Tháng 09, 2020
Thứ bảy
Thứ Năm, ngày 24/10/2019 05:23 AM (GMT+7)

Mang bầu khốn khổ vì tai nạn, sinh con ra Á hậu mãn nguyện khi được chồng đảm chăm con

Từng chia sẻ về ca vượt cạn "nhanh như chớp", ai ngờ thời mang bầu, chăm con, diễn viên Ái Châu cũng từng gặp những biến cố "thót tim".

Mang bầu khốn khổ vì tai nạn, sinh con ra Á hậu mãn nguyện khi được chồng đảm chăm con - 1

Ái Châu là diễn viên quen thuộc của màn ảnh Việt qua nhiều bộ phim nổi tiếng như Ngũ long công chúa, Người chồng điên,.... Cô từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2006 và giành được danh hiệu Á hậu 2. Năm 2007, cô đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Tuổi trẻ quốc tế (Miss Young International) tại Đài Loan và đạt hai giải thưởng (Nụ cười đẹp nhất, Làn da đẹp nhất).

Mặc dù là Á hậu, diễn viên nổi tiếng nhưng Ái Châu chọn cuộc sống bình yên, không scandal. Chuyện tình yêu của cô và diễn viên Huỳnh Đông chính thức được khán giả biết đến khi cô công khai xuất hiện cổ vũ cho anh tại cuộc thi Bước nhảy Hoàn vũ 2012. Ít lâu sau, cả hai chính thức làm đám hỏi tại quê nhà.

Mang bầu khốn khổ vì tai nạn, sinh con ra Á hậu mãn nguyện khi được chồng đảm chăm con - 2

Diễn viên Ái Châu kết hôn năm 2015.

Vợ chồng Huỳnh Đông – Ái Châu được nhiều người yêu mến hơn khi hạ sinh cậu con trai đầu lòng Happy kháu khỉnh, đáng yêu vào tháng 7/2015. Nàng Á hậu từng chia sẻ với báo chí về ca vượt cạn của mình lúc đó là hoàn toàn không ngờ tới và chưa kịp chuẩn bị gì. Thế nhưng, nhờ chồng Huỳnh Đông khéo léo và tâm lý, Ái Châu tự nhận thấy "Người ta sinh con đau đớn trăm bề, sao mình cứ tỉnh rụi vậy không biết".

Hơn 4 năm làm mẹ, diễn viên Ái Châu trải qua nhiều niềm vui và có cả những giọt nước mắt. Để rồi khi nhìn lại hiện giờ, cô tự nhận thấy hài lòng và hạnh phúc trong tổ ấm nhỏ của mình.

Mang bầu khốn khổ vì tai nạn, sinh con ra Á hậu mãn nguyện khi được chồng đảm chăm con - 3

Tổ ấm nhỏ hạnh phúc của Ái Châu - Huỳnh Đông.

Từng khâu mấy chục mũi khi mang bầu

Xin chào chị Ái Châu, hiện tại cuộc sống gia đình của chị một ngày đang diễn ra như thế nào nhỉ?

Hàng ngày thì nhà Châu cũng hoạt động như những gia đình bình thường khác. Nếu anh Đông không đi làm thì anh sẽ giành phần đưa Happy đi học, sau đó nếu rảnh thì vợ chồng sẽ đi xem film, cafe, gặp bạn bè, đối tác. Còn bận thì cả hai ai lo việc nấy.

Đến chiều cùng đi đón con, cả nhà cùng nhau ăn chiều rồi về nhà, quây quần chơi với nhau. Anh Đông lo phần tắm Py, Châu sẽ soạn đồ cho Py mai đi học. Đến khoảng 9h cả nhà cùng lên giường, giỡn với nhau 1 chút rồi cùng nhau ngủ. Từ lúc có con là vợ chồng Châu đều đi ngủ cùng giờ với con luôn.

Trong quá trình mang bầu và chăm con hẳn sẽ có nhiều biến cố không mong muốn, chị có thể chia sẻ đôi chút?

Châu nhớ lúc mang thai, khi Py khoảng 3 tháng trong bụng, lần đó Châu lái xe hơi lạc tay lái, đâm vào cột điện, phải đi cấp cứu khâu mấy chục mũi trên đầu, đầu chảy máu rất nhiều. Đến khoảng tháng thứ 4, Châu đi chùa, vừa bước xuống bậc thang thì trượt chân té rất mạnh, chổng cả 4 vó lên trời. Vì bụng không lớn nên ai đi qua cũng không đỡ giúp. Châu phải nói với 1 cô đi ngang qua là Châu đang mang bầu, cô hốt hoảng đỡ Châu ngồi xuống ghế đá. Thật may làm sao cả hai lần tai nạn, trộm vía Py đều mạnh lành. Chắc là "trời thương" hai mẹ con.

Lúc Py ra đời khoảng gần 1 tuổi, giỡn với cả nhà, tự dưng ẻm bất ngờ lao từ bên này qua bên kia rồi đụng đầu vô góc cột, u 1 cục to như cái chanh, đến giờ vẫn còn sẹo.

