Tháng 09, 2021
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 24/10/2018 19:04 PM (GMT+7)

Mẹ già bán nhà vì bất ngờ mang 3 đứa con trong bụng, cùng bầu bí với con gái lớn

Ca sinh 3 bé khỏe mạnh của người mẹ U50 khiến dân tình thán phục.

Các bác sĩ sản khoa luôn khuyên phụ nữ nên sinh con trước tuổi 35 bởi mang thai sau độ tuổi này, cả mẹ và em bé sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ. Vậy nhưng gần đây, một bà mẹ 41 tuổi người Trung Quốc đã khiến cả bác sĩ cũng phải thán phục vì quyết tâm mang thai 3 và sinh con khỏe mạnh. 

Cô Trân (sống tại thành phố Trung Sơn) đã có một con gái đầu lòng hơn 20 tuổi. Vậy nhưng năm ngoái, cô bất ngờ phát hiện mình mang thai. Đặc biệt, cô còn mang thai cùng thời điểm với chính con gái lớn của mình. 

Mẹ già bán nhà vì bất ngờ mang 3 đứa con trong bụng, cùng bầu bí với con gái lớn - 1

Cô Trân mang thai 3 cùng thời điểm với con gái.

"Đó là một lần nhỡ nhàng. Con gái sắp sinh cháu rồi mà còn mang thai tôi cũng rất xấu hổ. Vậy nhưng nghĩ thế nào cũng không lỡ bỏ con", cô Trân tâm sự. 

Sau đó, cô và gia đình còn bất ngờ hơn nữa khi đi bệnh viện kiểm tra và được thông báo cô đang mang bầu một lúc 3 bé. Tuy trong gia đình cô và gia đình chồng đều có cặp song sinh nhưng đây là bộ 3 đầu tiên nên cả hai rất vui mừng. 

Dù vậy, bên cạnh niềm vui là nỗi lo luôn thường trực bởi cô Trân mang đa thai khi tuổi đã cao. Nguy cơ tiểu đường thai kỳ, ứ mật trong gan, truyền máu song thai luôn "rình rập". 

Và cuối cùng, sau 34 tuần mang thai đầy vất vả, cô đã hạ sinh thành công 3 bé gái khỏe mạnh. Cả 3 chào đời chỉ cách nhau vài phút, đều nặng khoảng trên dưới 1,5kg. 

Mẹ già bán nhà vì bất ngờ mang 3 đứa con trong bụng, cùng bầu bí với con gái lớn - 2

3 bé chào đời khỏe mạnh và được chăm sóc bởi bà ngoại 67 tuổi.

Đón các con thành công rồi, gia đình cô Trân lại phải xoay sở khắp nơi để nuôi 3 bé. Các bé đều sinh non và nhẹ cân nên chăm rất vất vả. Cô thậm chí còn phải bán căn nhà ở quê đi để có tiền lo cho các con. 

Vì cả 2 vợ chồng đều đi làm nên 3 bé đều do một tay mẹ cô đã 67 tuổi chăm sóc. 

Tuy cả gia đình đều vất vả nhưng nhìn các con lớn lên khỏe mạnh từng ngày, cô Trân tâm sự mình chưa bao giờ hối hận vì giữ lại và sinh 3 bé ra. 

Minh An (Dịch từ Chinapress)

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...