Tháng 11, 2018
Thứ năm
Thứ Ba, ngày 30/10/2018 13:39 PM (GMT+7)

Kỳ tích: Cặp đồng tính nữ cùng mang thai, con lớn lên trong cơ thể cả "bố" và mẹ

Công nghệ thụ tinh mới này đã giúp cả hai vợ chồng đồng tính đều được tham gia vào thai kỳ.

Một cặp vợ chồng đồng giới gần đây đã làm nên kỳ tích lịch sử trong y học khi cả 2 cùng mang thai con trai sau ca thụ tinh trong ống nghiệm. 

Ashleigh và Bliss Coulter (sống tại Texas, Mỹ) gặp nhau 6 năm trước và kết hôn vào tháng 6/2015. Như bao cặp vợ chồng khác, hai người cũng mong muốn có con. 

Kỳ tích: Cặp đồng tính nữ cùng mang thai, con lớn lên trong cơ thể cả "bố" và mẹ - 1

Bliss và Ashleigh đều muốn tham gia vào quá trình mang thai.

Thông thường, các cặp đồng tính nữ sẽ chọn thụ tinh trong ống nghiệm bằng tinh trùng hiến tặng và một trong hai sẽ mang thai. Tuy nhiên, cả Bliss và Ashleigh lại đều muốn tham gia vào quá trình thai kỳ này. 

Đó là lý do họ tìm đến phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm mới nhất với tên gọi Effortless Reciprocal IVF do tiến sĩ Kathy Doody nghiên cứu.

Khi thực hiện phương pháp này, cả 2 vẫn sử dụng phôi thai từ tinh trùng hiến tặng và trứng của Bliss nhưng thay vì nuôi phôi trong phòng thí nghiệm và chuyển vào cơ thể một người thì phôi lại được thụ tinh trong một thiết bị bằng nhựa gọi là INVOcell. 

Kỳ tích: Cặp đồng tính nữ cùng mang thai, con lớn lên trong cơ thể cả "bố" và mẹ - 2

Trứng đã được lấy từ Bliss và cô cũng là người nuôi "con" trong giai đoạn đầu thai kỳ.

Sau đó, thiết bị này được đặt vào trong cơ thể Bliss để cô giữ ấm cho phôi, đồng thời loại bỏ các yếu tố độc hại. Sau 5 ngày, phôi được lấy ra và đông lạnh. Trong thời gian đó, Ashleigh trải qua việc điều trị hormone cần thiết để mang thai. 10 ngày sau, phôi thai được chuyển vào tử cung Ashleigh để cô mang thai như thông thường. Như vậy, em bé đã lớn lên trong cơ thể của cả hai người. 

Kỳ tích: Cặp đồng tính nữ cùng mang thai, con lớn lên trong cơ thể cả "bố" và mẹ - 3

Ashleigh là người mang thai nốt giai đoạn còn lại và sinh con.

"Mỗi người đóng một vai trò tích cực trong quá trình mang thai này nên không ai phải cảm thấy mình bị gạt ra. Hơn nữa, vì không phải nuôi phôi trong phòng thí nghiệm nên chi phí cho ca thụ tinh cũng giảm xuống còn khoảng 1 nửa", tiến sĩ Kathy chia sẻ. 

Tháng 6 vừa qua, con trai của Bliss và Ashleigh đã chào đời hoàn toàn khỏe mạnh với cân nặng 3,74kg. 

Kỳ tích: Cặp đồng tính nữ cùng mang thai, con lớn lên trong cơ thể cả "bố" và mẹ - 4

Con trai đáng yêu, kháu khỉnh của hai vợ chồng chào đời hồi tháng 6 vừa qua.

Ngọc Linh (Dịch từ Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Người phụ nữ qua đời vì nhồi máu cơ tim, bác sĩ khuyên cảnh giác với món ăn thường ngày Gần đây, trong tập đầu tiên chương trình "Tôi là một bác sĩ...
10 thực phẩm đại kỵ ăn cùng trứng, đã có trẻ mất mạng chứ chẳng đùa Có những loại thực phẩm tuyệt đối không được kết hợp với...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...
Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...