Tháng 09, 2018
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 04/10/2017 10:41 AM (GMT+7)

Cô gái mãn kinh ở tuổi 23 vỡ òa hạnh phúc khi bất ngờ mang thai đôi

Chỉ mới 23 tuổi nhưng Amber gần như phải từ bỏ ước mơ làm mẹ khi có dấu hiệu mãn kinh, buồng trứng và một bên ống dẫn trứng không hoạt động.

Amber (23 tuổi, sống tại Melbourne, Úc) và chồng cô, Chris đã nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ có thể có con nhưng hiện tại đang háo hức chờ đón một cặp sinh đôi. 

Cuối năm 2014, cặp vợ chồng trẻ cùng nhau mua nhà và lên kế hoạch sinh con để hoàn thiện gia đình nhỏ. Nhưng giấc mơ của họ đã tan vỡ vào năm 2015, khi Amber 23 tuổi đã bắt đầu bị xung nhiệt và các bác sĩ kết luận cô đang bước vào giai đoạn mãn kinh. 

"Tôi đã rất sốc. Lúc đó tôi chỉ có thể khóc và hỏi: "Vậy tôi còn có thể có con không?", Amber kể lại. 

Cô gái mãn kinh ở tuổi 23 vỡ òa hạnh phúc khi bất ngờ mang thai đôi - 1

Với liên tiếp những tin xấu về sức khỏe của Amber, vợ chồng cô đã nghĩ mình sẽ không bao giờ được làm cha, làm mẹ.

Không lâu sau đó, Amber tiếp tục thất vọng khi một u nang dài 7cm được tìm thấy trên buồng trứng của cô. Amber được đưa vào điều trị sinh sản bằng cách dùng thuốc kích thích rụng trứng. 

Việc điều trị gây ra những phản ứng phụ khủng khiếp nhưng vẫn không thể kích thích trứng rụng nên vợ chồng Amber đã quyết định sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. 

Cô gái mãn kinh ở tuổi 23 vỡ òa hạnh phúc khi bất ngờ mang thai đôi - 2

23 tuổi, Amber đã bước vào giai đoạn mãn kinh, trứng không rụng. 

Sau hai lần làm IVF không thành công, các bác sĩ tiếp tục tìm thấy một u nang thứ hai trên ống dẫn trứng trái của Amber. Loại bỏ 2 u nang đồng nghĩa với việc Amber phải cắt bỏ một bên vòi trứng. 

Buồng trứng không hoạt động, ống dẫn trứng chỉ còn một bên, Aber và Chris tưởng như họ đã không còn sự lựa chọn nào khác, đành phải chấp nhận số phận không con cái. 

Vậy nhưng lúc này, Taylor, em gái của Amber đã đề nghị sẽ hiến trứng để hai anh chị làm thụ tinh. 

Cô gái mãn kinh ở tuổi 23 vỡ òa hạnh phúc khi bất ngờ mang thai đôi - 3

Em gái Amber đã quyết định hiến tặng trứng để chị mình làm thụ tinh.

Sau khi nhận được trứng của em gái, Amber đã thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm nhưng lần chuyển phôi đầu tiên đã thất bại. "Chúng tôi đều cực kỳ thất vọng, từ tinh thần, thể chất và tài chính đều tan vỡ. Tôi không nghĩ mình có thể làm điều này nữa", Amber chia sẻ.

Vậy nhưng 3 tháng sau, nhờ em gái và chông động viên, Amber đã quyết định thử lại lần thứ hai. "Hai tuần chờ đợi thật khủng khiếp. Hôm nay tôi nghĩ mình chắc chắn sẽ thành công thôi nhưng đến hôm sau lại nghĩ có lẽ sẽ thất bại lần nữa", Amber cho biết. 

Cô gái mãn kinh ở tuổi 23 vỡ òa hạnh phúc khi bất ngờ mang thai đôi - 4

Kết quả thứ thai dương tính khiến vợ chồng Amber vỡ òa trong hạnh phúc.

"Tôi đã thực hiện thử thai với tâm lý rằng nó sẽ cho kết quả tiêu cực nhưng cuối cùng hai vạch đỏ đã hiện ra. Đó là thứ duy nhất tôi có thể nhìn thấy vào lúc đó", Amber kể tiếp. 

Hạnh phúc hơn nữa, Amber được xác nhận đang mang thai một cặp song sinh một trai, một gái. Dù bị ốm nghén hành hạ trong suốt thai kỳ nhưng không gì có thể ngăn cản niềm vui sướng của Amber. 

Cô gái mãn kinh ở tuổi 23 vỡ òa hạnh phúc khi bất ngờ mang thai đôi - 5

Amber đang mang bầu một cặp song thai, một trai, một gái.

Bà mẹ trẻ cũng thường xuyên chia sẻ câu chuyện và hình ảnh mang bầu của mình lên mạng xã hội với hy vọng có thể tiếp thêm động lực cho những người phụ nữ có cùng hoàn cảnh. 

Cô gái mãn kinh ở tuổi 23 vỡ òa hạnh phúc khi bất ngờ mang thai đôi - 6

Cô thường xuyên đăng tải hình ảnh mang bầu lên mạng xã hội để tạo động lực cho những phụ nữ hiếm muộn hay gặp vấn đề về sinh sản khác.

Amber nói: "Tôi nghĩ nhiều người cho rằng những tình huống oái ăm chỉ xảy ra với riêng họ nhưng sự thật nó đang ảnh hưởng đến rất nhiều người trong chúng ta. Khi bạn không muốn tâm sự trực tiếp với ai đó thì hãy tìm đến những hội nhóm hiếm muộn trên mạng xã hội. Những người phụ nữ có cùng hoàn cảnh đã trở thành bạn thân nhất của tôi vì họ hiểu những khó khăn tôi đang trải qua.

Chữa trị hiếm muộn chắc chắn là một con đường dài và đầy chông gai nhưng hãy tin tôi, bạn sẽ thấy hoàn toàn xứng đáng khi vượt qua nó". 

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Minh An (Dịch từ The Sun)

Tin đọc nhiều

9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...
Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Cách đọc kết quả siêu âm thai chuẩn như bác sĩ Chịu khó dành thời gian tìm hiểu, mẹ sẽ biết nhiều hơn về sự...
Sau khi nghe "bí mật" của cậu con trai 4 tuổi, người mẹ hốt hoảng đưa con đến bệnh viện Một vài ngày trước, một cậu bé 4 tuổi ở Trung Sơn (Trung...