Tháng 10, 2019
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 17/09/2019 12:48 PM (GMT+7)

Con 3 tuổi cắn vỡ nhiệt kế, mẹ vội cho uống thêm thứ này, bác sĩ tấm tắc khen

Vì con đã nuốt phải thủy ngân từ nhiệt kế nên bà mẹ Trung Quốc vội vàng lấy món đồ này trong tủ lạnh để cho bé uống.

Mọi cha mẹ đều muốn bảo vệ và đem đến cho con mình những điều tốt đẹp nhất. Tuy nhiên, chỉ một phút sơ sểnh cũng khiến bé gặp nạn mà phụ huynh không mong muốn.

Câu chuyện xảy tới với cậu bé Hui Hui (3 tuổi ở Trung Quốc). Những ngày gần đây cậu bé đang bị cảm lạnh và sốt. Vì thế mẹ của em thường xuyên dùng nhiệt kế thủy ngân để đo nhiệt độ cho con. Tuy nhiên ngày hôm ấy, chỉ một phút bỏ mặc con trên giường khi đang cặp nhiệt độ, lúc chị quay lại đã phát hiện Hui Hui cắn với nhiệt kế và nuốt phải thủy ngân bên trong đó.

Con 3 tuổi cắn vỡ nhiệt kế, mẹ vội cho uống thêm thứ này, bác sĩ tấm tắc khen - 1

Cậu bé Hui Hui đã nuốt phải một lượng nhỏ thủy ngân từ chiếc nhiệt kế bị vỡ. Ảnh minh họa

Nhìn thấy cảnh đó, Hui Hui vô cùng hoảng sợ, vỗ vỗ để con nhổ hết thủy ngân và mảnh vụn trong miệng ra. Cô cố gắng lấy bình tĩnh, nhớ lại cách sơ cứu mà bản thân đã đọc được ở đâu đó, cô đập một quả trứng ra bát và xúc lòng trắng trứng cho bé nuốt và súc miệng. Sau đó gọi người nhà đưa bé tới bệnh viện.

Con 3 tuổi cắn vỡ nhiệt kế, mẹ vội cho uống thêm thứ này, bác sĩ tấm tắc khen - 2

Lòng trắng trứng có tác dụng giải độc rất tốt. Ảnh minh họa

Khi mẹ Hui Hui trình bày cách sơ cứu của mình, các bác sĩ khen ngợi cô đã làm đúng cách và đó là những gì được đưa ra trong sách.

Các bác sĩ cho biết, nếu trẻ nuốt phải thủy ngân thì điều quan trọng nhất mà cha mẹ cần phải làm là giúp trẻ giải độc và trung hòa các chất độc.

Có thể giải độc bằng cách dùng bàn chải đánh rằng để kích thích nơi cổ họng cho bé nôn ra hoặc dùng thuốc nhuận tràng để thông khí đồng thời trung hòa độc tố, ức chế sự hấp thụ của thủy ngân vào trong cơ thể, giảm thiểu tổn thương niêm mạc dạ dày.

Sau khi sơ cứu khẩn cấp, cha mẹ không nên xem nhẹ mà đưa trẻ đến bệnh viện để khám và điều trị càng sớm càng tốt. Ngoài ra, cần tránh cho trẻ tiếp xúc với thủy ngân bằng cách sử dụng máy đo nhiệt độ chuyên dụng dùng cho các bé.

Nếu nhiệt kế vô tình bị vỡ, điều đầu tiên là di chuyển bé ra khỏi khu vực nguy hiểm, mở cửa sổ để thông gió, giúp không khí nhiễm thủy ngân bay ra ngoài.

Nếu thủy ngân dạng hạt, hãy gom chúng vào chai kín, vặn chặt nắp chai bằng nước và nhớ đeo găng tay khi thực hiện.

Chi Chi

Tin đọc nhiều

Sốt xuất huyết nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi, tránh biến chứng Mùa hè cũng là thời điểm nhiều bậc phụ huynh lo lắng với...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...