Tháng 02, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 14/10/2018 05:51 AM (GMT+7)

Chọn tư thế sinh quá lạ lẫm với mẹ Việt, bà mẹ trẻ đẻ thường dễ dàng

Bà mẹ này cho rằng phụ nữ nên tự chủ động lựa chọn tư thế sinh phù hợp và khiến bản thân thấy thoải mái nhất.

Đối với nhiều phụ nữ, sinh con là một trải nghiệm mệt mỏi, tràn đầy đau đớn, căng thẳng và lo lắng. Tuy nhiên, bà mẹ trẻ Brooke Castel (24 tuổi, sống tại Melbourne, Úc) cho rằng nếu biết chủ động chọn tư thế sinh phù hợp với mình thì ca vượt cạn của mẹ sẽ đơn giản và hiệu quả hơn nhiều. 

Khi sinh con thứ 2, Brooke đã quyết định điều chỉnh tư thế sinh từ nằm ngửa trên giường  rất phổ biến với hầu hết các sản phụ thành đứng dưới vòi sen chảy nước nóng. 

Chọn tư thế sinh quá lạ lẫm với mẹ Việt, bà mẹ trẻ đẻ thường dễ dàng - 1

Brooke nhăn nhó khi nằm trên giường và thoải mái hơn nhiều khi đứng dưới nước nóng.

"Nằm ngửa khiến khung xương chậu bị khóa chặt và gạt bỏ sự hỗ trợ của lực hấp dẫn. Đối với tôi, đó là một tư thế đáng sợ vì tôi không thích cảm giác mọi thứ ngoài tầm kiểm soát và mình thì nằm im như một bệnh nhân", Brooke chia sẻ. 

Bà mẹ hai con này cho biết cô đã chuyển dạ ở nhà một cách bình tĩnh trong suốt 14 tiếng bằng phương pháp "đứng trong phòng tắm, duyên dáng chào đón từng cơn co thắt". Khi vừa thử nằm lên giường, Brooke liền cảm thấy cơn co thắt đau đớn và mãnh liệt hơn. 

Chọn tư thế sinh quá lạ lẫm với mẹ Việt, bà mẹ trẻ đẻ thường dễ dàng - 2

Cô tự lựa chọn cách sinh khiến mình thấy thoải mái nhất.

"Vừa nằm lên giường khoảng 30 giây là tôi không thể nào chịu nổi nữa. Tôi biết rõ cơ thể mình cần trọng lực và nước nóng ở bên", Brooke nói. 

Tuy nhiên, cô lại không khuyến khích tất cả những bà mẹ khác làm giống như mình. Theo cô, khi sinh nở bà mẹ nên có quyền tự lựa chọn cách sinh phù hợp nhất với mình. 

"Hãy di chuyển càng nhiều càng tốt trong thời gian chuyển dạ. Sau đó, sinh ở bất cứ vị trí nào khiến bạn thấy thoải mái và cơ thể bạn mách bảo", Brooke khuyên các mẹ. 

Chọn tư thế sinh quá lạ lẫm với mẹ Việt, bà mẹ trẻ đẻ thường dễ dàng - 3

Brooke chia sẻ lần sinh này khiến cô dễ chịu hơn nhiều lần đầu tiên.

Ngay sau khi những bức ảnh sinh nở và quan điểm của Brooke được đăng tải trên mạng xã hội, rất nhiều người đã chia sẻ và ủng hộ cô. 

"Đây là thứ mà mẹ bầu nào cũng cần đọc thay vì nghĩ rằng ai cũng giống ai", một người bình luận. 

"Tôi sẽ thử những gì bạn khuyên trong lần sinh sắp tới. Việc nằm ngửa trên giường khiến lần sinh đầu tiên của tôi như một cơn ác mộng vậy", một người khác bình luận. 

Chọn tư thế sinh quá lạ lẫm với mẹ Việt, bà mẹ trẻ đẻ thường dễ dàng - 4

Quan điểm của bà mẹ trẻ được khá nhiều người ủng hộ.

"Với tôi thì tư thế phù hợp nhất là ngồi dựa vào ghế. Tôi đã ngồi như vậy gần 1 ngày khi con và tôi thấy thoải mái khi làm vậy. Chỉ cần đổi tư thế thôi là tôi thấy đau đớn và khó chịu hơn ngay", một bà mẹ chia sẻ kinh nghiệm của bản thân. 

Ngọc Linh (Dịch từ Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...
Hàng nghìn chị em chia sẻ nhau cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá bàng Nước lá bàng nấu sôi cho một chút muối rồi xông hoặc rửa...