Tháng 09, 2020
Chủ nhật
Thứ Hai, ngày 07/10/2019 15:57 PM (GMT+7)

Con gái đá mẹ vì không được mua đồ uống, cha ra tay dạy dỗ dân mạng khen hết lời

Đáp lại sự giáo dục của người cha, người mẹ lại khiến dân mạng bực tức.

Con gái đá mẹ vì không được mua đồ uống, cha ra tay dạy dỗ dân mạng khen hết lời - 1

Mới đây, một đoạn video quay lại cảnh đứa trẻ khoảng 4-5 tuổi có những hành vi không đúng mực khi cùng bố mẹ đi mua sắm gây xôn xao mạng xã hội. Trong đoạn clip, đứa trẻ liên tục đá vào chân mẹ vì bé đòi mẹ mua đồ uống nhưng không được chấp nhận. Người mẹ không có động thái đáp lại hành động của con gái và liên tục né tránh. Thế nhưng đứa trẻ vẫn liên tục đá mẹ.

Con gái đá mẹ vì không được mua đồ uống, cha ra tay dạy dỗ dân mạng khen hết lời - 2

Lúc này, sự xuất hiện của người bố khiến người xem khá bất ngờ khi anh dùng chân đá ngược lại đứa trẻ. Anh đã cho đứa con của mình nếm mùi vị của việc bị đá. Đứa trẻ nhanh chóng nằm xuống nền đất và ăn vạ còn người mẹ lại bế bé lên và an ủi.

Con gái đá mẹ vì không được mua đồ uống, cha ra tay dạy dỗ dân mạng khen hết lời - 3

Khi xem xong đoạn video này, đa phần cư dân mạng đều lên tiếng khen ngợi hành động của ông bố thay vì chỉ trích. Họ cho rằng những đứa trẻ hống hách từ nhỏ lớn lên cũng có xu hướng bạo lực. Nhất là việc bé lại bạo lực với chính mẹ của mình.

Việc người bố đá lại bé, cho bé hưởng cảm giác đau đớn khi bị đá cũng là một cách hành xử mà nhiều người cho là đúng. Tuy nhiên, số khác nghĩ rằng ông bố nên nói chuyện nghiêm túc với bé thay vì đá lại con. Người ta lên tiếng chỉ trích hành động của người mẹ sẽ càng khiến cho đứa trẻ trở nên hư hỗn hơn.

Thực tế cuộc sống hiện nay cho rất nhiều trẻ nhỏ được cha mẹ nuông chiều thái quá dẫn đến thái độ, tính cách ích kỉ và hống hách. Vậy, làm thế nào để giáo dục con cái ngoan ngoãn, không hỗn hào với cha mẹ?

1. Học cách trì hoãn sự hài lòng với con

Là cha mẹ - bạn hãy học cách trì hoãn với con nhỏ. Nếu đứa trẻ muốn điều gì vào thời điểm đó, bé phải giao tiếp, nói nhu cầu với cha mẹ. Nếu yêu cầu hợp lý, cha mẹ có thể đáp ứng và ngược lại, nếu không hợp lý, hãy từ chối và nhớ nói cho trẻ biết lý do vì sao không thể đáp ứng yêu cầu của con.

Một số biện pháp hữu ích cho việc trì hoãn yêu cầu của trẻ đó là làm việc nhà. Hiệu suất làm việc nhà của trẻ có thể được thưởng bằng món quà mà bé yêu thích.

Con gái đá mẹ vì không được mua đồ uống, cha ra tay dạy dỗ dân mạng khen hết lời - 4

(Ảnh minh họa)

2. Giáo dục gia đình cần thống nhất

Vì sao cô bé trong video lại đá mẹ? Vì sao khi bố can thiệp mẹ lại ngay lập tức bế lên và an ủi?

Đứa trẻ nghĩ rằng mình luôn có một cái ô để chống đỡ. Nếu trong trường hợp này, gia đình thống nhất trong quan điểm dạy con thì sẽ khác. Bé nghĩ rằng nếu mình nằm xuống đất chắc chắn sẽ được mẹ yêu thương và đáp ứng nhu cầu.

Chính tình yêu vô điều kiện của người mẹ đã thúc đẩy tính khí nóng nảy của đứa trẻ và khiến bé trở thành đứa trẻ ích kỉ, hống cách, thậm chí chống lại hành động của cha mình.

Vì vậy, trong cách giáo dục của gia đình, cha mẹ cần thống nhất ý kiến, quan điểm dạy con.

3. Thiết lập giáo dục mấu chốt

Cha mẹ khi giáo dục con cái cần biết điểm mấu chốt ở trẻ là gì và nói cho trẻ biết điểm mấu chốt của con là gì. Ví dụ, khóc không thể giải quyết bất kỳ vấn đề nào, ngay cả khi đó là một yêu cầu hợp lý, nếu con khóc vẫn bị từ chối. Trong trường hợp giao tiếp thẳng thắn có thể vấn đề sẽ được giải quyết hơn.

Bằng cách này, trẻ sẽ biết cách hòa hợp với cha mẹ một cách chính xác và có hướng giao tiếp đúng với ba mẹ.

Nếu bạn muốn con lớn lên một cách đúng hướng thì điều đó không phụ thuộc vào đứa trẻ mà phụ thuộc vào cách dạy dỗ của cha mẹ. Nếu cha mẹ không có một phương pháp giáo dục đúng đắn, có thể hiện tại đứa trẻ không có vấn đề gì, nhưng trong tương lai, điều đó hoàn toàn không dám chắc.

Chi Chi

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Sốt xuất huyết nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi, tránh biến chứng Mùa hè cũng là thời điểm nhiều bậc phụ huynh lo lắng với...