Tháng 11, 2020
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 05/11/2017 12:48 PM (GMT+7)

Hồi hộp từng ngày mong chờ, cha chết lặng khi nhìn thấy khuôn mặt con trai khi chào đời

Vừa ra đời, chưa kịp cảm nhận tình yêu thương từ người thân, bé trai ở Trung Quốc bị chính cha ruột hắt hủi vì… khuôn mặt không bình thường.

Chị Yang là một nhân viên văn phòng, công việc khá thuận lợi. Tuy đã có 2 cô con gái xinh đẹp nhưng chị và chồng vẫn muốn sinh thêm, đặc biệt là muốn có một cậu con trai cho vui cửa vui nhà.

Chính vì vậy, ở độ tuổi 48 chị vẫn quyết định sinh em bé lần thứ 3. Thỏa lòng mong đợi, lần này chị mang thai bé trai. Điều này khiến cả gia đình ai nấy đều vui mừng nhất là chồng chị.

Anh chăm sóc vợ và con một cách chu đáo, thường xuyên cùng chị tới phòng khám và thực hiện đúng những gì bác sĩ hướng dẫn bao gồm chế độ ăn uống, dinh dưỡng phù hợp cho bà bầu…

Hồi hộp từng ngày mong chờ, cha chết lặng khi nhìn thấy khuôn mặt con trai khi chào đời - 1

Khoảnh khắc người thân mong chờ bé trai chào đời. 

Sau bao ngày mong ngóng cuối cùng em bé cất tiếng khóc chào đời, người thân trong gia đình đều vui khôn xiết. Hạnh phúc mong chờ là vậy nhưng mọi chuyện bỗng trở nên khó khăn khi người cha tận mắt nhìn thấy con trai.

“Chuyện gì thế này, khuôn mặt này thật đáng sợ. Thật chẳng khác mặt lợn chút nào. Điềm báo không hay rồi”. Anh vô cùng hoảng hốt và thất vọng khi trông thấy khuôn mặt bất thường của con.

Tuy nhiên, theo các bác sĩ, bệnh không đáng ngại bởi sau khi bé trưởng thành có thể phẫu thuật chỉnh hình khuôn mặt. Còn về phía chị Yang, chị bày tỏ: “Tôi cảm thấy yên tâm và nhẹ nhõm khi bác sĩ nói vậy. Tuy nhiên, hành động của chồng vẫn khiến tôi rất buồn và thất vọng”.

Hồi hộp từng ngày mong chờ, cha chết lặng khi nhìn thấy khuôn mặt con trai khi chào đời - 2

Bé trai với khuôn mặt biến dạng bị cha hắt hủi vì mắc bệnh sarcoma mô mềm. 

Tuy mọi người hoàn toàn có thể hiểu cho hành động của ông bố trẻ rằng anh đã quá hy vọng và bất ngờ khi gặp tình trạng này, thế nhưng những câu nói đó hoàn toàn có thể làm tổn thường đến người vợ vừa mang nặng đẻ đau như vợ của anh. Đặc biệt, sẽ làm nỗi ám ảnh cho đứa trẻ về sau khi bé nghe được câu chuyện bố đã hắt hủi mình như thế nào.

Vì thế, đây cũng là một bài học sâu sắc dành cho những bậc làm cha làm mẹ, các bé được sinh ra dù khỏe mạnh hay ốm yếu, bé không có quyền lựa chọn và đó cũng là một phần máu thịt của mình. Đừng vì một phút không kiềm chế được cảm xúc mà có những hành động gây tổn thương tinh thần, thậm chí là cả thể xác Thay vào đó, hãy cùng người vợ của mình, cùng những người thân yêu đối diện với cuộc sống, cùng bé con của mình vượt lên trên tất cả và đón nhận yêu thương.

Theo bác sĩ, bé có khuôn mặt khác thường do mắc căn bệnh sarcoma mô mềm là bệnh ung thư (ác tính) hiếm gặp và chiếm 1,5% trong tất cả các loại ung thư khiến bộ phận trên cơ thể bị biến dạng.

Bệnh có thể xảy ra bất cứ bộ phận nào trong cơ thể, khoảng 60% ở cánh tay, chân, bàn tay hoặc bàn chân. Ở ngực và bụng chiếm 20%. Còn lại là ở phần đầu, khuôn mặt và cổ.

Thanh Hường (Dịch theo Happytifyye)

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...