Tháng 09, 2021
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 23/10/2018 13:45 PM (GMT+7)

Chuyện sinh nở "thật như đùa": Bé mầm non đã sinh con, mẹ đẻ tới 8 trẻ một lần

Những câu chuyện sinh nở đầy bất ngờ của những người phụ nữ này khiến nhiều người không tin nổi.

Chuyện sinh nở "thật như đùa": Bé mầm non đã sinh con, mẹ đẻ tới 8 trẻ một lần - 1

Thế giới kỳ diệu luôn chứa đựng muôn vàn những điều bất ngờ và những bà mẹ dưới đây đã từng khiến cả thế giới ngạc nhiên với kỉ lục "sinh nở" đặc biệt của mình. 

Chuyện sinh nở "thật như đùa": Bé mầm non đã sinh con, mẹ đẻ tới 8 trẻ một lần - 2

Năm 2007, Donna Simpson (sống tại Ohio, Mỹ), nặng 241kg, đã trở thành người phụ nữ nặng cân nhất thế giới mang thai và sinh con bất chấp những bất lợi về sức khỏe của mình.

Chuyện sinh nở "thật như đùa": Bé mầm non đã sinh con, mẹ đẻ tới 8 trẻ một lần - 3

Ca sinh của Donna cần đến sự trợ giúp của 30 y bác sĩ. May mắn, cô đã vượt cạn thành công và sinh một bé gái khỏe mạnh, đặt tên là Jacqueline. 

Chuyện sinh nở "thật như đùa": Bé mầm non đã sinh con, mẹ đẻ tới 8 trẻ một lần - 4

Stacey Herald (sinh năm 1974), sống tại Kentucky, Mỹ được ghi nhận là bà mẹ nhỏ nhất thế giới. Stacey Herald chỉ cao hơn 71 cm, bất chấp cảnh báo mang thai có thể cướp đi tính mạng, cô vẫn sinh bé trai lần thứ 3 an toàn.

Chuyện sinh nở "thật như đùa": Bé mầm non đã sinh con, mẹ đẻ tới 8 trẻ một lần - 5

Trong 3 đứa con của Stacey, chỉ có bé gái thứ 2 là may mắn không bị di truyền bệnh lùn từ mẹ. Ngày 29/7 vừa qua, gia đình đau buồn thông báo bà mẹ tí hon dũng cảm này đã qua đời. 

Chuyện sinh nở "thật như đùa": Bé mầm non đã sinh con, mẹ đẻ tới 8 trẻ một lần - 6

Beulah Hunter, một phụ nữ 25 tuổi (vào thời điểm mang thai) đến từ Los Angeles đã khiến cả thế giới bất ngờ khi có thai kỳ kéo dài đến 375 ngày và sinh con khỏe mạnh. Thông thường, thai kỳ của phụ nữ chỉ kéo dài 280 ngày hoặc ít hơn. 

Chuyện sinh nở "thật như đùa": Bé mầm non đã sinh con, mẹ đẻ tới 8 trẻ một lần - 7

Bà Vasilyev (sống tại Nga vào thế kỷ 18) được ghi nhận là bà mẹ đông con ruột nhất thế giới. Bà đã sinh tổng cộng 69 người con, trong đó có 16 cặp song sinh, 7 bộ thai ba và 4 bộ thai tư. 

Chuyện sinh nở "thật như đùa": Bé mầm non đã sinh con, mẹ đẻ tới 8 trẻ một lần - 8

Nadya Suleman không phải người mang thai nhiều con nhất trong một lần nhưng lại là người mang đa thai nhiều nhất và hạ sinh thành công. Bà mẹ người Mỹ sinh năm 1975 này đã sinh cùng một lúc 8 em bé vào hồi tháng 1/2009.

Chuyện sinh nở "thật như đùa": Bé mầm non đã sinh con, mẹ đẻ tới 8 trẻ một lần - 9

8 bé bao gồm 6 trai, 2 gái hiện nay đã 11 tuổi và đều lớn lên khỏe mạnh. Tuy gặp nhiều vất vả khi chăm con nhưng Nadya luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc vì có các con ở bên. 

Chuyện sinh nở "thật như đùa": Bé mầm non đã sinh con, mẹ đẻ tới 8 trẻ một lần - 10

Theo ghi chép của sách kỷ lục thế giới, bà Rajo Devi Lohan, người Ấn Độ là người lớn tuổi nhất trên thế giới mang thai và sinh con. Năm 2008, bà Rajo đã sinh con đầu lòng ở tuổi 74 sau khi thực hiện thụ tinh nhân tạo. 

Chuyện sinh nở "thật như đùa": Bé mầm non đã sinh con, mẹ đẻ tới 8 trẻ một lần - 11

Lina Marcela Medina de Jurado (sống tại Peru) được xác thực là bà mẹ trẻ nhất thế giới sinh con. Tháng 3/1939, cô đã sinh đứa con đầu lòng khi mới 5 năm 7 tháng 21 ngày tuổi - đang ở tuổi của một đứa trẻ học mầm non. 

Chuyện sinh nở "thật như đùa": Bé mầm non đã sinh con, mẹ đẻ tới 8 trẻ một lần - 12

Bà mẹ sinh con nặng cân nhất được ghi nhận là cô Anna Bates (người Canada, sống tại Mỹ). Ngày 19/1/1879, cô đã hạ sinh một bé trai nặng 9,98kg, dài 71,12cm. Đáng tiếc cậu bé đã qua đời sau khi chào đời 11 tiếng. 

Chuyện sinh nở "thật như đùa": Bé mầm non đã sinh con, mẹ đẻ tới 8 trẻ một lần - 13

Em bé sơ sinh nhẹ cân nhất còn sống sót được sách kỷ lục Guiness ghi nhận là bé Rumaisa Rahman (sống tại Illinois, Hoa Kỳ). Cô bé nặng vỏn vẹn 260g khi chào đời sau 25 tuần 6 ngày thai kỳ. 

Minh An (T/h)

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...