Đó là những tai nạn mà Châu nhớ hoài. Còn quá trình Py lớn, tập đi, va cái này đập cái kia thì rất nhiều, nhưng nhẹ thôi.

Mang bầu khốn khổ vì tai nạn, sinh con ra Á hậu mãn nguyện khi được chồng đảm chăm con - 4

Vậy, Happy chào đời là một cậu bé như thế nào, thưa chị?

Py là một em bé rất tình cảm. Mỗi sáng ba mẹ đưa đi học, khi đến lớp Py đều quay lại ôm chân ba mẹ, bịn rịn xong mới vào lớp. Châu và anh Đông dạy Py mỗi ngày cả nhà đều phải hôn nhau: vừa mở mắt dậy buổi sáng, trước lúc đi học, sau khi đi học về, trước khi đi ngủ... Châu hy vọng Py sẽ giữ thói quen đó đến khi Py lớn.

Còn với anh Huỳnh Đông, chị cảm nhận anh là một người chồng, người cha thế nào?

Anh Đông là một người cha cực kì thương con, chăm sóc con giỏi hơn cả vợ. Khi không bận việc, ở nhà, anh đều giành phần chăm con, tắm con, chơi với con thay Châu, để Châu có thời gian nghỉ ngơi hoặc làm công việc khác.

Mang bầu khốn khổ vì tai nạn, sinh con ra Á hậu mãn nguyện khi được chồng đảm chăm con - 5

Anh Huỳnh Đông là một người cha thương con, chiều con.

Mang bầu khốn khổ vì tai nạn, sinh con ra Á hậu mãn nguyện khi được chồng đảm chăm con - 6

Nhiều lần Châu có việc bận đi nước ngoài cả chục ngày, hai cha con ở nhà vẫn tỉnh bơ, không rối, không hoảng hốt.

Châu hỏi anh chăm con nổi không, nếu không thì gửi con đỡ bên nội chăm phụ vài hôm. Anh chắc nịch là ổn. Và thiệt sự là khi về thì Châu thấy hai cha con không có mẹ ở nhà vẫn sắp xếp cuộc sống rất ngăn nắp.

Vợ chồng Châu vẫn luôn yêu thương, tôn trọng nhau rất nhiều. Càng ngày càng thấu hiểu và chia sẻ với nhau hơn. Anh mang đến cho Châu cảm giác an toàn, bình yên và hạnh phúc! Ở bên cạnh anh rất thoải mái, rất vui. Hai vợ chồng vừa là vợ chồng vừa là bạn, là tri kỉ. Châu mãn nguyện với tổ ấm nhỏ của mình

Tự tay chăm con, không quy định tiền chi tiêu bỉm sữa

Chăm con mọn với chị Ái Châu có quá bận rộn? Chị có bảo mẫu hay ông bà hỗ trợ chăm không?

Từ lúc sinh Py đến giờ, vợ chồng Châu vẫn tự tay chăm Py từ việc nhỏ nhất. Nhà ông bà nội gần bên nên khi bận việc, ông bà vẫn chăm phụ. Vợ chồng Châu không muốn thuê người giúp việc, vì muốn ba mẹ và con thương yêu, gắn kết với nhau. Được tự tay chăm sóc con là một điều hạnh phúc của hai vợ chồng.

Mang bầu khốn khổ vì tai nạn, sinh con ra Á hậu mãn nguyện khi được chồng đảm chăm con - 7

Trong tháng, anh chị có đặt ra một khoản nào đó để chi tiêu bỉm sữa, quần áo, tã cho con không, thưa chị?

Cả hai vợ chồng đều có công việc, nên khoản chi tiêu bỉm sữa không mấy khó khăn. Châu không quy định phải chi cụ thể bao nhiêu, chỉ mua đủ dùng khi cần thiết.

Bé Happy được khen ngợi hết lời, hiện tại chị có cho bé làm mẫu nhí hay chiến dịch quảng cáo nào không? 

Py cũng tham gia nhiều vào những shoot hình quảng cáo cho thương hiệu. Nhiều thương hiệu cũng muốn mời Py quay quảng cáo, nhưng Py không dạn dĩ trước ống kính quay, nên Châu chỉ nhận những dự án chụp với thời gian ngắn.

Mang bầu khốn khổ vì tai nạn, sinh con ra Á hậu mãn nguyện khi được chồng đảm chăm con - 8

Bé Happy không dạn dĩ trước ống kính nên chị Ái Châu hạn chế cho con quay quảng cáo.

Mang bầu khốn khổ vì tai nạn, sinh con ra Á hậu mãn nguyện khi được chồng đảm chăm con - 9

Dự định cho Happy có em đã nằm trong kế hoạch của anh chị chưa?

Việc sinh bé thứ hai thì vợ chồng Châu để duyên trời định. Bây giờ thì chưa có ý định, nhưng nếu tương lai trời cho thì mình cứ nhận thôi.

Xin cảm ơn chị Ái Châu về những chia sẻ!

Chi Chi - Ảnh NVCC

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Sốt xuất huyết nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi, tránh biến chứng Mùa hè cũng là thời điểm nhiều bậc phụ huynh lo lắng với...