Tháng 07, 2018
Thứ tư
Thứ Hai, ngày 11/12/2017 04:40 AM (GMT+7)

Mẹ 5 con tự đẻ trong phòng tắm, chồng đóng cửa ngủ phòng kế bên không hề biết

Đứa trẻ đã bất ngờ đến sớm 4 ngày so với ngày dự sinh nhưng may mắn không gặp biến chứng gì.

Với mỗi người, sinh con lại là một trải nghiệm khác nhau. Với Jodie Taylor (sống tại Queensland, Úc), lần sinh con thứ 5 đặc biệt vừa qua khiến cô vừa bất ngờ vừa hào hứng. 

Mẹ 5 con tự đẻ trong phòng tắm, chồng đóng cửa ngủ phòng kế bên không hề biết - 1

Bé Lucy chào đời một cách bất ngờ tại nhà. 

Taylor tiết lộ một đêm 4 ngày trước ngày dự sinh, cô bắt đầu thấy cơn co thắt từ lúc 3 giờ sáng nhưng khoảng 20 phút sau thì cơn co biến mất. Sau đó, trong lúc Taylor vào nhà tắm và cơn co thắt lại bất ngờ xuất hiện trở lại.

Sau kinh nghiệm 4 lần sinh con trước đây, Taylor biết em bé đang muốn ra và không thể đợi được nữa nên cô ngồi xuống bắt đầu rặn. "Lúc đó tôi nghĩ không còn thời gian đến bệnh viện hay gọi xe cấp cứu nữa bởi vì con sắp ra rồi. Chỉ sau hai cơn co là con bé đã xuất hiện.Tôi không ngờ con bé lại quyết định làm tôi ngạc nhiên như thế". 

Mẹ 5 con tự đẻ trong phòng tắm, chồng đóng cửa ngủ phòng kế bên không hề biết - 2

Taylor tự tay đỡ đẻ trong nhà vệ sinh khi chồng còn đang ngủ.

Dù Taylor sinh con tại nhà nhưng thật đáng tiếc chồng cô lại không được chứng kiến khoảnh khắc chào đời của cô con gái thứ 5 này bởi vì anh đang ở trong một phòng khác ngủ cùng con gái. Anh không nghe thấy tiếng vợ gọi vì cửa đóng kín và điều hòa đang bật. 

"Lúc tôi bế con vào phòng thì cũng là lúc anh ấy thức dậy", Taylor kể lại. Sau đó, bà mẹ 5 con vừa gọi cấp cứu vừa tự mình lau dọn và bọc bé lại đợi xe cấp cứu đến. 

Mẹ 5 con tự đẻ trong phòng tắm, chồng đóng cửa ngủ phòng kế bên không hề biết - 3

Hiện tại, cả Taylor và bé Lucy đều khỏe mạnh.

Tại bệnh viện, các bác sĩ cho biết dù sinh trước ngày dự kiến nhưng bé Lucy hoàn toàn khỏe mạnh, không gặp biến chứng gì. Hiện tại cả hai mẹ con đang hồi phục rất tốt, không có vấn đề gì sau sinh. 

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Minh An (Dịch từ Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Hàng nghìn chị em chia sẻ nhau cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá bàng Nước lá bàng nấu sôi cho một chút muối rồi xông hoặc rửa...
"Thời điểm vàng" nên ăn sữa chua để có tác dụng tốt nhất, nhiều người chưa biết Sữa chua là loại thực phẩm vô cùng tốt đối với sức khỏe. Mỗi...
Cách đọc kết quả siêu âm thai chuẩn như bác sĩ Chịu khó dành thời gian tìm hiểu, mẹ sẽ biết nhiều hơn về sự...
Anh chàng bị xơ gan, chỉ uống một loại thuốc bổ cuối cùng bác sĩ nói không thể cứu chữa Tam thất là một loại dược liệu nổi tiếng trong Đông y, nó có...