Tháng 09, 2021
Thứ sáu
Thứ Hai, ngày 22/10/2018 18:12 PM (GMT+7)

Mẹ bầu "sống dở chết dở" cạnh lẵng hoa 20/10, câu chuyện phía sau khiến nghìn chị em đồng cảm

Chị Tâm ví những tháng ngày mới mang bầu của mình như "sống dở chết dở" vì ốm nghén nặng nề.

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 vừa qua là dịp để chị em đồng loạt khoe trên facebook những bó hoa, những món quà nhận được từ anh xã, từ người thân, bạn bè… Cũng giống như các mẹ bỉm sữa khác, chị Tâm (sinh sống tại Dương Nội, Hà Đông) cũng nhận được lẵng hoa rất đẹp từ người chồng của mình. Tuy nhiên bức ảnh chị nằm bên cạnh lẵng hoa được tặng nhân ngày 20/10 lại bất ngờ được gây chú ý và nhận được sự quan tâm từ đông đảo mọi người.

Mẹ bầu "sống dở chết dở" cạnh lẵng hoa 20/10, câu chuyện phía sau khiến nghìn chị em đồng cảm - 1

Bài chia sẻ của chị Tâm trên một hội nhóm dành cho các mẹ bỉm sữa. 

Bức ảnh được chụp ngay trên giường với khuôn mặt chị Tâm dường như khá nhợt nhạt và có chút hơi mệt. Đi kèm với bức ảnh này, chị Tâm viết:

“20/10 của mẹ Ỉn, nằm trên giường nhận hoa

Các mẹ sinh nở có thấy vất vả không chứ em thấy em sinh con đúng là vất vả thật. Mấy bác của em bảo cả họ chả ai đẻ con khó như em.

Bạn đầu thì nay dọa sảy, mai dọa sảy nằm một chỗ. Trước khi bầu 54kg, ốm nghén các kiểu sút cân, lên bàn đẻ 54kg. Anh trai sinh non 29 tuần được 1,8kg nằm lồng kính. Trộm mụ nuôi vất vả mất 1 năm đầu, sau 1 tuổi thì đỡ vất.

Bạn Ỉn này thì nay được 10 tuần thì mẹ cũng nghén sống dở chết dở được tháng rưỡi rồi, phát hiện có bầu là nghén luôn. Ăn nôn, chả ăn cũng nôn, uống nước cũng nôn, nôn đêm nôn ngày. 7 tuần thì mẹ nhập viện vì cúm A, giờ chỉ biết lạc quan khấn trời khấn phật em bé không bị con virus cúm ấy làm hại. Sắp tới chắc hai mẹ con sẽ phải cùng nhau trải qua nhiều xét nghiệm sàng lọc. Mẹ hiện tại 48kg, không biết bao giờ mới cán qua mốc 50 kg. Mấy bữa nay cũng đỡ đỡ nôn nhưng cũng không ăn được nhiều, chỉ độ nửa bát cơm với tí thức ăn, ăn quá lên một tí là nôn nên cũng không dám ăn tham.

Chồng em gọi cu anh là cục vàng, đến cục này thì nâng cấp lên hẳn cục kim cương vì đẻ vất vả quá!

Giờ chỉ mong 2 mẹ con khoẻ mạnh, tăng cân và chờ đến tròn ngày tròn tháng đón nhau thôi, không mong gì thêm nữa. Gái hay trai thì cũng chỉ 2 là dừng, chứ đẻ kiểu này cả gia đình vất vả lo nghĩ theo”.

Những chia sẻ của chị Tâm ngay lập tức nhận về rất nhiều lượt bình luận của các chị em bỉm sữa khác bởi họ cảm nhận được sự vất vả mà mẹ bầu 8x này đang trải qua. Rất nhiều người cũng động viên chị Tâm cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

“Quá là vất vả ấy chứ, cơ mà đến giai đoạn con đạp lục bục trong bụng là bớt bớt thấy vất vả. Cố lên bạn nhé!”

“Mẹ nó nghén mà ăn được nửa bát cơm là hạnh phúc hơn 2 mẹ con tớ rồi. Tớ gần 2 tháng không có hạt cơm nào vào bụng, chỉ ăn được rau mà không phải rau nào cũng ăn được. Mẹ nó cố gắng nhé”.

“Mọi khó khăn rồi sẽ qua thôi, hy vọng mọi điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình bạn”.

Liên lạc với chị Tâm, bà mẹ này cho biết hiện tại chị đang mang bầu lần 2 tuần thứ 10 và sau hơn 1,5 tháng ốm nghén nặng nề thì hiện tại sức khỏe chị đã tốt hơn. Vì thời gian này chồng chị công việc bận rộn nên thời gian qua từ việc chăm con đến chăm sóc cá nhân chị Tâm đều phải nhờ đến mẹ đẻ và chị gái chồng thay nhau tới nhà giúp đỡ.

Mẹ bầu "sống dở chết dở" cạnh lẵng hoa 20/10, câu chuyện phía sau khiến nghìn chị em đồng cảm - 2

Hiện tại chị Tâm đang mang bầu lần 2 ở tuần thứ 10.

Bà mẹ 8x cũng cho biết dù việc mang bầu, sinh con và chăm sóc con nhỏ có khá vất vả, gian nan nhưng chị may mắn có được người chồng rất tâm lý và sẵn sàng làm mọi việc giúp đỡ chị.

“Từ trước đến giờ chồng mình đều chăm sóc và yêu thương mình hết mực. Từ ngày sinh bé đầu đến bé này chồng đều luôn san sẻ công việc cùng mình, cũng như chăm sóc con. Trước mình bầu bé đầu thì 1 tay chồng chăm sóc hết, đến bé thứ 2 này thì mọi việc chăm sóc bé lớn cũng đều do bố đảm nhận. Nói thật vất vả tí nhưng cũng hạnh phúc, cảm giác khi mình mang bầu mình như bà hoàng ấy”. 

Chị Tâm cũng cho biết chị hy vọng sức khỏe thai kỳ sẽ dần tốt hơn và sẽ mạnh khỏe đến ngày đón con yêu được “mẹ tròn con vuông”.

May Lily

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...