Tháng 11, 2020
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 13/11/2017 09:30 AM (GMT+7)

Mẹ của em bé béo nhất thế giới, 10 tháng tuổi nặng 28kg: "Tôi cứ nghĩ do sữa mình tốt"

Dù mới chỉ 10 tháng tuổi nhưng cậu bé Luis ở Colima đã có cân nặng tương đương với một bé 9 tuổi.

Chị Isabel Pantoja (24 tuổi) đến từ Colima có một cậu con trai Luis 10 tháng tuổi, tuy nhiên hiện giờ cậu bé đã có cân nặng tương đương với một bé... 9 tuổi.

Mẹ của em bé béo nhất thế giới, 10 tháng tuổi nặng 28kg: "Tôi cứ nghĩ do sữa mình tốt" - 1

Bé trai Luis mới 10 tháng tuổi nhưng đã có cân nặng của một bé 9 tuổi.

Mẹ của em bé béo nhất thế giới, 10 tháng tuổi nặng 28kg: "Tôi cứ nghĩ do sữa mình tốt" - 2

Hiện tại cậu bé nặng khoảng 28 kg.

Chị cho biết, lúc mới sinh Luis có cân nặng ở mức bình thường, giống người anh trai của mình Mario, 3,5kg. Tuy nhiên, khi 1 tháng tuổi, cân nặng tăng lên khiến Luis phải mặc quần áo dành cho trẻ 2-3 tuổi mới vừa. Được 2 tháng tuổi, Luis có cân nặng 10kg và 8 tháng tiếp theo trọng lượng tăng vọt một cách đáng kinh ngạc, 28kg.

Mẹ của em bé béo nhất thế giới, 10 tháng tuổi nặng 28kg: "Tôi cứ nghĩ do sữa mình tốt" - 3

Mẹ của Luis ban đầu chỉ cho rằng vì con hợp sữa mẹ nên phát triển tốt.

Thấy con có cân nặng lớn hơn mức bình thường, ban đầu chị Isabel Pantoja chỉ nghĩ rằng do bé hợp sữa mẹ. Tuy nhiên, mức cân nặng càng ngày càng báo động, chị cảm thấy vô cùng lo lắng. Với trọng lượng lớn như hiện nay, Luis không thể tập đi, thậm chí là không thể bò mà chỉ có thể ngồi.

Đã nhiều lần gia đình đưa con đi thăm khám ở các bệnh viện địa phương nhưng các bác sĩ vẫn không đưa ra được kết luận nào cho tình trạng thừa cân của Luis.

Mẹ của em bé béo nhất thế giới, 10 tháng tuổi nặng 28kg: "Tôi cứ nghĩ do sữa mình tốt" - 4

Vì quá nặng cân nên Luis không thể tập đi, bò mà chỉ có thể ngồi.

Một trong những giả thuyết chính được đưa ra là cậu bé có thể liên quan đến Hội chứng Prader-Willi - một tình trạng xảy ra do sự thèm ăn mất kiểm soát và yếu cơ. Tuy nhiên, điểm đặc biệt ở đây là cậu bé không háu ăn hoặc dành cả ngày để ăn như bình thường.

Silvia Orozco, bác sĩ phẫu thuật chuyên về dinh dưỡng đã liên lạc với bố mẹ của Luis và xin phép được làm kiểm tra sức khỏe với cậu bé. Bà cho rằng Luis có thể sẽ gặp nguy hiểm với sự khác biệt hiện tại và cần chờ kết luận chính xác từ mẫu phân tích được gửi đến Hoa Kỳ.

Mẹ của em bé béo nhất thế giới, 10 tháng tuổi nặng 28kg: "Tôi cứ nghĩ do sữa mình tốt" - 5

Silvia Orozco cũng cho biết thêm, có thể vấn đề mà Luis mắc phải chưa chắc là Hội chứng Prader-Willi mà là trong khi mang thai Luis, chế độ ăn uống của chị Isabel Pantoja có thể đã thiếu hụt một số chất dinh dưỡng nhất định. Điều này khiến cho sự trao đổi chất trong cơ thể của Luis sau khi sinh hoạt động kém hiệu quả.

Các chuyên gia y tế đang cân nhắc việc sẽ điều trị cho Luis bằng hooc-môn có giá 555 đô la/ lần (khoảng hơn 12 triệu), mặc dù bố của em chỉ kiếm được 200 đô la/ tháng (khoảng hơn 4 triệu).

Chính vì thế, hiện tại gia đình Luis đã mở một trang Facebook và tài khoản ngân hàng để kêu gọi sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm cho việc điều trị của Luis.

Mẹ của em bé béo nhất thế giới, 10 tháng tuổi nặng 28kg: "Tôi cứ nghĩ do sữa mình tốt" - 6

Hiện tại, 4 lần/ tuần anh chị Isabel Pantoja phải cho Luis nằm trên một chiếc xe đẩy để tới bệnh viện kiểm tra máu. "Thật đau đớn khi mỗi lần thấy y tá tìm kiếm mạch máu trên những ngấn mỡ tay của thằng bé", bố mẹ của Luis cho biết.

Mẹ của em bé béo nhất thế giới, 10 tháng tuổi nặng 28kg: "Tôi cứ nghĩ do sữa mình tốt" - 7

Hàng ngày bố mẹ Luis phải cho em vào xe đẩy để đưa đến bệnh viện.

Mẹ của em bé béo nhất thế giới, 10 tháng tuổi nặng 28kg: "Tôi cứ nghĩ do sữa mình tốt" - 8

Mỗi tuần Luis phải đến bệnh viện kiểm tra máu 4 lần.

Hội chứng Prader-Willi là một tình trạng di truyền phức tạp ảnh hưởng đến nhiều bộ phận của cơ thể. Ở giai đoạn sơ sinh, tình trạng này được đặc trưng bởi yếu cơ (hypotonia), khó ăn, tăng trưởng kém và chậm phát triển. Bắt đầu từ thời thơ ấu, những người bị ảnh hưởng thường thèm ăn nhưng không ngon miệng, dẫn đến ăn quá nhiều và béo phì. Một số người bị hội chứng Prader-Willi, đặc biệt là những người bị béo phì, cũng phát triển bệnh đái tháo đường týp 2 (dạng bệnh tiểu đường phổ biến nhất).

Những người mắc hội chứng Prader-Willi thường bị suy giảm trí tuệ từ nhẹ đến trung bình và học hành kém. Những vấn đề về hành vi bao gồm những nóng tính, bướng bỉnh...

Theo Genetics Home Reference

Chi Chi (Dịch từ Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...