Tháng 02, 2021
Thứ sáu
Thứ Tư, ngày 04/12/2019 10:19 AM (GMT+7)

Đẻ mổ 3 ngày, cựu MC VTV ăn nguyên bát cơm cá sống khiến chị em kinh ngạc

Bà mẹ 4 con không những không kiêng hải sản như "các cụ" dặn mà còn ăn hẳn đồ tươi sống sau sinh.

Ngày 20/11 vừa qua, cựu MC xinh đẹp của VTV - Minh Trang vừa hạ sinh bé thứ 4 thành công bằng phương pháp mổ lấy thai. 

Đẻ mổ 3 ngày, cựu MC VTV ăn nguyên bát cơm cá sống khiến chị em kinh ngạc - 1

Minh Trang hạ sinh bé thứ 4 cách đây 2 tuần.

Đẻ mổ 3 ngày, cựu MC VTV ăn nguyên bát cơm cá sống khiến chị em kinh ngạc - 2

Đây là lần đầu tiên hotmom phải sinh mổ.

Vốn là một "hotmom bỉm sữa" thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm mang thai, chăm con và được nhiều chị em tin tưởng nên sau lần đầu trải nghiệm sinh mổ này, Minh Trang cũng nhận được không ít câu hỏi, đặc biệt là vấn đề ăn uống sau sinh. 

Trước khi đưa ra danh sách tư vấn những món ăn phù hợp cho mẹ sau sinh, Minh Trang đã khiến nhiều người bất ngờ vì tiết lộ 3 ngày sau khi xuống bàn mổ đẻ, cô đã ăn ngay một bát cơm với hải sản sống. 

Đẻ mổ 3 ngày, cựu MC VTV ăn nguyên bát cơm cá sống khiến chị em kinh ngạc - 3

Minh Trang đăng ảnh bát cơm kaisendon (cơm hải sản sống) của Nhật cô ăn chỉ 3 ngày sau sinh.

Trên trang cá nhân, hotmom đăng ảnh bát cơm ngon mắt cùng câu chuyện: "Nhân dịp có bạn hỏi mình ăn uống như thế nào sau đẻ, xin rón rén pốt (đăng) chiếc ảnh bát cơm kaisendon (cơm hải sản sống kiểu Nhật), mình order ship vào viện lúc sinh Ruốc được 3 ngày ngày tuổi. Hôm ấy mình vừa được tháo kim truyền và bắt đầu nhúc nhắc tập đi... Vật vã quá không kìm lòng nổi, ăn bát này xong thấy khoẻ hẳn cả người, vi diệu hơn tất thảy các thể loại thuốc giảm đau". 

Khi biết Minh Trang thoải mái ăn hải sản tươi sống sau khi sinh 3 ngày, nhiều chị em đã rất ngạc nhiên bởi theo quan niệm của người xưa, bà đẻ không nên ăn đồ tanh để cho "lành dạ". Chưa kể đến đồ tươi sống thì càng phải kiêng hoàn toàn. 

"Ăn được cá sống luôn hả chị?", "Ăn cá sống luôn sau sinh à? Mình không dám đâu?", "Vừa đẻ xong mà ăn đồ sống như này thì quả là choáng ạ?", "Mình đây đồ tanh thôi là các bà đã cấm tiệt chứ còn hải sản sống thế này thì sợ luôn",... là những bình luận được để lại dưới bài đăng. 

Đẻ mổ 3 ngày, cựu MC VTV ăn nguyên bát cơm cá sống khiến chị em kinh ngạc - 4

Hotmom 4 con hứa hẹn sẽ chia sẻ nhiều kinh nghiệm chăm mẹ và bé sau sinh.

Hotmom Minh Trang sau đó không giải thích thêm về vấn đề ăn đồ tươi sống sau sinh nhưng cô hứa hẹn sẽ lưu lại một số gợi ý ăn uống sau sinh thực tế của mình và chia sẻ dần. 

"Yên tâm là các món vừa ngon, lành, chế biến đơn giản, giàu dinh dưỡng, và đảm bảo không có thịt lợn nạc với gà rang nghệ giã cả tháng nhé. Danh sách cũng sẽ không có kaisendon đâu nhé, món này nói chung tuỳ người ăn được, và tuỳ người ăn sẽ thấy ngon/hợp. Nên các món mình gợi ý sẽ là các món dễ phù hợp với số đông nha", Minh Trang nhắn nhủ.

Ngọc An - Ảnh: FBNV

Tin đọc nhiều

Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...