Tháng 03, 2019
Thứ năm
Thứ Năm, ngày 20/08/2015 22:56 PM (GMT+7)

Có con sau 10 năm cố gắng với 10 lần sảy thai

Cặp đôi Sarah và Mark đang sống trong những ngày vô cùng hạnh phúc với thiên thần nhỏ sắp được 1 tuổi.

Sarah và Mark đã chưa bao giờ từ bỏ hy vọng vào tương lai về “ngôi nhà và những đứa trẻ”. Và cuối cùng, may mắn đã mỉm cười với họ khi con gái Eryn chào đời.

Kể lại hành trình có con của mình, Sarah cho biết đó là những ngày vô cùng đen tối trong cuộc đời họ. Cặp đôi có ý định sinh con ngay sau khi kết hôn. Tuy nhiên, trong 10 năm liền, họ không phải không thụ thai được mà lần nào có con Sarah cũng bị sảy thai.

Có con sau 10 năm cố gắng với 10 lần sảy thai - 1

Bố Mark ôm con gái khi mới chào đời ở tuần 33 thai kỳ.

Họ đã phải đối mặt với 10 lần mất con nhưng cả hai vợ chồng đều không một lời đổ lỗi cho nhau. Ngược lại, họ luôn giữ niềm tin rằng một ngày nào đó, con yêu sẽ đến.

Đến khi Sarah đã hết kiên nhẫn và quyết định thực hiện phương pháp hỗ trợ sinh sản thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) thì con yêu lại đến. Lần này, cũng giống như 10 lần trước, cặp vợ chồng 36 tuổi không hy vọng quá nhiều. Nhưng may mắn, trải qua 20 tuần đầu thai kỳ diễn ra bình thường.

Có con sau 10 năm cố gắng với 10 lần sảy thai - 2

Bé Eryn khi mới chào đời và hiện tại.

Dù vậy, đến tuần 29 thai kỳ, mẹ Sarah bất ngờ bị rò nước ối. Cô đã được nhập viện và nằm bất động trong suốt 2 tuần liền. Thời gian đó, bà mẹ này chỉ hy vọng giữ con thêm được ngày nào tốt ngày đó.

Bé  Eryn chào đời sớm trước ngày dự sinh 7 tuần với cân nặng chỉ 1,6kg và đối mặt với rất nhiều rủi ro của một đứa trẻ sinh non. Tuy nhiên, nhờ sự nỗ lực của các chuyên gia, bác sĩ và sức mạnh phi thường, bé đã phát triển rất tốt và hiện tại đã được gần 1 tuổi.

Có con sau 10 năm cố gắng với 10 lần sảy thai - 3

Dù sinh non nhưng bé phát triển hoàn toàn bình thường.

“Tôi thực sự muốn gửi lời cảm ơn tới các bác sĩ bệnh viện Bệnh viện Princess và tôi vẫn không nghĩ rằng một ngày mình được tự tay chuẩn bị sinh nhật cho con gái yêu.”, mẹ Sarah xúc động chia sẻ.

Thái Nam (Theo Mirror)

Tin đọc nhiều

Bệnh giun sán và sức khỏe Với trường hợp các bé nghi ngờ đã ăn thịt heo gạo mà cho xét...
Bị trào ngược dạ dày nên ăn gì để bệnh nhanh thuyên giảm? Trào ngược dạ dày là một căn bệnh liên quan tới sức khoẻ...
Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Khi hiến tạng sẽ được hưởng những quyền lợi gì? Một người hiến tạng có thể cứu sống được 8 đến 10 người...