Tháng 05, 2020
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 09/07/2018 17:55 PM (GMT+7)

Hai bé sinh đôi chào đời cách nhau... 12 ngày, một bé đẻ thường, một bé sinh mổ

Khác với những cặp sinh đôi thông thường chào đời chỉ cách nhau vài phút, bà mẹ này phải đợi tới 12 ngày để đón đủ được 2 bé.

Thông thường, trong những ca sinh đôi, các bé sẽ chào đời cách nhau khoảng vài phút hoặc chậm nhất là vài tiếng. Vậy nhưng bà mẹ hai con Vicky Green (32 tuổi, sống tại sống tại Manchester, Anh) lại phải đợi 12 ngày mới có thể bế được cả hai bé sinh đôi trên tay.

Vicky chỉ phát hiện ra mình đang mang thai khi hai bé trong bụng đã được 23 tuần. 3 tuần sau, Vicky có dấu hiệu chuyển dạ và em bé đầu tiên chào đời bằng phương pháp sinh thường. Đó là một bé trai, nặng 0,68kg và được đặt tên là Presley Bradshaw. Vì sinh non và nhẹ cân nên Presley được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt ngay sau khi chào đời.

Hai bé sinh đôi chào đời cách nhau... 12 ngày, một bé đẻ thường, một bé sinh mổ - 1

Trước khi sinh bé đầu 3 tuần, Vicky mới phát hiện mình mang thai.

Điều kỳ lạ xảy ra khi các bác sĩ định tiếp tục đỡ đẻ bé thứ 2 cho Vicky thì cơn co tử cung của cô dừng lại. Lúc này, bác sĩ quyết định sẽ để em bé thứ 2 ở trong bụng mẹ thêm một khoảng thời gian nữa để bé phát triển. 

Và 12 ngày sau, vào ngày 20/6 vừa qua, em bé thứ 2 đã chào đời thông qua một ca mổ cấp cứu do Vicky bị nhiễm trùng nguy hiểm. Đó là một bé gái, nặng 1,13kg và được đặt tên là Paisley. 

Hai bé sinh đôi chào đời cách nhau... 12 ngày, một bé đẻ thường, một bé sinh mổ - 2

Hai bé song sinh sẽ có sinh nhật cách nhau tới 12 ngày.

Presley và Paisley hiện đang giữ kỷ lục cặp song sinh chào đời cách nhau lâu nhất ở Anh. Hiện nay cả 2 đều đang phải ở lại bệnh viện và theo dự kiến sẽ phải ở đây vài tháng cho đến khi phát triển tốt hơn. 

Chia sẻ về cảm giác khi sinh đôi một cách đặc biệt thế này, Vicky cho biết: "Tôi cảm thấy kỳ lạ khi đã sinh con mà bụng vẫn tiếp tục to lên. Nhưng đây chắc chắn là một quyết định đúng đắn vì Paisley cuối cùng đã chào đời an toàn và nặng cân hơn anh. Cả hai con đang phát triển rất tốt và tăng cân mỗi ngày. Chúng là những chiến binh nhỏ và bất ngờ tuyệt vời nhất mà chắc hẳn bà mẹ nào cũng muốn có". 

Hai bé sinh đôi chào đời cách nhau... 12 ngày, một bé đẻ thường, một bé sinh mổ - 3

Cả hai đang phát triển rất tốt trong phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện.

Minh An (Dịch từ The Sun)

Tin đọc nhiều

Tin tốt lành 24/5: Nai thần ngắm hoa anh đào trong công viên không người Dịch Covid-19 bùng phát, công viên Nara (Nhật Bản) không đón...
Tin tốt lành 23/5: Chàng trai hát cùng cún yêu cổ động tinh thần mùa dịch Để động viên tinh thần các y bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu...
Tin tốt lành 25/5: Sao nhí 1 tuổi nấu ăn gây sốt mạng xã hội Dân mạng đang phát cuồng với đầu bếp nhí Kobe Eats chỉ 1...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...