Tháng 09, 2021
Thứ bảy
Thứ Ba, ngày 26/11/2019 18:38 PM (GMT+7)

Hoàng Bách thanh minh chuyện cho con xưng "mày - tao", vợ kể chuyện bà nội cũng thích tham gia

Sau khi gặp nhiều phản ứng trái chiều về cách dạy con này, nam ca sĩ Hoàng Bách đã lên tiếng giải thích rõ hơn để mọi người hiểu chuyện anh cho phép con xưng "mày - tao" với bố mẹ.

Việc xuất hiện con thứ 3 Hippo vào cuối tháng 10 vừa qua trong gia đình ca sĩ Hoàng Bách như tiếp thêm nguồn năng lượng, động lực to lớn để hai vợ chồng anh vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Tuy nhiên, trong một bài phỏng vấn mới trên báo chí gần đây, Hoàng Bách tiết lộ anh từng có khoảng thời gian bị trầm cảm, không muốn nói chuyện với ai, không muốn ngủ chung với vợ. Thậm chí biết tin vợ bầu lần 3, anh gục ngã vì lo lắng. Điều đó khiến rất nhiều người hâm mộ tỏ ra lo lắng cho nam ca sĩ.

Hoàng Bách thanh minh chuyện cho con xưng "mày - tao", vợ kể chuyện bà nội cũng thích tham gia - 1

Bên cạnh đó, điều khiến nhiều người bất ngờ hơn trong lần trả lời phỏng vấn này là chia sẻ của ông bố cho rằng "Tôi là ông bố sẵn sàng xưng mày - tao với các con và chúng cũng có quyền xưng mày - tao với bố". Cách dạy con có phần "phóng khoáng" này của anh bất ngờ nhận nhiều ý kiến trái chiều từ phía độc giả.

- Hay nhỉ, dạy con theo trào lưu mới chăng. Mai mốt ra đường có anh lớn nào xưng mày tao rồi quen miệng em nó cũng mày tao lại không khéo lại ...

- Nhớ cái thời còn đi học, bạn bè xưng mày tao là bị phạt ngay, bị nhắc nhở nhiều lần là bị hạ hạnh kiểm, thậm chí đuổi học 1-3 ngày. Không biết anh còn tiêm nhiễm những cái xấu xa tồi tệ nào vào đầu bọn trẻ.

- Dạy con như vậy thật không hay lắm! Rồi nó lại ra đường và xưng hô mày tao với ngưới lớn tuổi! Người ta lại nói nó...!

- Dù có hòa đồng với trẻ như thế nào đi chăng nữa cũng không nên để trẻ vi phạm ý thức, rất có hại cho trẻ sau này.

Trước những ý kiến này, ngay lập tức nam nhạc sĩ cũng có những phản hồi, đính chính về phương pháp dạy con của mình khiến nhiều người bận tâm. Theo Hoàng Bách: "Chuyện tôi cho phép con xưng hô "mày, tao" với mình là một trò chơi có thời hạn (thường là 15-20 phút).

Hoàng Bách thanh minh chuyện cho con xưng "mày - tao", vợ kể chuyện bà nội cũng thích tham gia - 2

Với tôi, mục đích của việc này là để cha con có thể thực sự coi nhau như bạn bè và chia sẻ được với nhau tất cả những điều chúng muốn mà đôi khi vì khoảng cách của thứ bậc trong gia đình chúng không dám chia sẻ.

Giai đoạn tôi gặp khủng hoảng tâm lý, các con đã tạo khoảng cách với tôi vì tôi nóng nảy và hay quát tháo chúng nên khi bình tâm trở lại, điều tôi cần làm là tìm mọi cách để kết nối lại với các con".

Anh nói thêm: "Việc có thêm Hippo là một nguồn năng lượng, nguồn động lực to lớn để tôi chính thức chui lên khỏi miệng hố sâu tâm lý, đứng lên sau khi gục ngã và trở lại với cuộc sống, với âm nhạc một cách mạnh mẽ nhất, lan truyền những điều tích cực nhất và sống một cuộc đời đẹp đẽ, ý nghĩa nhất. Đó chính là cách để tôi trả ơn cuộc sống này và giáo dục các con mình".

Thêm vào đó, ngay dưới phần bình luận, bà xã của Hoàng Bách - Thanh Thảo, cũng hưởng ứng chia sẻ của chồng: "Chính bà nội lúc đầu còn e dè, sau đấy thấy vui quá nhảy vào chơi luôn cùng cả nhà!

Trẻ con bạn của gia đình cuối tuần rất vui và hào hứng khi đến giờ chơi trò chơi này và tranh nhau nói khi đến gần hết giờ".

Hoàng Bách thanh minh chuyện cho con xưng "mày - tao", vợ kể chuyện bà nội cũng thích tham gia - 3

Hoàng Bách thanh minh chuyện cho con xưng "mày - tao", vợ kể chuyện bà nội cũng thích tham gia - 4

Chi Chi - Ảnh FBNV

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...