Tháng 12, 2019
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 10:12 AM (GMT+7)

Lần đầu đẻ mổ, hotmom 4 con Minh Trang "bê xê lết", nằm ôm con chảy nước mắt

3 lần sinh trước, Minh Trang đều sinh thường suôn sẻ, thậm chí không gây tê màng cứng. Nhưng đến bé thứ 4 vừa rồi, cô buộc phải sinh mổ do em bé nằm ngôi không thuận.

Ngày 20/11 vừa qua, cựu MC xinh đẹp của VTV đồng thời là hotmom được nhiều chị em bỉm sữa yêu quý - Minh Trang - đã hạ sinh bé thứ 4 thành công. Bé Ruốc chào đời khi được 41 tuần, 5 ngày, nặng tròn 4kg. Đây cũng là lần đầu tiên Minh Trang trải nghiệm phương pháp sinh mổ vì em bé nằm ngôi không thuận. Sau ca sinh, bà mẹ 4 con khá tươi tỉnh, thoải mái cập nhật tình hình trên mạng xã hội cho bạn bè và người hâm mộ. 

Lần đầu đẻ mổ, hotmom 4 con Minh Trang "bê xê lết", nằm ôm con chảy nước mắt - 1

Minh Trang hạ sinh bé thứ 4 cách đây 2 ngày bằng phương pháp sinh mổ.

Tuy nhiên, mới đây, Minh Trang cho biết khi sinh mổ thì thời điểm hết thuốc tê mới thực sự đáng sợ. Cô chia sẻ: "Bạn thứ 4, lần đầu tiên được trải nghiệm đẻ mổ. Lúc mổ có gây tê nên vẫn tỉnh queo, trò chuyện như pháo rang với bác sĩ và cả ekip mổ. Nhưng hết thuốc tê thì đau chảy nước mắt, nhất là lúc trở mình, nghiêng người cho con bú, vừa đau vết mổ vừa đau cơn co tử cung... Bực nhất là cảm giác cứ phải nằm bẹp dí 1 chỗ, chẳng thể tự làm gì, cái gì cũng phải phụ thuộc vào người khác... Ngày thứ 2 mới được rút kim truyền, rút ống tiểu, thuốc kháng sinh vẫn tiếp tục phải tiêm... Nói chung là bết xê lết level max".

Lần đầu đẻ mổ, hotmom 4 con Minh Trang "bê xê lết", nằm ôm con chảy nước mắt - 2

MC Minh Trang đăng tải hình ảnh bác sĩ đang tiêm gây tê tuỷ sống cho mình trước khi mổ đẻ.

Trong 3 lần sinh đầu, Minh Trang đều sinh thường và thậm chí không cần dùng gây tê ngoài màng cứng. Cô cho biết tuy lúc chuyển dạ rất đau vì sinh quá ngày, đều phải truyền oxytocin kích đẻ nhưng sinh xong lại hồi phục cực nhanh. "5-6 tiếng sau sinh đã đi lại bình thường, ngồi cho con bú, sữa về ào ạt, ngủ 1 đêm ở bệnh viện, hôm sau quệt tí son là mặt tươi rói, ôm con hùng dũng rời viện!", hotmom cho biết. 

Lần đầu đẻ mổ, hotmom 4 con Minh Trang "bê xê lết", nằm ôm con chảy nước mắt - 3

Trong 3 lần trước, hotmom đều sinh thường và không dùng gây tê màng cứng.

Sau lần sinh thứ 4 không còn được "hùng dũng" như 3 lần đầu, Minh Trang bày tỏ cô thấy quá phục những bà mẹ sinh mổ tới con thứ 2, thứ 3... Và cô cũng khuyên chị em bỉm sữa nếu không có chỉ định mổ, không bắt buộc mổ, thì hãy cố gắng đẻ thường.

Trước đó, khi thông báo bé Ruốc chào đời, Minh Trang cũng chia sẻ đây sẽ là lần "chốt sổ" của gia đình, cô và ông xã không có ý định sinh thêm nữa. 

Minh An - Ảnh: FBNV

Tin đọc nhiều

6 đồ uống ngừa ung thư tốt gấp mấy lần nhân sâm Ăn uống thực phẩm lành mạnh có thể ngăn ngừa 30%-50% nguy cơ...
Sốt xuất huyết nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi, tránh biến chứng Mùa hè cũng là thời điểm nhiều bậc phụ huynh lo lắng với...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...