Tháng 09, 2018
Thứ năm
Thứ Hai, ngày 05/01/2015 15:16 PM (GMT+7)

Em bé sinh ra với sứ mệnh cứu sống chị gái 3 tuổi

Có con mắc bệnh thiếu máu giảm sản bẩm sinh, mẹ của Pixie Walsh đã ngay lập tức sinh thêm cô bé để lấy tuỷ cứu chị.

Con gái của anh chị Nicci Adkins và Rob Walsh, Daisy Walsh, bị chuẩn đoán mắc phải bệnh thiếu máu giảm sản bẩm sinh (Diamond blackfan). Đây là căn bệnh ước tính có khoảng 700 người trên thế giới không may mắc phải. Những người mắc phải căn bệnh này sẽ không có khả năng sản sinh ra bất cứ một tế bào máu đỏ (hồng cầu) nào để mang oxy đến não, các cơ quan và các mô cơ thể. 

Để duy trì mạng sống cho cô con gái 3 tuổi, Nicci Adkins và Rob Walsh phải cho con truyền máu hàng tháng. Theo các bác sĩ điều trị thì cách duy nhất để có thể kéo dài tuổi thọ Daisy là tiến hành cấy ghép tủy xương. Việc cấy ghép tủy xương chỉ thực hiện được trên cơ thể của các bé là anh chị em ruột. Do đó, các bác sĩ khuyên họ nên có thêm một đứa con khác thông qua biện pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Em bé sinh ra với sứ mệnh cứu sống chị gái 3 tuổi - 1
Pixie Walsh sẽ là một "ân nhân" lớn đối với chị gái của mình

Với mong muốn cứu sống con gái, gia đình Daisy đã phải chi trả hàng ngàn bảng Anh cho 2 cuộc thụ tinh ống nghiệm, nhưng rất tiếc là không thành công.

Tuy nhiên điều kì diệu đã đến, không cần đến biện pháp thụ tinh, Nucci có thể mang thai Pixie một cách tự nhiên. Gia đình Nucci phải đợi đến khi Pixie sinh ra thì họ mới biết liệu tủy xương của cô bé có tương thích với chị gái của mình hay không.

Khi Pixie mạnh khỏe chào đời, cả gia đình Nucci đều tin đó là một phép màu, một món quà tuyệt vời mà ông trời đã ban tặng. Máu dây rốn của Pixie sẽ được dùng để cấp ghép tủy xương, cứu sống chị gái của mình.

Em bé sinh ra với sứ mệnh cứu sống chị gái 3 tuổi - 2
Tất cả mọi người trong gia đình đều nghĩ Pixie là một món quà kì diệu 

Thời điểm hiện tại, cả gia đình đang chăm lo tốt cho sức khỏe của Daisy để cô bé có đủ sức chống chịu và vượt qua tốt cuộc phẫu thuật. Theo các bác sĩ, nếu việc cấy ghép thành công, sức khỏe của Daisy sẽ tốt lên và có khả năng cô bé sẽ sống lâu hơn.

Thanh Loan (Mirror)

Tin đọc nhiều

Không hút thuốc, nữ vận động viên choáng khi biết mắc ung thư phổi vì thứ tiềm ẩn trong nhà Một người phụ nữ 31 tuổi là vận động viên thường xuyên tập...
Cách đọc kết quả siêu âm thai chuẩn như bác sĩ Chịu khó dành thời gian tìm hiểu, mẹ sẽ biết nhiều hơn về sự...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...
Hàng nghìn chị em chia sẻ nhau cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá bàng Nước lá bàng nấu sôi cho một chút muối rồi xông hoặc rửa...