Tháng 07, 2018
Thứ sáu
Chủ Nhật, ngày 06/12/2015 22:20 PM (GMT+7)

Mách cha mẹ cách tìm người trông trẻ tốt nhất

Để tìm được người trông trẻ phù hợp nhất, chăm sóc bé yêu một cách tốt nhất, cha mẹ cần lưu ý những đặc điểm dưới đây.

Để đảm bảo cho con có được sự chăm sóc và an toàn tốt nhất, cha mẹ cần ghi nhớ tìm người trông trẻ đáp ứng được những yêu cầu dưới đây:

Yêu trẻ thơ

Khi tìm người trông trẻ, bố mẹ cần để ý từ ánh mắt tới cử chỉ của người xin nhận công việc trông trẻ để biết được họ có thực sự yêu trẻ hay không. Đối với một số người, trẻ con thường rất phiền phức,hay khóc lóc, quậy phá, hờn dỗi, nghịch ngợm bẩn thỉu,..., do đó họ khó lòng kìm nén được những cơn giận bùng phát trong người. Khi ấy, điều gì có thể xảy ra với con bạn thì không ai có thể lường trước được.

Vì thế, cần chắc chắn rằng người bạn tìm phải là người biết yêu thương trẻ nhỏ. Những người yêu trẻ thường luôn thấu hiểu đối với những biểu hiện khó chịu ở trẻ và có thể bỏ qua, xử lý tình huống một cách nhẹ nhàng nhưng vẫn rèn được  trẻ nhỏ.

Sức khỏe tốt

Mách cha mẹ cách tìm người trông trẻ tốt nhất - 1

Phải chắc chắn để không giao con cho một người mắc bệnh truyền nhiễm hoặc một người sức khỏe yếu, không thể đảm nhiệm được việc chăm sóc bé tốt. (Ảnh minh họa)

Cần tìm hiểu về tình trạng sức khỏe và tiền sử bệnh án của người mà bạn muốn thuê làm người trông con mình. Phải chắc chắn để không giao con cho một người mắc bệnh truyền nhiễm hoặc một người sức khỏe yếu, không thể đảm nhiệm được việc chăm sóc bé tốt.

Cách cư xử đúng mực

Người trông trẻ là người ở bên cạnh trẻ nhiều nhất nên những tính cách, thói quen, cách cư xử của người trông trẻ sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tính cách của trẻ sau này. Ngoài việc tìm một người có đạo đức, phẩm chất tốt, cách cư xử hợp lẽ để con không bị nhiễm những thói hư tật xấu thì việc tránh tìm người nói giọng địa phương cũng khá quan trọng để trẻ không “lây” cách phát âm sai.

Kiến thức

Tất nhiên là cha mẹ không thể đòi hỏi ở người trông trẻ trình độ kiến thức cao siêu như khi tìm gia sư. Tuy nhiên, họ vẫn phải đáp ứng được yêu cầu biết cách xử lý trong các tình huống chăm sóc trẻ thông thường và khi gặp tình huống khẩn cấp. Cũng cần đưa cho họ danh sách các số điện thoại có thể gọi để phòng ngừa trường hợp những điều bất trắc xảy ra với đứa con hoặc ngôi nhà của bạn mà ngoài tầm kiểm soát của họ.

Gia Thành (TH)

Tin đọc nhiều

Tưởng vết muỗi đốt trên người, nam thanh niên may mắn thoát nạn khi sớm nghe lời bạn gái Nếu một ngày bạn đột nhiên thấy xuất hiện chấm đỏ trên ngực...
Để 2 con ở nhà chăm nhau, bố mẹ không ngờ điều này vô tình khiến con bị sỏi thận Một bé trai 2 tuổi sau nhiều lần tiểu ra máu đã được chuyển...
Một gia đình có 2 người chết do côn trùng cắn, cảnh báo loại côn trùng này rất dễ gặp Khi thời tiết càng ngày càng nóng, là thời điểm cao của...
Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...