Tháng 05, 2019
Thứ tư
Thứ Hai, ngày 09/11/2015 15:37 PM (GMT+7)

Gặp em bé sống sót kỳ diệu khi sinh non ở tuần 23

Sự sống sót của bé Tiny Wade Burgess khiến chính các bác sĩ cũng phải ngạc nhiên.

Đáng lẽ ra Wade Burgess mới được sinh ra vào tháng trước là đúng ngày dự sinh, tuy nhiên em bé đã chào đời sớm 17 tuần (ở tuần 23 thai kỳ) với cơ hội sống sót vô cùng mong manh. Vậy nhưng sau 4 tháng nằm trong lồng ấp và được chăm sóc đặc biệt, em bé đã sống sót kỳ diệu và khiến chính các bác sĩ cũng phải ngạc nhiên.

Khi chào đời vào ngày 14/6 vừa qua, bé Wade Burgess chỉ nặng 0,53kg và từ ngày chào đời, mẹ của bé đã không thể được một lần bế ăm con trên tay.

Gặp em bé sống sót kỳ diệu khi sinh non ở tuần 23 - 1

Bé Wade Burgess sinh non ở tuần 23 thai kỳ với sức sống kỳ diệu.

Gặp em bé sống sót kỳ diệu khi sinh non ở tuần 23 - 2

Hiện tại bé đã được gần 5 tháng.

Hiện tại, bé Wade Burgess đã được gần 5 tháng tuổi, nặng 4,2kg và đã được trở về nhà cùng bố mẹ và các anh chị em.

Chia sẻ về ca sinh non đặc biệt của mình, mẹ của bé, chị Donna, sống tại Kensington ở Liverpool cho biết: “Sự sống sót của cậu bé như một phép màu. Đó là cú sốc lớn trong cuộc đời tôi. Tôi đã vô cùng đau khổ khi không được chạm vào con. Trong suốt 4 tháng, tôi luôn sống trong sợ hãi.”

Tuy đã được về nhà cùng gia đình nhưng bé Wade Burgess vẫn phải sử dụng một ống oxy để thở vì phổi của bé vẫn chưa phát triển hoàn thiện. Các bác sĩ hy vọng bé sẽ nhanh chóng tự thở được trong thời gian tới.

Gặp em bé sống sót kỳ diệu khi sinh non ở tuần 23 - 3

Bé Wade Burgess đã được về nhà sau 4 tháng chăm sóc đặc biệt.

Bà mẹ 32 tuổi cũng cho biết thêm, cô không hề biết mình mang thai em bé thứ 4 này cho đến tháng thứ 4 thai kỳ. Tuy nhiên, cũng không lâu sau khi biết tin có bầu thì em bé đã chào đời ở tuần 23 khiến cả gia đình cô vô cùng lo lắng. Em bé chào đời ở bệnh viện Phụ nữ Liverpool và ngay sau đó đã được cảnh báo là có nguy cơ sống rất thấp hoặc có sống sót cũng sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh tật.

May mắn nhờ sự chăm sóc chu đáo của bác sĩ và sức sống mãnh liệt của bản thân, bé Wade Burgess hiện tại đã phát triển khá ổn định và không hề có bất cứ dấu hiệu xấu về sức khỏe.

Nguyệt Minh (Theo Mirror)

Tin đọc nhiều

Bị trào ngược dạ dày nên ăn gì để bệnh nhanh thuyên giảm? Trào ngược dạ dày là một căn bệnh liên quan tới sức khoẻ...
Khi hiến tạng sẽ được hưởng những quyền lợi gì? Một người hiến tạng có thể cứu sống được 8 đến 10 người...
Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Hàng nghìn chị em chia sẻ nhau cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá bàng Nước lá bàng nấu sôi cho một chút muối rồi xông hoặc rửa...