Tháng 12, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 24/11/2019 10:01 AM (GMT+7)

Mẹ dắt con gái 4 tuổi đi siêu thị, nhìn bé ai cũng tức giận: “Có phải mẹ đẻ không?”

Trên MXH Trung Quốc đang lan truyền những hình ảnh một người phụ nữ dắt con gái nhỏ khoảng 4, 5 tuổi đi siêu thị. Điều đáng nói, bé gái đó hoàn toàn khỏa thân!

Cha mẹ luôn là những người muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Trước khi cho con ăn, mặc hay chơi thứ gì đều cân nhắc trước nhau, suy nghĩ lợi hại mới quyết định. Thế nhưng, vẫn có những bậc cha mẹ vô tâm tới mức khiến người khác phải lắc đầu ngán ngẩm. 

Trên MXH Trung Quốc đang lan truyền những hình ảnh một người phụ nữ dắt con gái nhỏ khoảng 4, 5 tuổi đi siêu thị. Điều đáng nói, bé gái đó hoàn toàn khỏa thân!

Mẹ dắt con gái 4 tuổi đi siêu thị, nhìn bé ai cũng tức giận: “Có phải mẹ đẻ không?” - 1

Hình ảnh đăng tải trên MXH Trung Quốc.

Người mẹ mang con gái chạy qua chạy lại, đi tới đi lui ở siêu thị chọn mua đồ. Siêu thị là chỗ đông người, nhưng bé gái có vẻ không sợ hãi, hẳn tình huống này đã thường xuyên xảy ra. Những người xung thấy xấu hổ thay cho cô bé và cả người mẹ kia. Thậm chí có người còn phải lắc đầu ngao ngán: “Có phải mẹ đẻ không?”. 

Mẹ dắt con gái 4 tuổi đi siêu thị, nhìn bé ai cũng tức giận: “Có phải mẹ đẻ không?” - 2

Hình ảnh gây xôn xao MXH Trung Quốc.

Suy nghĩ sai lầm của nhiều bậc cha mẹ

Nhiều bậc cha mẹ coi con mình là những đứa trẻ không có giới tính. Kể cả trẻ kịch liệt phản đối, cha mẹ vẫn có thể ngang nhiên cởi quần áo con để trẻ khỏa thân giữa phố đông người. 

Đó có thể là trong trường hợp mẹ đưa con đi mua quần áo, ngay tại cửa hàng bắt con cởi đồ thử quần áo mới. Hoặc cho con đi vệ sinh ngay bên đường đông người qua lại. Có cha mẹ còn đưa con vào sai WC, bởi họ nghĩ trẻ con thì quan trọng gì giới tính, vào WC nam hay nữ mà chẳng được!

Trong những tình huống ấy, người qua đường với những ánh mắt nhòm ngó khiến bản thân đứa trẻ nảy sinh kháng cự, nhưng cha mẹ vẫn cương quyết làm theo ý mình, bỏ qua nguyện vọng của con. Nếu có ai đó lên tiếng nhắc nhở, rất có thể họ còn mỉa mai: “Cô thì đẹp hơn chắc?”, hoặc trách móc ngược lại rằng đối phương chấp nhặt một đứa trẻ. 

Mẹ dắt con gái 4 tuổi đi siêu thị, nhìn bé ai cũng tức giận: “Có phải mẹ đẻ không?” - 3

Hầu hết trẻ đều nhớ rõ những sự việc đáng xấu hổ đã xảy ra trong quãng thời gian thơ ấu sau khi chúng trưởng thành.

Thực tế trí nhớ của trẻ tốt hơn người lớn tưởng rất nhiều

Từ những sự việc trên đã cho thấy một điều, nhiều bậc cha mẹ quan niệm trẻ nhỏ không biết xấu hổ, chẳng khác gì một con vật nhỏ hoặc món đồ vô tri. Nhưng thực tế, cha mẹ không biết rằng, trí nhớ của trẻ rất tốt. Hầu hết chúng đều nhớ rõ những sự việc đáng xấu hổ đã xảy ra trong quãng thời gian thơ ấu sau khi chúng trưởng thành.

Chính vì những ký ức không vui vẻ ấy, sau khi lớn lên nhiều đứa trẻ trở nên đặc biệt nhạy cảm. Chúng thận trọng hơn khi ở nơi công cộng, thậm chí sẽ không mặc quần short, áo hai dây. Đứa trẻ bị mẹ bắt thay quần áo ngay tại cửa hàng trước con mắt của nhiều người kia, sau này khả năng cao chúng không bao giờ mua đồ cửa hàng, thay vào đó là đặt mua quần áo online.

Không chỉ những đứa trẻ bị tổn thương khi bị cha mẹ ép khỏa thân ngoài đường, mà người qua đường cũng cảm thấy không thoải mái. Chẳng ai muốn nhìn một đứa trẻ khỏa thân ngoài đường cả, vừa xấu hổ thay đứa trẻ, cũng như thương cảm, lo lắng cho tương lai của chúng khi có một người mẹ ích kỷ như vậy. Chỉ vì ngại phiền phức, ngại tốn tiền hoặc đơn giản là thuận tiện hơn cho chính họ, mà chọn lựa phương án đưa chính con họ vào cảnh xấu hổ nhường ấy! 

Hải Đường

Tin đọc nhiều

Sốt xuất huyết nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi, tránh biến chứng Mùa hè cũng là thời điểm nhiều bậc phụ huynh lo lắng với...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...
Chạy bộ có tác dụng gì? Chạy bộ - môn thể thao quen thuộc với rất nhiều người nhưng...