Tháng 02, 2020
Thứ tư
Chủ Nhật, ngày 19/01/2020 18:57 PM (GMT+7)

Mẹ khoe hình bố và con gái cực tình cảm nhưng dân mạng lại mắng không thương tiếc

Một hình ảnh mới đây của cặp cha con người Trung Quốc trên chuyến tàu về quê gây xúc động trong cộng đồng mạng. Tuy nhiên, số khác lại lên tiếng chỉ trích người mẹ.

Theo chia sẻ từ phía người mẹ - cũng chính là người đăng tải những bức ảnh, cô cùng chồng và con gái của mình về chung trên một chuyến tàu. Do suốt quãng đường dài người cha phải chăm sóc, bồng bế con gái nhỏ của mình nên ông bắt đầu thấm mệt, muốn nằm xuống ghế để nghỉ ngơi.

Thấy bố nằm xuống ghế, cô con gái nhanh nhẹn ngồi lùi vào một góc và để cho bố gối đầu lên đùi của mình. Đôi tay mũm mĩm thỉnh thoảng vuốt vuốt gương mặt bố, gỡ mái tóc rối rồi chốc chốc lại vỗ vỗ vào mặt như ru bố ngủ.

Mẹ khoe hình bố và con gái cực tình cảm nhưng dân mạng lại mắng không thương tiếc - 1

Mẹ khoe hình bố và con gái cực tình cảm nhưng dân mạng lại mắng không thương tiếc - 2

Thậm chí có đôi lúc còn ghé sát người xuống, hai cha con hôn môi trực tiếp đầy tình cảm.

Mẹ khoe hình bố và con gái cực tình cảm nhưng dân mạng lại mắng không thương tiếc - 3
Mẹ khoe hình bố và con gái cực tình cảm nhưng dân mạng lại mắng không thương tiếc - 4
Mẹ khoe hình bố và con gái cực tình cảm nhưng dân mạng lại mắng không thương tiếc - 5
Mẹ khoe hình bố và con gái cực tình cảm nhưng dân mạng lại mắng không thương tiếc - 6

Trong khi người mẹ chia sẻ thì đầy hào hứng "Xem con gái của tôi với bố nó thân thiết nhau chưa kìa" thì số khác lại phản đối: "Rõ ràng tình yêu của cha đã vượt quá giới hạn, ông ta không nên đùa với con gái như thế". "Hai cha con hôn nhau, thể hiện tình cảm nơi công cộng như thế mà mẹ vẫn thờ ơ xem phim được hay sao. Đó là một bé gái với cha của chúng đấy".

Thông qua sự tương tác và ứng xử của cặp cha mẹ, nhiều người cho rằng họ yêu thương nhau nhưng thực sự chưa dành cho cô con gái sự giáo dục tốt nhất. Hành vi trên có thực sự tốt cho bé?

Mẹ khoe hình bố và con gái cực tình cảm nhưng dân mạng lại mắng không thương tiếc - 7

Giữa cha và con gái, những ranh giới sau cần phải đặc biệt chú ý:

- Tiếp xúc thân thể: Giữa cha và con gái cần có mức giới hạn khi tiếp xúc thân thể, đặc biệt là quyền riêng tư của con gái. Cha và con gái nên cố gắng tránh hôn trực tiếp nơi công cộng, càng ít càng tốt.

- Đừng trao đổi những vấn đề nhạy cảm: Các ông bố nên cố gắng tránh giao tiếp với con về những chủ đề nhạy cảm. Họ nên luôn có ý thức giữ gìn cho con cái về mọi thứ, thân thể và vấn đề nhạy cảm nơi công cộng. Nếu cần được giáo dục, hãy để mẹ dạy bé.

- Tôn trọng quyền riêng tư của con gái: Nhà có con gái nên cố gắng cho bé ngủ riêng với bố và mẹ càng sớm càng tốt, cha không nên là người thay quần áo hay tắm cho bé... mà nên tôn trọng quyền riêng tư của con.

Chi Chi

Tin đọc nhiều

Vì sao Việt Nam điều trị khỏi 16/16 bệnh nhân mắc Covid-19? Phát hiện sớm người bệnh, tổ chức cách ly tốt và phân loại...
Bí quyết giúp bác sĩ 96 tuổi trẻ khỏe như thiếu nữ: 3 món đừng ăn, 4 việc đừng làm Bác sĩ Trần Đồng Vân dù đã sống tới gần 100 tuổi nhưng vẫn...
Hậu quả đáng sợ của gia tộc loạn luân hơn 150 năm, phải sống ẩn dật suốt đời Trong gần 200 năm, gia đình Fugate vẫn bị cách ly với thế...
PTT Vũ Đức Đam: Việt Nam thắng trong trận đầu chống dịch Covid-19 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, với tất cả với "sự khiêm...