Tháng 02, 2019
Thứ năm
Thứ Hai, ngày 26/11/2018 15:33 PM (GMT+7)

Con trai 12 tuổi ngực to như quả cam, bác sĩ: "Bị nữ tính hoá vì sai lầm của mẹ"

Thấy con trai có những biểu hiện như con gái dậy thì, bậc cha mẹ này tức tốc đưa con đến bệnh viện để kiểm tra.

Theo chia sẻ trên trang Sohu, trong một lần tắm cho con trai 12 tuổi, cặp vợ chồng ở Giang Tây (Trung Quốc) mới phát hiện ngực của con trai phát triển to như một quả cam. Đặc biệt, gần đây cậu bé có những biểu hiện giống như con gái. Lo lắng cho con trai có điều gì bất thường, bố mẹ bé đã đưa đi siêu âm tại một bệnh viện địa phương.

Con trai 12 tuổi ngực to như quả cam, bác sĩ: "Bị nữ tính hoá vì sai lầm của mẹ" - 1

Kết quả cho thấy khối thượng thận của cậu bé đang phát triển rất nhanh. Sau khi chuyển sang khoa tiết niệu nhi, đại học Chiết Giang thì phát hiện nồng độ hornome trong cơ thể của cậu bé rất cao, có một khối u 5cm ở tuyến thượng thận của cậu bé. Khối u thượng thận tiết ra nhiều hormone khiến cậu bé có phần "nữ tính hóa hơn".

Con trai 12 tuổi ngực to như quả cam, bác sĩ: "Bị nữ tính hoá vì sai lầm của mẹ" - 2

Ngay sau đó, các bác sĩ đã làm phẫu thuật xâm lấn loại bỏ thành công khối u thượng thận và cho rằng, các triệu chứng "nữ tính" ở cậu bé 12 tuổi cũng sẽ từ từ giảm đi.

Bác sĩ phân tích, khối u ở thượng thận không chỉ khiến cậu bé bị nữ tính hóa dần mà còn dẫn đến một số vấn đề như thường mất bình tĩnh, lông trên cơ thể mọc dày hơn, chân tay phát triển rất nhanh. Trước đó, đại học Chiết Giang cũng đã từng tiếp nhận một bệnh nhi gái mới 5 tháng tuổi nhưng có khuôn mặt già dặn hơn rất nhiều, có mụn trứng cá, các khối u thượng thận cũng dày 5cm.

Con trai 12 tuổi ngực to như quả cam, bác sĩ: "Bị nữ tính hoá vì sai lầm của mẹ" - 3

Ông Chen, phó giám đốc khoa tiết niệu nhi của đại học Chiết Giang cho biết, các tuyến thượng thận rất sâu, không thể chạm vào được. ​Các khối u trong thượng thận gây ra những thay đổi trong kích thích tố mà các bé trai có thể có thể trở nên nữ tính hơn. Điều đặc biệt rằng các vật dụng được sử dụng thường ngày là nguyên nhân gây nên những thay đổi về kích thích tố ở trẻ em. Chúng phải kể tới như:

1. Đồ dùng học tập chất liệu dẻo, mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc da... Khi các phân tử có hại xâm nhập vào cơ thể sẽ hình thành các hormone giả ảnh hưởng đến nội tiết tố trong cơ thể, gây cản trở đến nội tiết tố "nguyên thủy", làm cho nam hóa nữ tính, bé gái sẽ dậy thì sớm. Các hợp chất này có chứa hương thơm, chất lỏng có hại, tác động đến sự phát triển thể chất của trẻ.

2. Tinh dầu cũng ảnh hưởng đến sự bài tiết hormone giới tính ở trẻ trai, kích thích tiết estrogen. Trước đó có 1 bé trai ở Mỹ đã từng phát triển ngực như bé gái do sử dụng xà bông thơm, gel tắm và dầu gội thời gian dài.

3. Thức ăn nhanh như đồ ăn chiên rán có thể dẫn đến phát triển ngực ở trẻ trai. 

Vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày, các bậc cha mẹ cần tránh cho trẻ tiếp xúc với các yếu tố gây ảnh hưởng đến sự cân bằng nội tiết tố. Nếu phát hiện những biểu hiện bất thường ở các bé cần đến bệnh viện thăm khám ngay lập tức.

Chi Chi

Tin đọc nhiều

Bác sĩ mách nước cách phòng chống đột quỵ do nhiệt trong những ngày nắng nóng Trong các bệnh do nắng nóng gây ra, đáng chú ý nhất là đột...
Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Nữ sinh sửng sốt vì mang bầu khẳng định chưa làm "chuyện ấy", BS tìm ra sự thật phía sau Bác sĩ Jiu Jiu là bác sĩ sản khoa tại Bệnh viện Đồng Nhân ở...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...