Tháng 01, 2021
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 03/03/2014 09:51 AM (GMT+7)

"Để con biết yêu cơ thể, tôi sẵn sàng nude"

Tôi đã dạy con biết yêu quý cơ thể mình thông qua những việc đơn giản hàng ngày thật nhẹ nhàng.

Tôi đã dạy con gái biết yêu quý cơ thể như thế nào? Tôi thực sự cũng không biết. Tôi không hề yêu quý cơ thể mình trước năm 29 tuổi. Tôi bị chọc ghẹo, bắt nạt ở Tiểu học. Lên đến Trung học, tôi là trung tâm của những rắc rối, ì xèo. Đại học thì thật thê thảm. Vì thế, tôi không thể đưa ra bất kỳ lời khuyên nào hay ho.

Đôi lúc, nhìn đầu gối đầy vết trầy xước của con, tôi thầm nghĩ: phải chăng con bé đang đi lại 'vết xe đổ' của mình. Con bé không biết cách tự bảo vệ và yêu quý bản thân? Chỉ cần nghĩ thế là tôi đã đau lòng lắm. Không, tôi không thể để điều đó xảy ra để rồi lại ngồi khóc nức nở trong bồn tắm vì nghĩ lại quá khứ thảm thương của mình.

Tôi phải dạy con biết yêu quý cơ thể mình và tôi đã làm điều đó thật nhẹ nhàng thông qua những việc đơn giản hàng ngày.

"Để con biết yêu cơ thể, tôi sẵn sàng nude" - 1
Tôi đã dạy con gái biết yêu cơ thể mình bằng cách yêu chính cơ thể to béo của tôi.

"Con thật đẹp" là câu nói cuối cùng trong ngày tôi thường dành cho con, sau khi đã khen con thật thông minh, vui vẻ, tò mò và táo bạo...

"Trời mưa rồi, thoa chút son con nhé!" Đây là cách riêng tôi dạy con sống lạc quan và yêu cuộc sống của mình. Thoa một chút son cho môi thêm hồng sẽ thấy trời mưa không còn ướt át và ảm đạm. Còn gì tuyệt vời hơn là tự mình làm bản thân thêm quyến rũ. Chính con mới là người sở hữu những khoảnh khắc hạnh phúc của mình. Con không cần phải chờ đợi người khác mang hạnh phúc đến.

Tôi sẵn sàng 'nude' để đi quanh nhà. Hẳn nhiều bậc phụ huynh sẽ giật mình khi biết 'bí mật' này của tôi. Nhưng với tôi, việc làm đó chẳng có gì 'kì dị'. Chính lúc 'nude' là tôi đang xây dựng khái niệm 'bình thường' về những gì con bé đang nhìn thấy trên cơ thể tôi. Và tôi muốn bé hiểu rằng: dù cơ thể con có nhiều điểm chưa đẹp thì con vẫn nên tự tin. Người phụ nữ đẹp nhất là lúc họ tự tin và hiểu bản thân mình có gì, cần gì.

Dù điều gì xảy ra, tôi vẫn nói với con rằng con xứng đáng được gia đình và bạn bè yêu thương, trân trọng. Không ai có quyền động vào cơ thể con nếu con không đồng ý.

Hãy biết yêu những phụ nữ quanh mình, con nhé! ‘Tình yêu’ này không bất thường chút nào. Nó đem đến cảm hứng và sức mạnh lớn lao. Dù là người phụ nữ nghèo khó hay giàu sang thì con vẫn nên dõi theo vẻ đẹp hình thể và nhân cách của họ.

Tôi luôn là chính mình. Tôi không bao giờ 'ngụy trang' trước mặt con hay bất kỳ ai. Tôi không ngại để con nhìn thấy cái bụng ngấn mỡ của mình rung lên lúc cười, hay cảnh tượng tôi đang cạo lông chân trong nhà tắm... Tất cả những việc làm này, tôi muốn con bé hiểu rằng, tôi không quan tâm đến những lời chỉ trích. Và rằng, hãy sống là chính mình và làm những gì con cảm thấy thoải mái nhất... mặc kệ dư luận.

Tôi đã dạy con gái biết yêu cơ thể mình bằng cách yêu chính cơ thể to béo của tôi.

Brittany Gibbons

Brittany Gibbons là nhà văn, nghệ sĩ hài có tiếng ở Mỹ. Cô được biết đến với lối viết châm biếm, hóm hỉnh. Brittany từng đoạt giải thưởng blog hài hước nhất. Dù là một người phụ nữ có ngoại hình mập mạp nhưng cô luôn tự tin về cơ thể mình. Trên blog, Brittany chia sẻ nhiều câu chuyện có thật của mình để giúp những người khác yêu quý và trân trọng cơ thể mình hơn.

Hoài La (lược dịch theo HS)

Tin đọc nhiều

Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...