Tháng 08, 2020
Thứ bảy
Thứ Bảy, ngày 17/11/2018 12:55 PM (GMT+7)

Gửi con về bà nội 1 tháng, mẹ sững người khi đón lên, nặn ở lưng con giòi sống 2cm

Thấy con trai khóc suốt không chịu ngủ, chị Tiêu Linh liền đưa con đi gặp bác sĩ thì chứng kiến cảnh tượng không thể nào bất ngờ hơn.

1 tháng nghỉ hè không có người trông nên chị Tiêu Linh (Trung Quốc) đã gửi con trai 2 tuổi về quê ở với bà nội. Sau khi đón con về thành phố, chị phát hiện phía sau lưng con có một cái mụn đỏ ửng. Chị nghĩ đó chỉ là vết muỗi cắn nên bôi thuốc mỡ làm mát.

Thế nhưng, 3 ngày sau nốt mụn trứng cá trên lưng con chị Tiêu Linh không biến mất mà cậu bé lại khóc nhiều hơn, không chịu ngủ. Làm đủ mọi cách nhưng cậu bé vẫn không ngừng khóc, tay cào vào vết mụn nên chị đã đưa con đi gặp bác sĩ.

Gửi con về bà nội 1 tháng, mẹ sững người khi đón lên, nặn ở lưng con giòi sống 2cm - 1

Sau khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện có điều gì đó không ổn ở vết mụn trứng cá đó khiến cho cậu bé cứ nằm xuống là khóc. Sau khi xoa bóp nhẹ nhàng, cả bác sĩ và chị Tiêu Linh đều vô cùng sốc khi nặn từ vết mụn trứng cá một con giòi sống, dài khoảng 2 cm. Sau khi được uống thuốc kháng sinh, con trai chị Tiêu Linh đã có thể ngủ ngon lành.

Gửi con về bà nội 1 tháng, mẹ sững người khi đón lên, nặn ở lưng con giòi sống 2cm - 2

Theo chia sẻ từ phía bác sĩ: "Đó là ấu trùng ruồi tumbu. Nó có thể xảy đến với trẻ sơ sinh và trẻ mới tập đi, thậm chí là cả người lớn. Đặc biệt là khi quần áo bị ẩm ướt hoặc phơi ngoài trời, con ruồi đẻ trứng trên quần áo hoặc ruồi đẻ trứng trên cỏ, quần áo rơi xuống cỏ và dính phải. Khi trẻ mặc quần áo, trứng ruồi xâm nhập vào da và bắt đầu sinh sôi thành con giòi. Rất có thể khi về quê ở với bà nội, cậu bé đã vô tình bị ấu trùng xâm nhập".

Đây không phải là vô lý bởi trước đó, một cậu bé đến từ Philippines cũng gặp trường hợp tương tự. Bà mẹ có tên Colaljo - mẹ của cậu bé chia sẻ: "Tôi nhận thấy con trai tôi có bốn cái nhọt, một cái trên đầu, ngực, chân và ngón tay. Chúng quá nhỏ nên tôi cho rằng chúng là những bệnh nhiễm trùng nhẹ và chỉ cần một loại kem kháng sinh.

Gửi con về bà nội 1 tháng, mẹ sững người khi đón lên, nặn ở lưng con giòi sống 2cm - 3

Bé thường kêu đau nên tôi đã cho bé uống thuốc giảm đau. Giáo viên của con cũng cho biết con gặp tình trạng tương tự khi ở trường. Vào ngày thứ 3, tôi phát hiện vết nhọt ở bàn tay đã hở, có mủ. Tôi đã nặn thử thì không thể ngờ, một con giòi sống chui ra.

Tôi tưởng chừng như đã ngất đi, gọi cho chồng và bác sĩ lúc đó khoảng 6 giờ tối nên không thể đến viện. Bác sĩ hướng dẫn tôi nặn tiếp. 4 con giòi sống tất cả. Sau đó tôi khử trùng vết thương và cho bé uống thuốc kháng sinh. Con trai tôi đã có thể ngủ ngon giấc 4 ngày qua".

Lời khuyên của bác sĩ:

1. Cố định quần áo khi phơi để chúng không rơi xuống đất.

2. Giũ sạch quần áo trước khi đem đi cất.

3. Giặt toàn bộ quần áo trẻ em bằng nước nóng.

4. Là tất cả quần áo, đặc biệt quần áo trẻ em.

5. Rửa tay khi đi ra ngoài về.

6. Lau chùi toàn bộ các bề mặt trong nhà bằng thuốc tẩy trùng.

7. Giặt chăn, ga, vỏ gối, khăn tắm bằng nước nóng.

Ấu trùng của ruồi Tumbu là một loại ruồi mà ấu trùng ăn các mô trong cơ thể người. Loại ruồi này thường xuất hiện ở Đông và Trung Phi, ký sinh trên các động vật có vú lớn, bao gồm cả con người, trong giai đoạn ấu trùng.

Ban đầu, ruồi Tumbu đẻ trứng trên mặt đất. Sau đó ấu trùng, hay còn gọi là giòi Cayor, sẽ sống trong đất cho tới khi tiếp xúc với người hoặc một động vật có vú, chúng sẽ xuyên qua da và làm tổ trong mô. Chúng sẽ trưởng thành sau 12 ngày, rơi khỏi cơ thể vật chủ xuống đất và biến thành nhộng.

Chi Chi (Theo Sohu)

Tin đọc nhiều

Tin tốt lành 7/8: 'Niềm tin chiến thắng' vượt qua đại dịch Bộ Y tế phát động chiến dịch “Niềm tin chiến thắng”, kêu gọi...
Thông báo khẩn số 24 Bộ Y tế phát đi thông báo khẩn số 24, tìm những người từng...
Thông báo khẩn số 23 Bộ Y tế ra thông báo khẩn số 23, truy tìm người có nguy cơ...
Thêm 4 ca nhiễm Covid-19 4 ca nhiễm Covid-19 đều là người về từ nước ngoài được cách...