Tháng 11, 2018
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 08/03/2014 10:47 AM (GMT+7)

Diệu kỳ người phụ nữ hết trứng vẫn có con

Một 'phép màu' đã xảy ra giúp cô Jo hoàn thành tâm nguyện làm mẹ dù đã hiến hết trứng.

Sau cuộc chia tay đẫm nước mắt của cuộc tình kéo dài 7 năm, cô Jo Stretton, 30 tuổi, vô cùng chán nản và nghĩ rằng sẽ không bao giờ kết hôn. Bởi vậy, cô đã quyết định hiến toàn bộ số trứng của mình với mong muốn giúp những người phụ nữ mất khả năng làm mẹ tự nhiên hoàn thành tâm nguyện có con.

Tuy nhiên, 5 năm sau, Jo quen Mark Fenton. Với tình yêu chân thành, họ đã quyết định kết hôn để về sống chung dưới một mái nhà, cùng dựng xây và vun vén cho tổ ấm nhỏ. Nhưng hạnh phúc đó cũng song hành cùng nỗi đau khi cả 2 người phát hiện họ không thể có con một cách tự nhiên được… Bởi, Jo đã không còn khả năng làm mẹ.

Diệu kỳ người phụ nữ hết trứng vẫn có con - 1
Một 'phép màu' đã xảy ra giúp cô Jo hoàn thành tâm nguyện làm mẹ dù đã hiến hết trứng.

Thực tế phũ phàng nhưng Jo và Mark vẫn hy vọng và lạc quan về điều kỳ diệu sẽ đến. Họ đã phải trải qua 2 lần tiêm tinh trùng nội chất tế bào (ICSI), mỗi lần tiêu tốn  6.000 bảng (khoảng 210 triệu đồng) và chuyển nơi ở từ căn hộ 2 phòng ngủ xuống một ngôi nhà gần các trường tiểu học. Stretton cũng phải giảm thiểu giờ làm kế toán, cai rượu và ăn thực phẩm giàu kẽm và sắt.

Thật may! 'Phép màu' đã xảy ra. Cả 2 lần tiêm tinh trùng nội chất tế bào đều vô cùng thành công và hiện tại Jo & Mark đã làm cha mẹ của 2 'thiên thần': Finlay (2 tuổi) và Sullivan (4 tháng tuổi). 

Số trứng mà Jo hiến tặng đã thụ thai thành công một bé gái và hiện giờ cô nhóc đã 10 tuổi. Jo hi vọng, trong vòng 8 năm tới, cô nhóc sẽ tìm đến và nhận cô làm mẹ. Tại thời điểm ngay trước khi Stretton hiến tặng trứng, Chính phủ Anh đã thay đổi luật, cho phép những đứa trẻ thụ thai từ trứng hoặc tinh trùng hiến tặng được phép liên lạc lại với 'mẹ/cha đẻ' khi chúng tròn 18 tuổi.

Diệu kỳ người phụ nữ hết trứng vẫn có con - 2
Jo cười rạng rỡ và viên mãn với hạnh phúc hiện tại

Stetton cho biết cô không hề oán trách việc hiến tặng của mình và cảm thấy được an ủi khi biết tại một thời điểm nào đó, cô đã giúp ai đó có cơ hội làm mẹ.

V.P (Theo Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Hàng nghìn chị em chia sẻ nhau cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá bàng Nước lá bàng nấu sôi cho một chút muối rồi xông hoặc rửa...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...
TP.HCM có trung tâm điều trị ung thư hiện đại hàng đầu Việt Nam Trung tâm điều trị ung thư Hy Vọng với mức đầu tư 120 tỉ...