Tháng 02, 2020
Chủ nhật
Thứ Hai, ngày 17/02/2014 15:00 PM (GMT+7)

Lạ kỳ cô bé 15 tuổi chỉ cao 80cm

Mắc căn bệnh lạ hiếm gặp, cô bé Georgia có kích thước đôi chân chỉ bằng trẻ 7 tuổi.

Cao vỏn vẹn chỉ có 80cm, cô bé Georgia Rankin, 15 tuổi, được coi là trẻ vị thành niên có thân hình nhỏ nhất nước Anh.

Dù đã 15 tuổi nhưng cô bé Georgia Rankin, sống cùng gia đình tại thị trấn Warrington, Cheshire, Tây bắc nước Anh chỉ cao 80 cm và có kích thước đôi bàn chân bằng trẻ lên 7 tuổi. Vì thế, tất cả quần áo của Georgia đều dùng size đặc biệt.

Lạ kỳ cô bé 15 tuổi chỉ cao 80cm - 1
Dù đã 15 tuổi nhưng Georgia vẫn phải mặc đồ trẻ em

Sở dĩ Georgia có ‘chiều cao’ khác người là do mắc phải một chứng bệnh còi cọc hiếm gặp khi xương đã phát triển đầy đủ và không thể lớn hơn được nữa. Căn bệnh khiến cô bé gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, thậm chí không thể nâng được một chiếc ấm đun nước.

Lạ kỳ cô bé 15 tuổi chỉ cao 80cm - 2
Gia đình hạnh phúc của Georgia

Anh Simon (38 tuổi) và chị Andrea (36 tuổi) – cha mẹ của Georgia – chia sẻ: “chúng tôi nghĩ con bé sẽ không thể sống sót khi mắc căn bệnh quái ác này. Nhưng thật may mắn, nhờ nỗ lực điều trị, Georgia đã có cuộc sống bình thường và hạnh phúc như bao đứa trẻ khác”.

"Thấp bé, nhẹ cân" không khiến Georgia buồn nản, trái lại, cô bé rất lạc quan vào cuộc sống. "Tôi không để ý đến việc mình nhỏ bé. Tôi thấy bản thân mình như giống như mọi người khác...Từ nhỏ tới lớn tôi không có gì thay đổi. Tôi không nhận thấy mình khác biệt khi bắt đầu đi học. Chỉ khi lớn hơn một chút tôi mới nhận ra điều đó”, Georgia nói.

Lạ kỳ cô bé 15 tuổi chỉ cao 80cm - 3

Lạ kỳ cô bé 15 tuổi chỉ cao 80cm - 4
Georgia không hề thấy tự ti với thân hình thấp bé của mình

Ở Việt Nam cũng có trường hợp một cô gái mặc dù đã 18 tuổi nhưng cũng chỉ cao có gần 80 cm, nặng 22 kg. Đó là Trần Thị Loan, ở xóm 7, xã Tiên Phong, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Thùy Linh Đặng (Theo Dailymail)

Tin đọc nhiều

Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Lên phương án khi hành khách tàu Westerdam quá cảnh tại Tân Sơn Nhất Trước khả năng hành khách của tàu Westerdam sẽ quá cảnh tại...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...