Tháng 08, 2020
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 18/07/2019 13:02 PM (GMT+7)

Cô giáo gửi ảnh con ngủ trưa tại trường, mẹ bực bội định lao đến trường hỏi tội

Tìm mỏi mắt không thấy con mình nằm ở đâu trong lớp học, chị Lin (Trung Quốc) vội gọi điện mắng mỏ cô giáo.

Rất nhiều các trường học mẫu giáo, tiểu học ở các quốc gia lựa chọn việc chăm sóc bữa ăn và giấc ngủ trưa cho trẻ tại trường. Các bậc phụ huynh không phải mất quá nhiều thời gian để đón con nữa. Thay vào đó, nhờ các thiết bị công nghệ hiện đại, họ có thể theo dõi hình ảnh của con ở lớp học qua điện thoại hay camera trực tiếp. Tuy nhiên, cũng vì sự giám sát của phụ huynh quá sát sao mà mới đây đã xảy ra những hiểu lầm đáng tiếc.

Theo chia sẻ của chị Lin (Trung Quốc), buổi trưa hôm ấy, chị nhận được một bức hình cô giáo mầm non của con gửi trên nhóm hội phụ huynh chụp ảnh các bé đang nghỉ trưa tại lớp học rất ngoan ngoãn. Chị Lin cảm thấy rất hạnh phúc vì sự chăm sóc chu đáo của các cô giáo.

Cô giáo gửi ảnh con ngủ trưa tại trường, mẹ bực bội định lao đến trường hỏi tội - 1

Không đón con mỗi buổi trưa nhưng các bậc phụ huynh luôn nhận được hình ảnh cập nhật tình hình của con mỗi ngày.

Tuy nhiên, khi đưa mắt tìm con trong bức hình đó, chị Lin không hề thấy con của mình đâu nên vô cùng tức giận liền gọi điện trực tiếp cho cô giáo hỏi tình hình và cho rằng cô giáo không quan tâm đến con của mình, bé ngủ hay đi đâu cô giáo cũng không hay. Chị Lin còn định ngay lập tức lao tới trường để tìm con vì lo lắng cho tình hình của bé.

Cô giáo gửi ảnh con ngủ trưa tại trường, mẹ bực bội định lao đến trường hỏi tội - 2

Chị Lin nhìn kĩ nhưng không thấy con mình đâu.

Tuy nhiên, cô giáo đã trấn an chị Lin và xin được giải thích rằng mọi chuyện không như chị nghĩ. Sự thật là vì con chị Lin luôn khóc vào buổi trưa và không muốn ngủ. Cô giáo sợ bé sẽ làm ảnh hưởng đến các bạn khác nên đã phải nhờ một cô giáo đặc biệt chăm sóc bé ở một phòng khác.

Đứa trẻ được cô giáo vỗ về, an ủi nên đã ngủ thiếp đi. Để minh chứng cho lời nói của mình, người giáo viên còn chụp bức ảnh đứa trẻ đang ngủ cùng cô giáo ở một góc riêng để gửi cho chị Lin. Sau khi nhìn thấy bức ảnh đó, chị Lin nhẹ nhõm cả người và xin lỗi cô giáo. Chị bày tỏ cũng chỉ vì quá lo lắng cho con nên đã không giữ được bình tĩnh.

Cô giáo gửi ảnh con ngủ trưa tại trường, mẹ bực bội định lao đến trường hỏi tội - 3

Thì ra con chị Lin được cô giáo bế và chăm trong phòng đặc biệt.

Chị Lin chia sẻ câu chuyện của bản thân và đưa ra lời khuyên cho mọi người rằng hiện tại giáo viên tại các trường mẫu giáo đều là người có trình độ học vấn cao, có sự hiểu biết nhất định. Họ biết làm thế nào để tốt cho đứa trẻ. Cha mẹ cũng không nên lo lắng, "cả giận mất khôn" mà phải từ từ tìm hiểu trước khi trách oan những người thầy của con mình.

Chi Chi

Tin đọc nhiều

Thi hài bệnh nhân nhiễm Covid-19 được xử lý như thế nào? Tất cả các ca tử vong liên quan dịch Covid-19 sẽ được xử lý...
Thông báo khẩn số 22 Bộ Y tế vừa phát thông báo khẩn tìm những người từng có mặt...
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: 'Nếu không đeo khẩu trang sẽ vỡ trận' Từ ngày 5/8, người dân ở TP.HCM không đeo khẩu trang nơi...
Thông báo khẩn tìm người ở quán cà phê tại TP.HCM Tối 31/7, Bộ Y tế ra thông khẩn số 20 tìm người dân từng đến...