Tháng 05, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 07/11/2015 08:27 AM (GMT+7)

Con nặng 7kg, mẹ sinh thường chỉ trong 15 phút

Mẹ Firdous Khatun đã hạ sinh đứa con thứ 9 bằng phương pháp sinh thường tự nhiên chỉ trong 15 phút.

Cậu bé chào đời được xác lập kỷ lục mới là trẻ sơ sinh nặng cân nhất ở Ấn Độ với mức cân nặng 7kg.

Đây là đứa con thứ 9 của chị Firdous Khatun, 36 tuổi. Em bé được chào đời tại bệnh viện Raja Ram Kalawati tại Orai, Uttar Pradesh vào tối thứ Năm vừa qua.

Con nặng 7kg, mẹ sinh thường chỉ trong 15 phút - 1

Bé trai chào đời với cân nặng 7kg - là em bé sơ sinh lớn nhất Ấn Độ cho tới thời điểm hiện tại.

Mặc dù bé đạt cân nặng kỷ lục nhưng ca sinh nở của mẹ Firdous Khatun diễn ra vô cùng đơn giản khiến chính các nhân viên y tế cũng bất ngờ. Bà mẹ này đã sinh con bằng phương pháp đẻ thường và chỉ mất 15 phút đau đẻ.

Trước ca sinh này, mẹ Khatun (nặng 77,5kg)  đã hạ sinh 8 lần trước đó đều rất dễ dàng tại nhà. Tuy nhiên với ca sinh em bé khổng lồ này, chồng cô - anh Kadir Raza - đã buộc phải đưa vợ đến bệnh viện bởi em bé quá lớn. 8 lần sinh trước của cô, các bé đều có cân nặng tối thiểu là 3,6kg.

Con nặng 7kg, mẹ sinh thường chỉ trong 15 phút - 2

Điều đáng nói là sản phụ sinh bé rất nhẹ nhàng.

Chia sẻ về ca sinh này, tiến sĩ Anjana Gupta, người trực tiếp đỡ đẻ cho biết: “Cậu bé như một điều kỳ diệu của tạo hóa. Trong 21 năm đỡ đẻ của mình, tôi chưa bao giờ gặp một em bé sơ sinh to đến thế. Chúng tôi không thể tin nổi, mặc dù em bé rất lớn nhưng ca sinh lại diễn ra vô cùng nhẹ nhàng. Lúc đầu vai em bé bị mắc kẹt trong vài giây nhưng chỉ trong vòng 3 phút, bé đã nằm trên bàn tay tôi. Mặc dù bé có gặp chút vấn đề về hô hấp khi mới sinh nhưng hiện tại cả mẹ và bé nói chung là có sức khỏe tốt.”

Cũng theo tiến sĩ Anjana Gupta, sản phụ Khatun không hề bị tiểu đường thai kỳ, nguyên nhân chủ yếu khiến các bé sơ sinh bị béo phì. “Tôi không biết vì sao em bé lại có thể có cân nặng vượt trội như thế nhưng bé lại có sức khỏe tốt và các chỉ số sức khỏe đều ổn định.”

Hiện tại em bé vẫn đang được theo dõi kỹ càng tại bệnh viện Vatsalya và hy vọng sẽ được về nhà trong 5 ngày tới.

Con nặng 7kg, mẹ sinh thường chỉ trong 15 phút - 3

Mẹ của em bé không hề bị bệnh tiểu đường.

Vào tháng trước, MailOnline cũng đã đưa tin về một trường hợp bé sơ sinh chào đời được cho là nặng nhất Ấn Độ với cân nặng 6kg bằng phương pháp đẻ mổ. Tuy nhiên theo các chuyên gia cân nặng của bé có liên quan đến bệnh tiểu đường của người mẹ.

Minh Phương (Theo Dailymail)

Tin đọc nhiều

Cấp cứu đột quỵ “dã chiến” trên ca nô Chỉ với một túi thiết bị, một bác sỹ và 2 nhân viên là kíp...
Bị trào ngược dạ dày nên ăn gì để bệnh nhanh thuyên giảm? Trào ngược dạ dày là một căn bệnh liên quan tới sức khoẻ...
Hàng nghìn chị em chia sẻ nhau cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá bàng Nước lá bàng nấu sôi cho một chút muối rồi xông hoặc rửa...
Khi hiến tạng sẽ được hưởng những quyền lợi gì? Một người hiến tạng có thể cứu sống được 8 đến 10 người...