Tháng 04, 2021
Thứ sáu
Thứ Tư, ngày 09/09/2015 12:26 PM (GMT+7)

Mẹ 3 lần bị ung thư vẫn cố gắng sinh con

Việc có con của mẹ Emma Duncan được ví như một phép màu khi cô mất 5 năm chiến đấu với 3 lần bị ung thư.

Emma Duncan sống tại Cramlington, Northumberland đang vô cùng hạnh phúc với 2 đứa con của mình, nhưng kể lại hành trình sinh con, bà mẹ vẫn như đang trong cơn mơ. Cô chưa bao giờ dám tin mình lại có thể sinh con và nuôi dưỡng các con như ngày hôm nay. Cô là trường hợp đặc biệt, chiếm 1/ 1 triệu ca bị ung thư nhưng vẫn vượt qua mọi trở ngại để sinh con thành công.

Emma Duncan lần đầu tiên bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư cách đây 12 năm và cô đã nhập viện điều trị ngay sau đó. Tuy nhiên 3 năm sau, căn bệnh này lại lặp lại và 2 năm sau đó cô lại phải vào viện điều trị. Bà mẹ này đã kém may mắn khi mất 5 năm liền điều trị đến 3 lần căn bệnh ung thư.

Mẹ 3 lần bị ung thư vẫn cố gắng sinh con - 1

Mẹ Emma Duncan đã chiến đấu với bệnh ung thư vú suốt 5 năm.

Trên thực tế, căn bệnh ung thư vú của cô được các bác sĩ cho biết là sẽ khó lặp lại khi đã được điều trị. Tuy nhiên Emma Duncan là trường hợp đặc biệt khi bị tái phát bệnh đến 2 lần nữa. “Các bác sĩ đã nói tôi thực sự là người kém may mắn, chiếm chỉ 1/ 1 triệu ca bị tái phát bệnh.”, bà mẹ 41 tuổi kể lại.

Sau 5 năm chiến đấu khỏi bệnh, cô lại tiếp tục hành trình điều trị thụ tinh trong ống nghiệm IVF và may mắn cô đã thành công ngay ở lần đầu tiên vào tháng 2/2009. Hiện tại, bà mẹ này vô cùng hạnh phúc với 2 thiên thần nhỏ Jamie, 5 tuổi và Sophie, 3 tuổi.

Mẹ 3 lần bị ung thư vẫn cố gắng sinh con - 2

Cô may mắn đã thụ tinh ống nghiệm thành công và rất hạnh phúc với 2 thiên thần nhỏ.

“Tôi là người không may mắn nhưng cuối cùng tôi cũng đã có được các con. Đó là điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời tôi. Những ngày bị bệnh, tôi chưa bao giờ dám nghĩ mình sẽ có thể mang thai, sinh con.”, mẹ Emma Duncan tâm sự.

Câu chuyện của Emma Duncan sẽ tiếp sức cho các bà mẹ trên thế giới không may mắn bệnh hiểm nghèo có thêm động lực nghĩ về ngôi nhà và những đứa trẻ cũng như những điều tốt đẹp phía trước.

Minh Phương (Theo Mirror)

Tin đọc nhiều

Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...