Tháng 04, 2021
Thứ sáu
Thứ Hai, ngày 21/09/2015 12:53 PM (GMT+7)

Lộ diện ông bố che mưa cho con khiến triệu người rung động

Cách đây gần 1 tuần, bức ảnh một ông bố lưng áo ướt đẫm nước mưa, dành chiếc ô duy nhất cho con trai đã gây xôn xao cộng đồng mạng.

Một bức ảnh chụp một cặp cha con đang đi dưới trời mưa, người cha dù lưng áo ướt đẫm nhưng vẫn dành chiếc ô duy nhất cho con trai mình trên một đường phố ở New York đã chạm vào trái tim của hàng triệu cư dân mạng sau khi bất ngờ được chia sẻ trên internet vào đầu tuần trước.

Theo The Independent, bức ảnh được chụp ở khu phố Queens và được đưa lên các trang web chia sẻ hình ảnh như Imgur, Reddit và 9gag và nhanh chóng tạo nên một cơ sốt săn lùng danh tính “ông bố che ô của năm” này.

Lộ diện ông bố che mưa cho con khiến triệu người rung động - 1
Cách đây gần 1 tuần, bức ảnh một ông bố lưng áo ướt đẫm nước mưa, dành chiếc ô duy nhất cho con trai đã gây xôn xao cộng đồng mạng.

Lưu Kiều, người bố trong bức ảnh đã lộ diện và chia sẻ với truyền thông câu chuyện đằng sau bức ảnh gây bão. Theo đó, anh Lưu cho biết, anh sinh năm 1980 tại Thiên Tân, Trung Quốc. Sau khi tốt nghiệp đại học Nam Kinh năm 2003, anh làm việc tại Bộ Thương mại Trung Quốc rồi chuyển đến Nam Phi làm việc với tư cách nhà ngoại giao thương mại trong 3 năm.

Năm 2008, anh chuyến đến Anh và bắt đầu làm việc cho ngân hàng JpMorgan Chase nhưng vì vợ muốn đến Mỹ du học, anh đã sắp xếp để sang Mỹ và hiện là Giám đốc phụ trách hoạt động đầu tư ngân hàng của JP Morgan Chase ở Midtown, Manhattan, New York. Hàng ngày, anh đều đến đón con trai 4 tuổi của mình tại một nhà trẻ ở Flushing sau khi tan sở lúc 5 giờ chiều.

Bức ảnh được chụp vào ngày 10 tháng 9. “Hôm đó khi chúng tôi vừa ra khỏi cổng trường, trời mưa rất to nhưng vì nhà gần đấy nên tôi quyết định không đứng trú mưa”, anh Lưu nhớ lại. "Dành cả chiếc ô che cho con là hành động hết sức bản năng mà tôi không hề nghĩ rằng lại được hàng triệu người ca tụng như vậy."

Lộ diện ông bố che mưa cho con khiến triệu người rung động - 2
Ông bố trong bức ảnh sinh năm 1980, hiện là Giám đốc phụ trách hoạt động đầu tư ngân hàng của JP Morgan Chase ở Midtown, Manhattan, New York.

Trả lời thắc mắc của một số cư dân mạng về việc vì sao không bế con rồi hai bố con che chung chiếc ô, anh Lưu cho biết đó là triết lý nuôi dạy con của mình. “Tôi muốn việc của con thì con phải tự làm, do đó tôi sẽ không bế con hay xách cặp giúp con. Nhưng dù gì thì con cũng còn bé, tôi không muốn con bị cảm lạnh nên che ô cho bé”.

Ông bố trẻ cũng cho biết hai vợ chồng anh luôn cố gắng làm mọi điều tốt nhất cho con trai của mình và luôn khuyến khích con tìm hiểu những khả năng khác nhau như piano, trống và Taewondo. Họ hy vọng con trai sẽ khám phá ra đam mê của mình và tự tìm được con đường riêng trong cuộc sống sau này.

Nhận xét về cậu bé, hiệu trưởng trường mầm non nói rằng em là một đứa trẻ thông minh và lịch sự, cho thấy rõ ràng sự giáo dục rất tốt từ cha mẹ.

Lộ diện ông bố che mưa cho con khiến triệu người rung động - 3
Quyết định không bế con để che ô chung cho cả hai là do quan điểm giáo dục của ông bố trẻ muốn con được tự lập

Anh Minh (chinadaily)

Tin đọc nhiều

Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...