Tháng 09, 2021
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 14/10/2018 05:51 AM (GMT+7)

Chọn tư thế sinh quá lạ lẫm với mẹ Việt, bà mẹ trẻ đẻ thường dễ dàng

Bà mẹ này cho rằng phụ nữ nên tự chủ động lựa chọn tư thế sinh phù hợp và khiến bản thân thấy thoải mái nhất.

Đối với nhiều phụ nữ, sinh con là một trải nghiệm mệt mỏi, tràn đầy đau đớn, căng thẳng và lo lắng. Tuy nhiên, bà mẹ trẻ Brooke Castel (24 tuổi, sống tại Melbourne, Úc) cho rằng nếu biết chủ động chọn tư thế sinh phù hợp với mình thì ca vượt cạn của mẹ sẽ đơn giản và hiệu quả hơn nhiều. 

Khi sinh con thứ 2, Brooke đã quyết định điều chỉnh tư thế sinh từ nằm ngửa trên giường  rất phổ biến với hầu hết các sản phụ thành đứng dưới vòi sen chảy nước nóng. 

Chọn tư thế sinh quá lạ lẫm với mẹ Việt, bà mẹ trẻ đẻ thường dễ dàng - 1

Brooke nhăn nhó khi nằm trên giường và thoải mái hơn nhiều khi đứng dưới nước nóng.

"Nằm ngửa khiến khung xương chậu bị khóa chặt và gạt bỏ sự hỗ trợ của lực hấp dẫn. Đối với tôi, đó là một tư thế đáng sợ vì tôi không thích cảm giác mọi thứ ngoài tầm kiểm soát và mình thì nằm im như một bệnh nhân", Brooke chia sẻ. 

Bà mẹ hai con này cho biết cô đã chuyển dạ ở nhà một cách bình tĩnh trong suốt 14 tiếng bằng phương pháp "đứng trong phòng tắm, duyên dáng chào đón từng cơn co thắt". Khi vừa thử nằm lên giường, Brooke liền cảm thấy cơn co thắt đau đớn và mãnh liệt hơn. 

Chọn tư thế sinh quá lạ lẫm với mẹ Việt, bà mẹ trẻ đẻ thường dễ dàng - 2

Cô tự lựa chọn cách sinh khiến mình thấy thoải mái nhất.

"Vừa nằm lên giường khoảng 30 giây là tôi không thể nào chịu nổi nữa. Tôi biết rõ cơ thể mình cần trọng lực và nước nóng ở bên", Brooke nói. 

Tuy nhiên, cô lại không khuyến khích tất cả những bà mẹ khác làm giống như mình. Theo cô, khi sinh nở bà mẹ nên có quyền tự lựa chọn cách sinh phù hợp nhất với mình. 

"Hãy di chuyển càng nhiều càng tốt trong thời gian chuyển dạ. Sau đó, sinh ở bất cứ vị trí nào khiến bạn thấy thoải mái và cơ thể bạn mách bảo", Brooke khuyên các mẹ. 

Chọn tư thế sinh quá lạ lẫm với mẹ Việt, bà mẹ trẻ đẻ thường dễ dàng - 3

Brooke chia sẻ lần sinh này khiến cô dễ chịu hơn nhiều lần đầu tiên.

Ngay sau khi những bức ảnh sinh nở và quan điểm của Brooke được đăng tải trên mạng xã hội, rất nhiều người đã chia sẻ và ủng hộ cô. 

"Đây là thứ mà mẹ bầu nào cũng cần đọc thay vì nghĩ rằng ai cũng giống ai", một người bình luận. 

"Tôi sẽ thử những gì bạn khuyên trong lần sinh sắp tới. Việc nằm ngửa trên giường khiến lần sinh đầu tiên của tôi như một cơn ác mộng vậy", một người khác bình luận. 

Chọn tư thế sinh quá lạ lẫm với mẹ Việt, bà mẹ trẻ đẻ thường dễ dàng - 4

Quan điểm của bà mẹ trẻ được khá nhiều người ủng hộ.

"Với tôi thì tư thế phù hợp nhất là ngồi dựa vào ghế. Tôi đã ngồi như vậy gần 1 ngày khi con và tôi thấy thoải mái khi làm vậy. Chỉ cần đổi tư thế thôi là tôi thấy đau đớn và khó chịu hơn ngay", một bà mẹ chia sẻ kinh nghiệm của bản thân. 

Ngọc Linh (Dịch từ Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...