Tháng 09, 2020
Chủ nhật
Thứ Bảy, ngày 26/10/2019 05:55 AM (GMT+7)

Con trai Thị Bình Tiếng sét trong mưa kể bị đánh, con vuốt mặt vì tội, vợ mắng “đáng đời”

Con gái Lâm Minh Thắng xem những cảnh quay ba bị đánh đã vuốt mặt vì thương, vì tội ba.

Quen mặt với khán giả truyền hình trong những vai diễn phản diện, mới đây, Lâm Minh Thắng gây chú ý khi thay đổi hình ảnh trong vai Hải – con trai thứ 2 của Khải Duy và Thị Bình ở “Tiếng sét trong mưa”. Đây là một vai diễn chính diện của anh khi xoay quanh mối quan hệ thương và hận trong gia đình.

Được biết, ở ngoài đời, nam diễn viên này đang có tổ ấm nhỏ hạnh phúc bên bà xã và 2 nàng công chúa đáng yêu Titi (8 tuổi) và Timi (4 tuổi).

Con trai Thị Bình Tiếng sét trong mưa kể bị đánh, con vuốt mặt vì tội, vợ mắng “đáng đời” - 1

Tổ ấm nhỏ của Lâm Minh Thắng. 

Đi sớm về khuya quay phim, con gái tưởng “ba đi xa à”

Sau khi tham gia bộ phim “Tiếng sét trong mưa”, guồng quay một ngày của anh dành cho gia đình, các con, cho nghề lẫn công việc kinh doanh có thay đổi nhiều?

Hiện tại, cuộc sống của mình vẫn chỉ làm nghề thôi. Mình không quan tâm đến sự thay đổi sau bộ phim vì mình làm chỉ vì đam mê, để khán giả đón nhận thôi, còn chủ yếu là tập trung cho công việc kinh doanh. 

Bây giờ, thời gian dành cho gia đình và các con của mình vẫn vậy. Thông thường buổi sáng trước khi đi làm mình đưa 2 con nhỏ đi học. Hiện tại, bạn lớn 8 tuổi học lớp 3 còn bạn nhỏ 4 tuổi học mẫu giáo, cứ 7h15 mình đưa 2 đứa đi học. May mắn trường học gần nhà nên mình tiện đôi đường. Buổi chiều mình đi quay về sớm sẽ đón con, còn không vợ mình hoặc ông bà sẽ đi đón.

Ngày xưa, 2 bé nhà mình chưa đi học, thời gian rảnh lúc nào mình dành cho 2 con lúc đấy còn bây giờ mình chỉ tranh thủ vào thứ 7, chủ nhật thôi vì cả 2 bé đều đi học bán trú. Buổi tối, con học đến 8h rồi đi ngủ, 3 ba con tâm sự với nhau được chút xíu. (Cười)

Đảm nhận vai Hải – con trai thứ 2 của Khải Duy và Thị Bình, đây là một vai diễn chính diện hoàn toàn khác với những vai diễn phản diện được đóng đinh cho anh trước đây, bạn bè và gia đình anh đón nhận hình ảnh mới này như thế nào?

Một số người theo dõi phim “Tiếng sét trong mưa” có hỏi mình “anh Thắng ơi, trong phim anh chịu đựng hay cuối cùng anh phản lại, giết ổng đúng không?”. Mình chỉ cười thôi. Hồi xưa tới giờ mình toàn đóng vai phản diện nên khán giả nghĩ mình chịu đựng vì thương em út, thương mẹ rồi cuối cùng một ngày sẽ lộ ra bộ mặt thật. Tuy nhiên, phim này mình đóng vai chính diện, không phải phản diện.

Con trai Thị Bình Tiếng sét trong mưa kể bị đánh, con vuốt mặt vì tội, vợ mắng “đáng đời” - 2

Lâm Minh Thắng vai Hải trong "Tiếng sét trong mưa".

Phim “Tiếng sét trong mưa” được quay ở Đồng Tháp cách đây 2 năm, anh sắp xếp thời gian như thế nào cho gia đình khi tham gia phim này?

Mình dành thời gian cho phim này ghê gớm lắm vì đây là phim xưa. Sáng đi sớm make up, quay những vùng không có dây điện, trong rừng cao su cách trung tâm thành phố vài trăm cây số. Quay ban đêm trong đó sương lạnh nữa.

