Tháng 03, 2021
Thứ năm
Thứ Năm, ngày 05/12/2019 05:08 AM (GMT+7)

Được Phi Nhung nhận nuôi, đây là ứng xử của Hồ Văn Cường khi đi diễn riêng với mẹ

Câu chuyện được chính Phi Nhung chia sẻ trên trang cá nhân.

Được ca sĩ Phi Nhung nhận làm con nuôi đã nhiều năm nay, thế nhưng khoảng giữa năm 2019 này mới là lần đầu tiên Hồ Văn Cường được sang Mỹ biểu diễn cùng mẹ nuôi. Cậu bé cho biết, mẹ nuôi Phi Nhung chỉ cho đi hát mỗi dịp hè hoặc khi thu xếp được việc học. Trong mỗi chuyến đi thường có hai mẹ con và một số người đồng nghiệp, bạn bè nhưng mới đây, Hồ Văn Cường mới có dịp đi riêng với mẹ Nhung và trong chuyến đi riêng ấy, Phi Nhung có nhận xét đặc biệt dành cho cậu con trai của mình.

Được Phi Nhung nhận nuôi, đây là ứng xử của Hồ Văn Cường khi đi diễn riêng với mẹ - 1

Cách đây ít lâu, trong một chuyến lưu diễn cùng con trai Hồ Văn Cường, nữ ca sĩ vui mừng tiết lộ, đi riêng với Hồ Văn Cường mới biết được rằng bé rất ga lăng, chăm sóc cho mẹ Nhung một cách cẩn thận. Cô thậm chí cô còn dành lời khen "Duyệt vào danh sách tốt nhé cả nhà".

Những chia sẻ của Phi Nhung khiến nhiều người cảm thấy vô cùng ấm lòng và hạnh phúc vì cậu bé đáng yêu ngày nào giờ đã ra dáng một người đàn ông trưởng thành, biết bảo vệ và chăm sóc cho mẹ nuôi của mình.

- Thanh niên sắp lấy vợ được rồi, biết chăm sóc mẹ rồi thì mẹ cứ yên tâm không phải suy nghĩ nhiều nữa.

- Từ khi cậu bé này được mẹ Nhung nhận, mọi người yêu thương bé đã hết sức vui mừng và an tâm. Cậu bé không khéo nói và không biết nói những lời có cánh làm vừa lòng người khác nhưng lại sống rất tình cảm, chân tình và biết quan tâm người khác. Mẹ Nhung là người hiền lương nên trời tặng thêm cho mẹ một cậu con trai cho đủ nếp đủ tẻ. Mong bé chăm chỉ học hành đến nơi đến chốn để sau này vững vàng nối nghiệp mẹ, thành nhân như mẹ để mẹ vui vẻ, hạnh phúc vì mẹ Nhung con xứng đáng được nhận những phần thưởng như thế bé Cường à.

- Thấy hai mẹ con hạnh phúc vậy em cũng vui lắm vui vì chị gái em vui rồi hết buồn.

Được Phi Nhung nhận nuôi, đây là ứng xử của Hồ Văn Cường khi đi diễn riêng với mẹ - 2

Được biết mới đây, Phi Nhung cũng chia sẻ lý do mà mình nhận nhiều con nuôi đến vậy, tính đến nay là 22 người con, là bởi vì cô đã từng thiếu tình thương cha mẹ nên muốn các con được hưởng điều đó.

Còn về Hồ Văn Cường, cậu bé từng đoạt quán quân Vietnam Idol Kids vào tháng 7/2016, lúc 13 tuổi. Vì xuất thân từ gia đình nghèo khó ở Tiền Giang (bố là thợ hồ, mẹ làm rẫy mướn), lòng hiếu thảo và nỗ lực vươn lên của Hồ Văn Cường truyền cảm hứng cho nhiều người. Từ cuộc thi, ca sĩ Phi Nhung nhận Cường làm con nuôi, bảo trợ cậu ăn học đến năm 18 tuổi.

Cũng kể từ đó, Hồ Văn Cường được mẹ Phi Nhung quan tâm, chăm sóc như là con đẻ, cô đưa con trai đi diễn chung hoặc hướng dẫn cho con những kĩ năng trong nghề. Tuy nhiên, với Phi Nhung việc chính của con vẫn phải là học. Đó là lý do vì sao có khoảng thời gian Cường ít xuất hiện trên các sân khấu. Nếu Cường có diễn thì cũng chỉ là thứ 7, chủ nhật ở trong Sài Gòn chứ đi tỉnh thì không đủ thời gian.

Cô từng tiết lộ khoảng thời gian Cường dậy thì: "Tuổi dậy thì rất cứng đầu, khó dạy, lúc nào cũng cho mình là đúng. Cả nhà dạy thì con có thể cãi lại: "Con làm thế này là đúng..." nhưng với tôi thì Cường không cãi. Ví dụ như đi học thêm, con mệt hay không đi thì cãi phải có lý do. Tôi cho đi hát thì đi còn không thì Cường ở nhà trông các em và học bài. Cường không dám xin mẹ đi hát show này show kia. Hầu như tôi thấy Cường thích học hơn.

Tôi có học Tâm lý học nên tôi biết cách dạy dỗ con. Tôi rất nghiêm khắc, đôi lúc tôi bắt con vòng tay quỳ là phải quỳ, đứng là phải đứng, không thể nào giỡn mặt với tôi được. Trong nhà, Cường có thể giỡn mặt với ai được chứ với tôi Cường không dám".

Cũng chính vì thế, Hồ Văn Cường thường rất sợ mẹ, thậm chí có đôi lúc còn không dám ngồi gần.

Được Phi Nhung nhận nuôi, đây là ứng xử của Hồ Văn Cường khi đi diễn riêng với mẹ - 3

Tuy nhiên, càng lớn Hồ Văn Cường càng ý thức được những điều mẹ dạy là cần thiết. Cậu bé trở nên thân thiết, gần gũi với mẹ Nhung nhiều hơn. Trong chương trình truyền hình mới đây, khi được trao cơ hội nói xấu mẹ nuôi, Hồ Văn Cường thẳng thắn: "Mẹ Nhung rất nhiều tính tốt, nhưng xấu thì cũng nhiều. Mẹ Nhung mà giận lên là đem bọn con ra mắng. Con nhớ hôm đó con ngủ đến 2, 3 giờ chiều, mẹ Nhung mắng con - Con ngủ như vậy con sẽ bị ngu, học sẽ không giỏi.

Mẹ Nhung còn ăn nhiều nữa. Ban ngày mẹ Nhung nói giảm cân nên không ăn nhiều nhưng tối lại ăn nhiều, cứ tối đến lại ăn bánh canh, bánh bông lan, thấy con ăn, mẹ đi ra bảo cho mẹ miếng đi, rồi xôi nếp cẩm...

Mẹ Nhung còn mê trai. Mẹ cứ nói với con chắc mốt mẹ phải cưới chồng".

Chi Chi

Tin đọc nhiều

Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Doanh nghiệp KHCN của TP.HCM được trao giấy chứng nhận GMP châu Âu Savipharm đã vinh dự đón nhận giấy chứng nhận GMP châu Âu và...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...