Tháng 02, 2019
Chủ nhật
Thứ Bảy, ngày 03/11/2018 09:55 AM (GMT+7)

Đưa vợ bầu bụng khổng lồ đi đẻ, chồng "té ngửa" khi bác sĩ đưa con ra

Chính bác sĩ cũng ngỡ ngàng khi mổ đẻ cho sản phụ bụng khổng lồ này.

Ngày 16/10 vừa qua tại Bệnh viện Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em Nam Thông, Giang Tô, Trung Quốc đã đón một em bé sơ sinh chào đời với cân nặng siêu khủng.

Khi bé gái này được sinh ra, chính các bác sĩ cũng ngỡ ngàng vì bé quá lớn so với những em bé sơ sinh khác. Nhưng chính ekip đỡ đẻ cũng không ngờ cân nặng của con lên tới 5,8kg với chiều dài 56cm.

Đưa vợ bầu bụng khổng lồ đi đẻ, chồng "té ngửa" khi bác sĩ đưa con ra - 1

Em bé nặng 5,8kg khiến chính bác sĩ cũng ngỡ ngàng. 

Theo bác sĩ đỡ đẻ, cân nặng trung bình của trẻ sơ sinh khi chào đời khoảng 3-3,5kg và dài khoảng 48-50cm. Trẻ nặng trên 4kg là đã khá lớn và ít gặp.

Theo chia sẻ của bố em bé, trong thời gian mang bầu, bụng vợ anh rất lớn giống như mang bầu song thai. Và vào sáng 16/10, ca sinh mổ đã được diễn ra. Anh cho biết khi bác sĩ thông báo cân nặng của con, anh không dám tin. Dù biết vợ mang bầu một thai nhưng vì nhìn bụng vợ quá lớn nên không ít lần anh vẫn nghĩ khéo lại có 2 đứa trẻ trong bụng vợ. 

Bác sĩ tại Bệnh viện Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em Nam Thông cho biết vì kích thước em bé quá lớn nên ekip cũng gặp nhiều rắc rối trong quá trình phẫu thuật, vết rạch mổ đẻ phải mở rộng hơn nhiều. Quá trình đưa em bé ra cũng khó khăn hơn vì vai em bé khá to và cơ thể sau đó cũng rất khó khăn để đưa ra khỏi cơ thể mẹ.

Đưa vợ bầu bụng khổng lồ đi đẻ, chồng "té ngửa" khi bác sĩ đưa con ra - 2

May mắn ca sinh mổ đã diễn ra an toàn. 

Tuy nhiên, với nỗ lực hết mình của ekip, sau gần nửa giờ ca sinh mổ đã hoàn thành, em bé và người mẹ được an toàn.

Nói về nguyên nhân khiến em bé sơ sinh có cân nặng vượt chuẩn thế này, bác sĩ cho biết có rất nhiều yếu tố liên quan có thể kể đến như gen di truyền, chế độ ăn uống và cả lối sống của mẹ khi mang thai.

Đưa vợ bầu bụng khổng lồ đi đẻ, chồng "té ngửa" khi bác sĩ đưa con ra - 3

Dù vậy một em bé với cân nặng quá lớn khi chào đời cũng có thể phải đối mặt với một số nguy cơ như vàng da, cholesterol cao, tụt huyết áp... Khi trưởng thành, những đứa trẻ này dễ mắc các bệnh như tiểu đường, cholesterol cao, bệnh tim mạch.

Phong Thư (Dịch theo Sina)

Tin đọc nhiều

Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...
Mẹ dùng máy vắt sữa, con có nguy cơ mắc bệnh hen Những bà mẹ sử dụng máy vắt sữa để lấy sữa hoặc tích sữa...
Khi hiến tạng sẽ được hưởng những quyền lợi gì? Một người hiến tạng có thể cứu sống được 8 đến 10 người...