Tháng 03, 2019
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 14/08/2015 18:50 PM (GMT+7)

Kinh hoàng mẹ mất 9 lít máu khi sinh con

Mẹ Heather Fisher đã dũng cảm vượt qua bờ vực thẳm của cái chết để được đoàn tụ với con gái chỉ sau sinh vài tuần.

Heather Fisher, 36 tuổi, đã bị mất tới 9 lít máu – gấp đôi lượng máu trong cơ thể một con người bình thường cần, khoảng 5 lít – khi vết sẹo sinh mổ bị vỡ trong khi cô sinh con gái Jasmine sớm 10 tuần.

Ngay sau đó, đội ngũ y bác sĩ cũng như chồng cô đã phải cố gắng tìm mọi cách để giữ mạng sống cho Heather. Chồng cô, anh Dean đã vội đến ngân hàng máu với hy vọng “còn nước còn tát” để cứu vợ. Toàn bộ người thân trong gia đình cũng được tập hợp tại bệnh viện.

Kinh hoàng mẹ mất 9 lít máu khi sinh con - 1

Mẹ Heather đã mất tới 9 lít máu trong quá trình sinh nở.

Kinh hoàng mẹ mất 9 lít máu khi sinh con - 2

May mắn cô và con gái đã được an toàn.

Quá may mắn, hiện tại cả mẹ Heather và con gái đều đã ổn định về sức khỏe. Hai mẹ con đã được gặp mặt nhau sau hơn 3 tuần bị cách li.

Mẹ Heather có dấu hiệu chuyển dạ sớm so với ngày dự sinh là 10 tuần sau một thời gian dài mới có thể thụ thai lần 2. Cô đã được truyền máu, thậm chí là sử dụng thiết bị lọc máu của chính cô để bơm trở lại cơ thể mình.

Heather cho biết: “Tôi chỉ muốn nói lời cảm ơn tất cả y bác sĩ ở bệnh viện đã cố gắng cứu sống mẹ con tôi bằng mọi cách. Vợ chồng tôi biết việc mang thai sau lần sinh mổ đầu sẽ có nguy cơ cao bị vỡ vết sẹo mổ lần trước nhưng tôi không ngờ rủi ro này lại đến với mình. Điều cuối cùng tôi nhớ được sau khi ngất lịm đi là tôi được gây tê màng cứng, tôi mơ màng rằng bác sĩ đã đưa con gái tôi đi đâu đó…”

Kinh hoàng mẹ mất 9 lít máu khi sinh con - 3

Bác sĩ sản khoa Sunil Doshi trực tiếp chữa trị cho mẹ con chị Heather.

Tai nạn vỡ vết sẹo mổ xảy ra khi mẹ Heather đang trong cơn đau chuyển dạ và đã được gây tê màng cứng để bớt đau đớn. Ngay sau đó cô được các bác sĩ tiến hành mổ cấp cứu trong suốt 4 giờ 20 phút.  

Hiện tại, sức khỏe của mẹ Heather đã bình phục hoàn toàn. Sau hơn 3 tuần sinh nở, cuối cùng cô cũng đã được gặp mặt con gái Jasmine của mình.

Kinh hoàng mẹ mất 9 lít máu khi sinh con - 4

Bé Jasmine sinh non 10 tuần nhưng vẫn có sức khỏe ổn định.

Thảo Nguyên (Theo DM)

Tin đọc nhiều

Dĩ độc trị độc và nguy hại của phong trào anti vaccine Dân gian hay nói "ở dơ sống lâu" tưởng đùa mà thật. Trẻ con...
Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Bệnh giun sán và sức khỏe Với trường hợp các bé nghi ngờ đã ăn thịt heo gạo mà cho xét...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...