Tháng 12, 2020
Thứ năm
Thứ Năm, ngày 09/11/2017 08:46 AM (GMT+7)

Mẹ bầu còn giữ những thói quen này thì đừng trách sao con sinh ra lại khó nết

Nhiều thói quen xấu của bé chính là di truyền từ mẹ trong lúc mang bầu.

Nhiều bà mẹ thường phàn nàn về việc con khó nết, khó nuôi nhưng không hề biết rằng đó chính là lỗi của mình. Những thói quen xấu dưới đây hoàn toàn có thể truyền từ mẹ bầu sang con.

Thức đêm, ngủ ngày 

Trong thời gian mang thai, nếu mẹ bầu có thói quen ăn ngủ điều độ, ngủ sớm dậy sớm thì khi sinh ra, em bé sẽ sinh hoạt rất nề nếp, ăn ngủ đúng giờ, ban ngày ít khóc, ban đêm ngủ ngon.

Mẹ bầu còn giữ những thói quen này thì đừng trách sao con sinh ra lại khó nết - 1

Ngược lại, nếu mẹ bầu thường xuyên thức khuya thì sau này con cũng sẽ thích chơi đêm, ngủ ngày. Theo lời khuyên của các bác sĩ, mỗi ngày mẹ bầu cần ngủ ít nhất 8 giờ đồng hồ, trong đó ngủ trưa 1 giờ, đồng thời nên hạn chế sử dụng các chất kích thích gây khó ngủ và tránh xa những nơi ồn ào, đông đúc.

Nóng tính, hay cáu gắt 

Ngoài ảnh hưởng bởi môi trường sống, tính cách của trẻ cũng ít nhiều được thừa hưởng từ bố mẹ. Trong thai kỳ, nếu mẹ bầu bị rối loạn tâm lý, dễ nổi giận hoặc buồn chán, lo lắng vô cớ có thể dẫn đến những thay đổi môi trường bên trong cơ thể và thông qua nhau thai, sự thay đổi này sẽ truyền sang bé, gây ảnh hưởng không tốt cho tính cách của bé. 

Mẹ bầu còn giữ những thói quen này thì đừng trách sao con sinh ra lại khó nết - 2

Kén ăn 

Khi mang bầu, nếu mẹ kén chọn đồ ăn, chỉ ăn một số loại thực phẩm nhất định thì sau này con sinh ra có thể cũng sẽ mang thói quen không tốt này. Ngoài ra, việc kén ăn cũng khiến mẹ bầu không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi trong suốt 9 tháng. Chính vì vậy, mẹ bầu nên ăn đa dạng các loại thực phẩm và ăn với lượng vừa phải để đảm bảo sức khỏe cho mẹ, bé và cả tính cách tương lai của bé. 

Mẹ bầu còn giữ những thói quen này thì đừng trách sao con sinh ra lại khó nết - 3

Lười suy nghĩ 

Khi mang thai, nhiều mẹ bầu thường nghĩ rằng đây là thời gian mình cần được nghỉ ngơi nhiều và gia đình cũng ưu tiên hết mức. Vì vậy sản phụ thường không làm việc và chỉ nằm một chỗ. Tuy nhiên đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm và dễ sinh ra những đứa trẻ kém phát triển.

Thực tế, mẹ bầu và em bé có sự kết nối thông tin rất mật thiết. Khi mẹ làm việc, suy nghĩ đầu óc hay vận động chân tay thì em bé đều cảm nhận được và đó như sợi dây vô tình kết nối hai mẹ con. Mẹ lười học tập, lao động sẽ sinh ra những em bé cũng sẽ lười biếng, kém phát triển trí não.

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Minh An (Dịch từ Happytifyye)

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...
Sốt xuất huyết nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi, tránh biến chứng Mùa hè cũng là thời điểm nhiều bậc phụ huynh lo lắng với...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...