Tháng 09, 2020
Chủ nhật
Thứ Tư, ngày 23/10/2019 10:01 AM (GMT+7)

Cô giáo gửi ảnh con gái ngủ trưa, mẹ tức giận vì điểm lạ, lao tới trường gặp hiệu trưởng

Có mỗi một cô con gái nên chị Mạnh Mạnh muốn bảo vệ con một cách tốt nhất có thể.

Chị Mạnh Mạnh (32 tuổi ở Hàng Châu, Trung Quốc) mới đây gặp phải một điều khủng khiếp và cảm thấy được nhẹ nhõm hơn sau khi nghe lời xin lỗi từ phía nhà trường - nơi con chị đang theo học.

Chuyện là cô con gái 3,5 tuổi của Mạnh Mạnh mới được gửi tới học ở một trường mẫu giáo địa phương. Mỗi sáng bà mẹ sẽ đưa con đến trường và tối đến đón về, bé ăn và nghỉ trưa tại lớp học. Cô giáo mẫu giáo thường xuyên chia sẻ hình ảnh các con tại lớp học qua nhóm wechat chung để phụ huynh nắm rõ tình hình. Nhìn con gái ngoan ngoãn, ăn ngon, ngủ tốt, Mạnh Mạnh cảm thấy rất hạnh phúc.

Thế nhưng vào một ngày nọ, trong bức ảnh cô giáo gửi, chị Mạnh Mạnh vô tình phát hiện bộ quần áo mà cô chuẩn bị cho con gái để thay khi cần lại được mặc trên người một bé trai khác. Chị cảm thấy khó chịu và vô cùng tức giận vì điều đó. "Làm thế nào mà giáo viên mẫu giáo có thể tùy tiện lấy đồ của con gái tôi cho một cậu bé khác mặc được cơ chứ? " - bà mẹ trẻ nói.

Cô giáo gửi ảnh con gái ngủ trưa, mẹ tức giận vì điểm lạ, lao tới trường gặp hiệu trưởng - 1

Cơn nóng giận đang trực trào, chị quyết định đi thẳng tới trường mẫu giáo để tìm gặp giáo viên. Cô giáo đã xin chị bình tĩnh và giải thích: Cậu bé kia làm ướt quần nhưng lại không có quần dự phòng để thay. Sợ cậu bé bị cảm lạnh nên cô đành mượn tạm quần áo của con gái chị Mạnh Mạnh cho bé mặc.

Cô giáo kiên nhẫn giải thích nhưng bà mẹ vẫn không thể chấp nhận được, chị cho rằng ít nhất cô cũng nên hỏi ý kiến phụ huynh chứ không được tùy tiện làm điều đó. Mạnh Mạnh yêu cầu được gặp hiệu trưởng của trường để làm rõ việc này.

Sau khi nghe kể tình hình, vị giám đốc xin nhận trách nhiệm và nhận sai lầm. Cả hiệu trưởng và cô giáo đã công khai xin lỗi chị Mạnh Mạnh.

Chị Mạnh Mạnh cũng lý giải thêm, chị chỉ có 1 cô con gái duy nhất nên chị rất quan tâm đến mọi vấn đề của con. Chị muốn bảo vệ con gái của mình một cách tốt nhất nên mới làm như thế này để cô giáo có thể nhận thấy những sai lầm của mình.

Trên thực tế, tiêu chuẩn giảng dạy của nhiều trường mẫu giáo hiện này vẫn chưa được như các bậc phụ huynh mong muốn. Điều này không thể tách rời với chất lượng giáo viên. Vì vậy, cha mẹ nên cân nhắc khi chọn trường mẫu giáo để gửi con:

- Tinh thần và trách nhiệm của nhà trường, trong đó bao gồm cả hiệu trưởng và các cô giáo. Phong cách làm việc của hiệu trưởng rất quan trọng, vị này nên là người tràn đầy tình yêu và sự kiên nhẫn đối với con trẻ. Nếu chất lượng của vị hiệu trưởng không cao, giáo viên khó có thể nghiêm túc và có trách nhiệm.

- Môi trường: đặc biệt chú ý đến sức khỏe của bé như chế độ ăn uống, chú ý vệ sinh an toàn thực phẩm, khuôn viên trường, các thiết bị vui chơi, học tập...

- Chương trình giáo dục: một số bà mẹ có tâm lý con đi mẫu giáo là để vui chơi nhưng số khác lại muốn con được rèn giũa, phát triển ngay từ vạch xuất phát. Vì vậy mẹ nên lựa chọn ngôi trường có nội dung học tập phù hợp với mong muốn.

Cô giáo gửi ảnh con gái ngủ trưa, mẹ tức giận vì điểm lạ, lao tới trường gặp hiệu trưởng - 2

Ngoài ra các bà mẹ nên dạy cho trẻ những kỹ năng sống trước khi bước vào trường mẫu giáo.

- Hãy yêu cầu sự giúp đỡ khi muốn: Cha mẹ hãy dạy con diễn đạt chính xác những yêu cầu được giúp đỡ khi cần, điều đó có nghĩa nó sẽ làm cho chất lượng cuộc sống của con ở trường được tốt hơn.

- Nói với con một số quy tắc khi sống trong môi trường tập thể: không thể lấy đi những thứ không thuộc về mình. Nếu muốn một cái gì đó cần phải xin phép bằng miệng, nếu không sẽ bị trừng phạt thích đáng.

- Kỹ năng tự chăm sóc bản thân: nhiều phụ huynh thường có thói quen làm giúp con, như vậy con rất khó thích ứng với môi trường mẫu giáo. Vì thế hãy để con tự làm những việc trong độ tuổi để bé có thể chăm sóc được bản thân khi đi học. Có như thế, bé mới phát triển toàn diện và không trở thành những đứa trẻ vụng về, bị bắt nạt.

Cô giáo gửi ảnh con gái ngủ trưa, mẹ tức giận vì điểm lạ, lao tới trường gặp hiệu trưởng - 3

Chi Chi

Tin đọc nhiều

Lợi ích của củ gừng với sức khỏe Gừng có công dụng giảm buồn nôn do ốm nghén, say xe, ngăn...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...