Tháng 05, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 07/12/2018 09:55 AM (GMT+7)

Cô giáo chụp ảnh trẻ ngủ gửi phụ huynh, tưởng được khen ai ngờ mẹ giận tím mặt

Chị Vương Mẫn đã trình bày điểm bất cập mà mình phát hiện ra, phía nhà trường nhanh chóng tiếp thu.

Việc trẻ mầm non, tiểu học được gửi bán trú trưa tại trường trở nên phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà khá nhiều trước trên thế giới. Theo đó buổi trưa trẻ sẽ được các cô giáo cho ăn và ngủ để tiếp tục học chiều sau đó đến khoảng chiều tối mới về. Chính vì thế, những câu chuyện xoay quanh bữa ăn hay giấc ngủ của bé cũng là điều khiến các bậc phụ huynh quan tâm.

Mới đây, câu chuyện mà chị Vương Mẫn (Chiết Giang, Trung Quốc) chia sẻ cũng là một kinh nghiệm vô cùng hữu ích cho các bà mẹ khác có con trong độ tuổi đi học.

Chị Mẫn kể lại: ngày hôm đó khi chị đang nghỉ trưa tại công ty có nhận được một tin nhắn hình ảnh từ cô giáo của con trai ở trường gửi cho. Cô cho biết, camera giám sát của trường ghi lại được cảnh cậu con trai của chị đang ngủ nhưng phát hiện người bạn bên cạnh nằm bị lật chăn. Con trai chị liền tỉnh dậy và kéo chăn đắp cho bạn. Hình ảnh hết sức đáng yêu của con chị Vương Mẫn nhận được lời khen ngợi từ các cô giáo trong trường, bé biết chăm sóc các bạn đồng trang lứa. Chính vì thế, cô giáo mầm non đã nhanh chóng gửi hình ảnh cho chị.

Cô giáo chụp ảnh trẻ ngủ gửi phụ huynh, tưởng được khen ai ngờ mẹ giận tím mặt - 1

Cô giáo chụp ảnh trẻ ngủ gửi phụ huynh, tưởng được khen ai ngờ mẹ giận tím mặt - 2

Cô giáo chụp ảnh trẻ ngủ gửi phụ huynh, tưởng được khen ai ngờ mẹ giận tím mặt - 3

Con trai chị Mẫn kéo chăn đắp cho người bạn nằm cạnh.

Tuy nhiên, khác với tâm trạng vui mừng, chúc mừng của cô giáo, chị Vương Mẫn nhận ra điểm bất hợp lý trong bức ảnh. Ngay ngày hôm sau, chị đã tới trường để trò chuyện với các cô giáo về việc này.

Chị Vương Mẫn trình bày: "Qua bức ảnh, tôi cảm thấy rất hãnh diện vì con trai mình có ý thức quan tâm, chăm sóc đến bạn cùng lớp của mình. Tuy nhiên tôi vô cùng không hài lòng với việc nhà trường sắp xếp cho các bé trai và bé gái nằm cùng khu, thậm chí là cạnh nhau. Mặc dù các bé còn rất nhỏ nhưng mong các thầy các cô cũng nên rèn cho các bé ý thức về giới tính, tránh ngủ lẫn lộn. Nếu có điều gì bất trắc xảy ra mà phụ huynh, giáo viên không biết được thì rất nguy hiểm".

Thông qua ý kiến của chị Vương Mẫn, nhà trường cũng kịp nhận ra và tiếp thu. Phía nhà trường cũng đã có quyết định thay đổi thói quen cho trẻ ngủ lẫn lộn để tránh điều không may xảy ra như bà mẹ trẻ cảnh báo.

Chi Chi (Dịch theo Sohu)

Tin đọc nhiều

Bị trào ngược dạ dày nên ăn gì để bệnh nhanh thuyên giảm? Trào ngược dạ dày là một căn bệnh liên quan tới sức khoẻ...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...
Hàng nghìn chị em chia sẻ nhau cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá bàng Nước lá bàng nấu sôi cho một chút muối rồi xông hoặc rửa...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...