Tháng 09, 2018
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 05/10/2017 04:27 AM (GMT+7)

Mẹ đơn thân dẫn con 3 tuổi đi phượt hơn trăm cây số thực hiện mơ ước giản dị

Cùng con trai 3 tuổi vượt trăm cây số bằng xe máy lên Tuyên Quang thực hiện mơ ước của con, hiện tại chị Ngọc vẫn đang cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Mẹ đơn thân dẫn con 3 tuổi đi phượt hơn trăm cây số thực hiện mơ ước giản dị - 1

Làm mẹ đơn thân chưa bao giờ dễ dàng, đặc biệt là trong hành trình trưởng thành của trẻ thiếu vắng sự săn sóc, giúp đỡ của người cha. Thế nhưng, còn trẻ, còn khỏe bà mẹ đơn thân Kim Ngọc (Thanh Oai - Hà Nội) luôn cố gắng chăm sóc tốt, thực hiện hết những mong ước, dù là nhỏ nhoi nhất của cậu con trai Anh Khôi (3 tuổi).

Mẹ đơn thân dẫn con 3 tuổi đi phượt hơn trăm cây số thực hiện mơ ước giản dị - 2

Chị Kim Ngọc và con trai Anh Khôi (3 tuổi).

Mẹ đơn thân dẫn con 3 tuổi đi phượt hơn trăm cây số thực hiện mơ ước giản dị - 3

Thiếu vắng sự săn sóc của bố nhưng Anh Khôi luôn nhận được tình yêu thương bao la của mẹ.

Chị Ngọc kể: "Lấy chồng khi tuổi đời còn khá trẻ nhưng cuộc sống hôn nhân không mấy hạnh phúc khiến mình và chồng chia tay, mình nhận nuôi Khôi. Cuộc sống đơn thân nuôi con khá khó khăn nhưng mình đã và đang cố gắng để cho con sống cuộc sống đầy đủ nhất có thể".

Một việc làm mới đây mà chị thực hiện cho con trai mà theo chị vô cùng ý nghĩa và khiến chị cảm thấy hạnh phúc, đó là cho Anh Khôi được đi ngắm đèn lồng Trung thu thực sự, chứ không phải chỉ nhìn qua tivi, sách vở hay những câu chuyện mọi người kể.

"Hàng ngày mình phải đi làm, không có dịp chơi nhiều với con nên con chỉ có thể đón Tết Trung thu, nhìn các bạn nhỏ rước đèn qua tivi thôi. Thế nhưng hôm nọ, con có bất chợt nói với mình rằng "Mẹ ơi, con ước được một lần đi xem lồng đèn như thế kia".

Câu nói của con khiến mình cứ lăn tăn mãi. Thế rồi, mình biết đến một lễ hội rước đèn lồng đêm Trung thu được tổ chức khá hoành tráng ở Tuyên Quang, cách nhà mình cũng xa. Nghĩ đến con, mình chợt nảy ra ý tưởng sẽ đưa con đến đó để "cầu được ước thấy", chị Ngọc kể lại.

Mẹ đơn thân dẫn con 3 tuổi đi phượt hơn trăm cây số thực hiện mơ ước giản dị - 4

Chị Ngọc và Khôi có chuyến phượt từ Hà Nội lên Tuyên Quang ngắm đèn lồng.

Mẹ đơn thân dẫn con 3 tuổi đi phượt hơn trăm cây số thực hiện mơ ước giản dị - 5

Anh Khôi trong chuyến đi phượt Tuyên Quang cùng mẹ.

Mẹ đơn thân dẫn con 3 tuổi đi phượt hơn trăm cây số thực hiện mơ ước giản dị - 6

Ngay từ sáng hôm đi, Anh Khôi đã dậy rất sớm, tỏ ra khá thích thú và nghe theo mẹ suốt hành trình.

Và thật may mắn khi chị Kim Ngọc rủ thêm được một người bạn nữa đồng hành cùng hai mẹ con trên chặng đường xa. Chị cũng cho biết thêm, từ nhỏ Anh Khôi đã không thể đi được ô tô, cứ lên xe là về nhà ốm mấy ngày liền. Vì thế, chị quyết định cùng bạn và con trai lên Tuyên Quang bằng... xe máy. "Chuyến đi Tuyên Quang của mẹ còn mình bao gồm 2 ngày 1 đêm, xuất phát ở Hà Nội - Tuyên Quang và ngược về. Trộm vía, chuyến đi hoàn toàn an toàn.

Mình chưa cho con đi chơi xa như thế này bao giờ nhưng mình nghĩ mình còn khỏe và mình sẽ làm mọi thứ vì con, vì con là tất cả đối với mình.

Trước khi đi mình đã chuẩn bị cho con rất kĩ càng, từ quần áo giày dép đến đồ dùng cá nhân và đặc biệt là đồ ăn sữa cho con. Cu cậu chắc khoái trí nên sáng hôm đó dậy rất sớm, trên suốt đường đi con rất nghe lời mẹ nên việc đi chuyển của 2 mẹ con rất thuận lợi.

Mình cảm thấy rất hạnh phúc vì điều đó. Vì cuộc sống đơn thân nó cũng khó khăn nên mình muốn dành những thứ tốt đẹp nhất cho con dù biết cho con đi xe máy đi xa như vậy là khá nguy hiểm nhưng mình muốn thực hiện ước mơ của con 1 lần. Mình muốn con luôn vui vẻ và không cảm thấy thiếu vắng tình thương", chị Kim Ngọc tâm sự.

Cùng xem thêm một số hình ảnh đáng yêu của cậu bé Anh Khôi và mẹ trong chuyến đi phượt vừa qua:

Mẹ đơn thân dẫn con 3 tuổi đi phượt hơn trăm cây số thực hiện mơ ước giản dị - 7

Trong chuyến đi, Anh Khôi được mẹ chuẩn bị cho đầy đủ tư trang bảo vệ.

Mẹ đơn thân dẫn con 3 tuổi đi phượt hơn trăm cây số thực hiện mơ ước giản dị - 8

Chị Ngọc cho biết, khi lên đến nơi, Anh Khôi chạy tung tăng khắp nơi ngắm đèn lồng, vui cười thỏa thích và "tròn mắt" vì ở đây đèn lồng nhiều hình thù con vật quá.

Mẹ đơn thân dẫn con 3 tuổi đi phượt hơn trăm cây số thực hiện mơ ước giản dị - 9

Chắc chắn đây sẽ là một kỉ niệm đáng nhớ của hai mẹ con chị Ngọc.

Mẹ đơn thân dẫn con 3 tuổi đi phượt hơn trăm cây số thực hiện mơ ước giản dị - 10

Mẹ đơn thân dẫn con 3 tuổi đi phượt hơn trăm cây số thực hiện mơ ước giản dị - 11

Chi Chi - Ảnh: NVCC

Tin đọc nhiều

Cách đọc kết quả siêu âm thai chuẩn như bác sĩ Chịu khó dành thời gian tìm hiểu, mẹ sẽ biết nhiều hơn về sự...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...
Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
"Thời điểm vàng" nên ăn sữa chua để có tác dụng tốt nhất, nhiều người chưa biết Sữa chua là loại thực phẩm vô cùng tốt đối với sức khỏe. Mỗi...