Phải nói quay ở trong đó cực khổ lắm, nhất là buổi tối nhiều muỗi, vắt, dĩn nguy hiểm và ghê lắm. Mình lúc đầu không biết điều đó, khi đi chung với người dân cạo mủ cao su, họ thương nói “Thắng đi cẩn thận đó, ban đêm khoảng chừng 6h mấy con vắt nó chui lên người mình, cắn hút máu mà mình không biết luôn, ghê lắm”. Ở đó, rừng cao su không được khai thác nữa, lá rơi xuống nhiều, mấy con vắt, con dĩn, rồi con rắn ở dưới mình không biết.

Bộ phim này quay lâu lắm, mình đi sớm về khuya thường xuyên, nhiều hôm đi quay về vợ con đã đi ngủ hết, sáng lại đi sớm chẳng được gặp, nói chuyện với con. Cứ 2 ngày con không thấy ba, các con lại bảo “ba đi xa à”. Công việc ở đoàn phim nhiều, cứ được nghỉ 2-3 ngày mình lại về với gia đình, với 2 đứa nhỏ cho đỡ nhớ. Hai bé nhà mình theo bố lắm, tối phải ngủ với bố mới được. (Cười)

Nhìn ba bị đánh hộc máu, con vuốt mặt vì thương, vì tội

Trong phim “Tiếng sét trong mưa” có nhiều cảnh quay anh bị đánh, không biết anh có gặp nhiều sự cố?

Xưa giờ mình quay phim toàn đánh người ta còn phim này toàn bị đánh. Trước đây, mình làm phim nhựa, phim chiếu rạp chưa bao giờ ăn đòn đau đớn, ghê gớm như phim truyền hình này, thật sự luôn.

Trong phim “Tiếng sét trong mưa” hầu như đánh thật 100%. Cảnh quay bị đánh nào mình cũng phải quay ít nhất 3 lần và vì đam mê diễn xuất phải cố gắng chịu đau chút xíu cho xong.

Cảnh mình bị anh Cao Minh Đạt đánh, anh Đạt còn bảo “Trời ơi, tao đánh vậy mà anh Điền chưa chịu, thậm chí anh kêu đánh mạnh hơn nữa, đánh thẳng tay nữa. Tao lỡ tay xíu cho anh xin lỗi nha”.

Nhiều lúc đau quá không chịu được, mình phải chửi trong đầu “Đau quá” nhưng vì đam mê nghệ thuật cũng phải “cố đấm ăn xôi”. Hơn nữa, hồi xưa đa số đóng phim đánh người ta, mình cảm nhận chắc người ta cũng đau, cũng chửi thầm trong đầu giống như vậy thôi.

Bây giờ, mình cảm nhận được bị ăn đòn là như thế nào. Mình cũng giỡn giỡn anh em dù đau: “Không sao đâu anh đánh thoải mái đi?”, thực sự trong người đau một rổ luôn. Đánh xong mình bị bầm người này nọ, anh Đạt bảo “Thôi vì đam mê biết đâu sau này anh đóng vai bị em đánh lại thì sao”.

Con trai Thị Bình Tiếng sét trong mưa kể bị đánh, con vuốt mặt vì tội, vợ mắng “đáng đời” - 3

Con trai Thị Bình Tiếng sét trong mưa kể bị đánh, con vuốt mặt vì tội, vợ mắng “đáng đời” - 4

Hình ảnh anh bị đánh trong phim khiến con gái thương. 

Người bị bầm như vậy, vợ và con nhìn thấy phản ứng ra sao?

Hầu như những chuyện đó mình về không có nói với vợ, con gì hết. (Cười)

Nếu như ngày thường mình tắm mặc áo ba lỗ thì sau khi bị oánh bầm mình phải lấy áo có tay mặc vào cho vợ con đỡ lo lắng.  

Vậy khi phim được chiếu, vợ và các con anh xem có phản ứng gì không?

Vợ con mình thỉnh thoảng mới xem thôi. Hồi xưa lúc còn thời gian rảnh vợ mình hay xem nhưng giờ kinh doanh online làm đủ thứ không có thời gian. Tối trước khi đi ngủ chỉ lướt web một chút.

Mới hôm qua lúc 8-9h, trước khi đi ngủ mình lướt mạng vô tình mở lên những đoạn cắt bị đánh xem qua. Bé lớn thấy ba bị uýnh, lấy tay vuốt mặt ba bảo “tội nghiệp quá”. Mình có trấn an con rằng không có gì đâu đây là trong phim, con biết đó là giả nhưng con vẫn thấy ba tội tội, thương ba khi bị uýnh hộc máu.

