Tháng 02, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 16/11/2018 09:38 AM (GMT+7)

Xót lòng mẹ Hà Nội mang bầu khi bị u não, đẻ rơi con ngay trên taxi

"Ngay khi mới nhập viện, bác sỹ yêu cầu Linh phải mổ cấp cứu để thông dịch nếu chậm sẽ tử vong. Khi cả mẹ và bé đã ổn định thì xử lý khối u trong não sau. Em bé ngay sau khi chào đời đã bị viêm ruột và đang điều trị tích cực tại khoa Nhi”, anh Nguyễn Ngọc Linh chia sẻ.

Có mặt tại khoa hồi sức Ngoại – Bệnh viện Thanh Nhàn, xuất hiện không ít khuôn mặt lo lắng cho bệnh tình của sản phụ trẻ Nguyễn Thùy Linh (26 tuổi, sống tại Hai Bà Trưng, Hà Nội) bị mắc u não, mới đây sinh con ngay trên taxi, người chồng thứ hai cũng là bố đứa trẻ từ khi biết tin cô mang thai đã bỏ đi không tin tức.

Cách đây một năm, Thùy Linh đã từng phải mổ u não. Những ngày đầu có dấu hiệu mang thai, tuy đã được các bác sĩ cảnh báo về nguy cơ xấu có thể xảy ra do ảnh hưởng của tiền sử bệnh nhưng vì tình mẫu tử thiêng liêng, cô không đành lòng bỏ đứa con.

Xót lòng mẹ Hà Nội mang bầu khi bị u não, đẻ rơi con ngay trên taxi - 1

Em bé hiện đang phải điều trị viêm ruột, theo dõi vàng da tại khoa Nhi. 

Khi biết được hoàn cảnh của mẹ trẻ, rất nhiều người đã không kìm được nước mắt, suốt 9 tháng 10 ngày Thùy Linh đã phải đằng đẵng một thân một mình mang thai và nuôi đứa con đầu của người chồng trước.

Ngày 10/11, chị có dấu hiệu chuyển dạ, vừa lên xe đi đến bệnh viện được nửa đoạn đường thì sinh con luôn trên taxi. Sau khi sinh con được 2 ngày, Thùy Linh rơi vào tình trạng nguy kịch do bệnh u não tái phát. Cô bị lên cơn co giật, nghiến răng, bất tỉnh. Ngay sau đó chị Thùy Linh được hội chẩn có khối u ở não kích thước khá lớn, dịch ứ đọng trong não.

Xót lòng mẹ Hà Nội mang bầu khi bị u não, đẻ rơi con ngay trên taxi - 2

Sức khỏe của Linh đã tỉnh dậy sau hôn mê nhưng vẫn chưa thể nói chuyện.

"Bác sĩ nói em tôi cần phải mổ cấp cứu ngay lập tức để thông dịch nếu không sẽ tử vong. Còn khối u trong não đợi sức khỏe em tôi ổn định hơn sẽ tính phương án phẫu thuật. Con gái của em tôi, bé Nguyễn Ngọc Hà Băng hiện đang phải điều trị viêm ruột, theo dõi vàng da", anh Ngọc Linh, anh trai chị Thùy Linh chia sẻ.

Có mặt tại buồng bệnh của Thùy Linh, hầu hết là những gương mặt người lạ, bởi đặc biệt hơn cả cho số phận người mẹ trẻ là cảnh côi cút, chị và người anh trai sống với ông bà nội từ ngày nhỏ.

Hiện giờ Linh đã tỉnh dậy sau hôn mê nhưng vẫn chưa thể nói chuyện. Anh Nguyễn Ngọc Linh cho hay: “Cách đây hơn một năm Linh phát hiện ra u não đã phẫu thuật thành công. Đầu năm 2018, em ấy phát hiện mang bầu bác sĩ đã khuyên cân nhắc không nên mang thai vì rất nguy hiểm (do mới mổ u não), tuy nhiên, Linh vẫn quyết tâm giữ lại con”.

Xót lòng mẹ Hà Nội mang bầu khi bị u não, đẻ rơi con ngay trên taxi - 3

Hiện tại Linh đang điều trị tại khoa hồi sức Ngoại của BV Thanh Nhàn.

Chia sẻ về tình trạng sức khỏe Linh trong thời kỳ mang thai, anh trai cô cho biết cô thường xuyên kêu đau đầu. Tới lúc gần sinh Linh mệt tới mức không thể đi lại được. Lúc đó gia đình chỉ nghĩ cô mang thai nên mệt mỏi, đẻ xong sẽ hết, không nghĩ lại đến cơ sự này.

"Em gái tôi cũng đã lập gia đình một lần nhưng cuộc sống không hòa hợp nên hai vợ chồng ly hôn. Sau đó em có quen và yêu một người đàn ông, em bé mới chào đời là con của em tôi với người đàn ông này. Khi Linh có dấu hiệu chuyển dạ sinh nở, tôi đã liên lạc thông báo cho bố đứa trẻ.” – anh Linh nói.

Liên hệ với khoa Phụ sản của bệnh viện, thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó trưởng khoa Phụ sản - Trưởng sản 2, Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết: "Ngày 10/11 khoa tiếp nhận trường hợp chị Nguyễn Thùy Linh, sau sinh bệnh nhân đã được chuyển lên khoa hồi sức Ngoại, còn em bé nôn trớ khá nhiều, ăn tiêu chậm mới được chuyển từ khoa sơ sinh lên khoa nhi ngày 14/11. Đây là trường hợp khá đặc biệt, có hoàn cảnh khó khăn rất cần tấm lòng hảo tâm giúp đỡ".

Quý độc giả quan tâm ủng hộ bệnh nhân Nguyễn Thùy Linh xin gửi về: Tổ Công tác xã hội Bệnh viện Thanh Nhàn - số 42 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hoặc liên hệ với Ths. BS Bùi Thị Hồng theo số điện thoại 0912525363.

Bình An

Tin đọc nhiều

Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Cách đọc kết quả siêu âm thai chuẩn như bác sĩ Chịu khó dành thời gian tìm hiểu, mẹ sẽ biết nhiều hơn về sự...
Sau đêm ngủ cùng bạn trai dịp Valentine, cô gái ngã khuỵu khi BS nói mất khả năng làm mẹ Việc không chủ động phòng ngừa có thai đã khiến không ít các...
Những căn bệnh tiềm ẩn của lao động dệt may Vấn đề bảo hộ lao động và phòng các bệnh nghề nghiệp cho...