Tháng 09, 2021
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 20/11/2019 18:48 PM (GMT+7)

Lén nhìn bố dạy con trai học bài, mẹ giật mình vì thứ bố cầm trên tay

Mẹ dạy con trai học bài nhưng không hiệu quả, ông bố quyết ra tay và rất hiệu quả.

Lén nhìn bố dạy con trai học bài, mẹ giật mình vì thứ bố cầm trên tay - 1

Trẻ nhỏ thường gặp vấn đề ngại, lười học hoặc tiếp thu kiến thức chậm là điều thường xảy ra và khiến bố mẹ rất áp lực. Tuy nhiên, mỗi người có một hướng khác nhau để giúp con tiếp thu với kiến thức tốt hơn. Phương pháp của ông bố nói dưới đây gây tranh cãi.

Theo chia sẻ từ phía một người mẹ, gần đây cô cảm thấy bất lực khi dạy con trai học bài vì bé không hiểu các bài giảng, lười suy nghĩ và không chịu tập trung khi làm bài tập về nhà.. Vì vậy, cô đã nói chuyện với chồng. Chồng của cô cho rằng vấn đề chắc chắn là ở mẹ chưa có phương pháp phù hợp nên bố sẽ "tiếp quản" việc dạy con trai làm bài tập về nhà.

Lén nhìn bố dạy con trai học bài, mẹ giật mình vì thứ bố cầm trên tay - 2

Kết quả thật bất ngờ, sau vài hôm được bố kèm học tối, cậu con trai học hành chỉn chu và nhanh hơn. Người mẹ đã rất tò mò về phương pháp mà chồng mình áp dụng nên đã bí mật đứng ở cửa quan sát. Và câu trả lời vô cùng sốc vì chồng bà đã có một "vũ khí" độc đáo khiến con trai luôn phải nghiêm túc khi học bài. Đó chính là ông bố lúc nào cũng cầm sẵn chiếc dép trên tay.

Lén nhìn bố dạy con trai học bài, mẹ giật mình vì thứ bố cầm trên tay - 3

Ông bố thủ sẵn chiếc dép trên tay.

Lén nhìn bố dạy con trai học bài, mẹ giật mình vì thứ bố cầm trên tay - 4

Người mẹ bật cười khi nhìn thấy cảnh tượng ấy nhưng không biết cách làm của chồng mình là đúng hay sai nên đành chia sẻ trên mạng, hỏi ý kiến mọi người. Mỗi người đã đưa ra những ý kiến khác nhau.

- Anh ta giống tôi quá. Gia đình tôi cũng đã phải dùng "cổ vật" này để đối phó với những đứa con không vâng lời và nó thật có tác dụng.

- Đối với những đứa trẻ không nghiêm túc làm bài tập về nhà thì đúng là phải có hướng xử lý. Nhưng cách làm của ông bố này thì tôi không đồng tình.

- Thực ra cách làm này càng khiến đứa trẻ bị tâm lý mà thôi.

Hầu hết mọi người cho rằng cách tiếp cận của người cha này khá hài hước nhưng chỉ thực sự hiệu quả đối với một số đứa trẻ, trừ những em bé miễn nhiễm với sự đe dọa của cha mẹ.

Lén nhìn bố dạy con trai học bài, mẹ giật mình vì thứ bố cầm trên tay - 5

Vì vậy, để khiến con có hứng thú hơn với việc học hành, cha mẹ cần nuôi dưỡng hứng thú học tập cho con từ nhỏ, để trẻ chủ động học và không cần chờ ba mẹ phải thúc giục.

Thứ hai, cha mẹ nên để con tự tìm hiểu và thành thạo với các phương pháp học tập, trẻ sẽ thoải mái hơn khi đi học. từ đó sẽ không còn tình trạng trì hoãn hay làm bài tập cho có lệ nữa.

Thứ ba, nếu có đánh trẻ thì chỉ dừng lại ở mức độ dọa nạt thôi chứ không được thực hiện thật bởi đã có rất nhiều đứa trẻ tử vong sau cú đánh của cha mẹ.

Chi Chi

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...