Vợ mình chỉ đơn giản nói một câu “Đáng đời, hồi xưa uýnh người ta bây giờ bị người ta uýnh lại”. (Cười)

Dạy con kỹ năng sống đến chú ruột cũng không nắm được tay

Anh có thể chia sẻ một chút về 2 bé nhà mình?

Gia đình mình 4 anh em trai nên khi có 2 cô con gái mình thích lắm. Bên nội mình cũng kêu ráng cố thằng con trai nhưng mình không thích con trai. Ai cũng bảo “Ủa, sao kỳ vậy”. (Cười)

Bé lớn nhà mình 8 tuổi còn bé nhỏ 4 tuổi. 2 bé hoàn toàn tính cách khác nhau. Con lớn có lẽ mình cưng quá nên tính cách tiểu thư hơn còn bé thứ 2 tự lập hơn. Mặc dù bé mới 4 tuổi nhưng rất người lớn, trầm tính, quan sát những điều xung quanh cuộc sống. Mỗi lần ba mẹ lớn tiếng với nhau là bé thứ 2 lại xoay qua “Không được lớn tiếng nha” hay con nói “Ba ráng nuôi con đi, sau này con đi Mỹ học có tiền mua xe hơi cho ba chạy. Ba già rồi không đi nổi thì con chở ba đi giống như bây giờ ba chở ông bà nội, ông bà ngoại đi”. (Cười).

Con trai Thị Bình Tiếng sét trong mưa kể bị đánh, con vuốt mặt vì tội, vợ mắng “đáng đời” - 5

2 nàng công chúa nhỏ của anh. 

Anh thường đóng những vai diễn phản diện có sợ các con bị ảnh hưởng bởi những vai diễn của mình?

Mình không sợ vì mình không cho con xem phim hành động, bạo lực. Con cũng không có thời gian xem phim ba đóng. Mình hướng 2 con đi theo con đường nghệ thuật và hướng bé đi du học vì có gia đình ở bên nước ngoài.

Hiện nay, mọi người không quan trọng con học giỏi mà quan trọng kỹ năng sống hơn, còn với anh chị quan trọng điều gì nhất?

Đúng vậy, vợ chồng mình cũng quan trọng dạy con kỹ năng sống. Mình muốn hướng con tự lập, sống như Tây. Bây giờ vợ chồng mình còn trẻ nên dạy con được gì vẫn dạy. Mình dạy con ra ngoài đường hay đi bất cứ đâu, trừ ông bà, ba mẹ còn người ngoài, thậm chí cô dì, chú bác cho kẹo cũng không lấy hay kêu hôn cũng không đồng ý.

Mọi người không biết mình dạy con như vậy nên một số người thân thiết có hỏi “Ủa, tại sao các bé gặp mà cho kẹo cũng không lấy, không nói gì, kêu hôn cũng không”. Họ nghĩ con mình hỗn mà không biết đó là cách dạy con của vợ chồng mình.

Bây giờ xã hội nguy hiểm lắm, từ cách dạy đó mà con ý thức được ra đường ai thương cỡ nào cũng không cho ôm, hôn, nắm tay hay sờ vào người. Thậm chí chú ruột ở nước ngoài về nắm tay, kêu hôn cũng không chịu.

Con trai Thị Bình Tiếng sét trong mưa kể bị đánh, con vuốt mặt vì tội, vợ mắng “đáng đời” - 6

Anh luôn chăm chút cho con gái. 

Anh khá yêu quý và chiều con gái, không biết vợ chồng anh có mâu thuẫn trong chuyện nuôi dạy con nhiều?

Đó là chuyện bình thường, nhiều lúc mẹ la mắng con mình tham gia vào nên 2 vợ chồng cãi nhau. Vợ mình bảo “Anh đừng có nói, em đang dạy con”. Hôm sau mình mắng con, vợ lại bảo “Anh đừng có nói con như vậy” bởi người này thấy đúng, người kia thấy sai, mẹ đánh con thì ba xót, ba đánh con mẹ xót. Lâu lâu vợ chồng mình nói chuyện với nhau và thống nhất khi vợ hoặc chồng dạy con không ai được xen vào. Điều đó sẽ khiến sau này con không nghe lời.

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

Hồng Nhung (Ảnh: NVCC)

Tin đọc nhiều

Lợi ích của củ gừng với sức khỏe Gừng có công dụng giảm buồn nôn do ốm nghén, say xe, ngăn...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...