Tháng 10, 2020
Thứ bảy
Thứ Ba, ngày 08/10/2019 12:11 PM (GMT+7)

Mẹ thay quần áo trước mặt con trai, cậu bé làm điều khủng khiếp với cô giáo

Sau khi được cô giáo báo cáo về vụ việc, người mẹ khóc lóc xin cô tha thứ.

Quan tâm tới vấn đề giáo dục giới tính cho trẻ là điều rất cần thiết nhưng rất ít bậc cha mẹ để ý và cho rằng đó là vấn đề tế nhị, khi trẻ đến tuổi trưởng thành sẽ tự hiểu biết được điều đó. Tuy nhiên, đó hoàn toàn là những suy nghĩ sai lầm khiến cho đứa trẻ đi "lầm đường lạc lối".

Xiaofan, một cậu bé 13 tuổi đang học trung học cơ sở. Chuyện kể ngày hôm đó, Xiaofan đến nhà của cô giáo tiếng Anh học thêm bài học mà cậu bé bị bỏ qua trên lớp. Cô giáo tiếng Anh là một người trẻ, chưa lập gia đình và sống một mình.

Vào cuối giờ học, Xiaofan phát hiện cô giáo đi vào phòng tắm nên đã có những quyết định vô cùng hồ đồ. Cậu bé không thể kiềm chế sự tò mò và bốc đồng của mình nên đã lén nhìn cô giáo đi vệ sinh. Thật không may cho Xiaofan đã bị cô giáo phát hiện và ngay lập tức, cùng với hành động xấu hổ, cô giáo quyết dạy cho cậu bé một bài học.

Mẹ thay quần áo trước mặt con trai, cậu bé làm điều khủng khiếp với cô giáo - 1

(Ảnh minh họa)

Cô giáo tiếng Anh đã gọi mẹ của cậu bé tới nhà để trình bày vụ việc, đe dọa sẽ báo cáo với nhà trường để cậu bé cảm thấy xấu hổ vì hành động của mình. Xiaofan cảm thấy sợ hãi đến mức không nói nên lời, mặt trắng bệch và đứng hình.

Người mẹ sau khi nghe trình bày từ phía giáo viên đã liên tục gửi lời xin lỗi và xin cô đừng làm lớn chuyện, rất lấy làm tiếc vì hành động xấu hổ của con trai mình. Vì thế, cô giáo đã không làm to chuyện nhưng thái độ thay đổi hoàn toàn. Còn Xiaofan vẫn tiếp tục đi học nhưng không làm bài tập về nhà và liên tục cảm thấy bất an.

Câu chuyện được tiếp diễn khi vài tháng sau vụ việc, người mẹ đã tìm thấy rất nhiều sách khiêu dâm và ảnh khiêu dâm dưới đệm giường của con trai mình. Người mẹ sững sờ như rơi xuống vực thẳm, ngã quỵ.

Cậu bé được gửi đến nhà người họ hàng ở thành phố khác để sinh sống vì luôn ám ảnh với những hình ảnh và phim khiêu dâm trên internet. Xiaofan thừa nhận thường trốn trong phòng riêng để xem báo và phim khiêu dâm, thậm chí cậu bé còn thủ dâm và bỏ lỡ nhiều tiết học ở trường.

Về phần gia đình, được biết cha mẹ cậu bé đã ly dị nên ngay từ khi lên 2 tuổi bé sống với mẹ. Mẹ Xiaofan đặt hết tình yêu vào cậu con trai và giáo dục rất nghiêm khắc. Người mẹ nhớ lại khoảng thời gian Xiaofan hơn 3 tuổi, cậu bé đã từng khóc và muốn nhìn thấy mẹ khi đi tắm, thay quần áo và đi vệ sinh.

Mẹ thay quần áo trước mặt con trai, cậu bé làm điều khủng khiếp với cô giáo - 2

Ảnh minh họa

Sau nhiều lần cảm thấy không nên tiếp tục và nghĩ rằng con trai nhìn thấy cơ thể phụ nữ rất dễ có những suy nghĩ lệch lạc nên mẹ Xiaofan đã tập né tránh con nhưng không trả lời các câu hỏi về tình dục của con. Bà cho rằng điều này con sẽ được học ở trường và khi trưởng thành.

Trong cuộc trò chuyện với mẹ, Xiaofan nói rằng cậu bé chỉ muốn xem cơ quan sinh dục của phụ nữ khác đàn ông như thế nào. Cậu bé thấy rằng phụ nữ và đàn ông khác nhau nên rất muốn biết khi cô giáo (là phụ nữ) đi tiểu sẽ như thế nào. Xiaofan cũng nhận thấy việc mong muốn tìm hiểu cơ thể người khác giới ở cậu bị kìm hãm thời thơ ấu thì khi ở độ tuổi trung học, ham muốn càng tăng lên.

Cậu chuyện về cách giáo dục sai lầm của bà mẹ về những vấn đề giới tính của Xiaofan đã gây nên một cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội. Một bà mẹ khác đã chia sẻ: "Con trai tôi hiện 11 tuổi. Mỗi lần tôi đi tắm hay đi tiểu tôi sẽ không khóa nhưng cần phải đóng cửa. Tôi đã nói với con rằng bây giờ con đã lớn và không nên vào phòng tắm khi mẹ đang tắm. Còn chồng tôi thì giáo dục cho con biết đàn ông và phụ nữ là khác nhau, anh nói cho con những vấn đề giới tính để con hiểu".

Trên thực tế, chuyện cha mẹ thay quần áo trước mặt con cái hay đi vệ sinh không đóng cửa xảy ra ở rất nhiều gia đình và đa số phụ huynh trong đó đều cho rằng đó là chuyện bình thường và không ảnh hưởng gì đến các bé.

Tuy nhiên, từ thực tế trên có thể thấy sự việc đã ảnh hưởng đến suy nghĩ, hành động, thậm chí là tâm sinh lý của bé. Vậy cha mẹ nên làm thế nào để tránh những suy nghĩ lệch lạc giới tính ở trẻ?

Theo các chuyên gia, sự đối xử, thể hiện của các cha mẹ trong cuộc sống hàng ngày có vai trò rất quan trọng trong việc hình thành tính cách của đứa trẻ và quá trình khôn lớn. Để đứa trẻ nhận thức đúng về giới tính, tránh những hành vi thiếu văn minh lịch sự, cha mẹ cần:

- Không thay quần áo trước mặt con nhỏ

Nhiều cha mẹ nghĩ rằng chuyện này nhỏ nhặt và không vấn đề gì. Tuy nhiên, về bản chất mẹ vẫn là phụ nữ, khi trẻ trai nhìn thấy cơ thể mẹ, bé bất giác có những suy nghĩ, tò mò về cơ thể các bạn gái từ đó có những suy nghĩ lệch lạc, hành động sai trái.

Vì vậy cha mẹ không nên thay quần áo trước mặt con và cần dạy con biết rằng, cơ thể đàn ông và phụ nữ là hoàn toàn khác nhau, con không được nhìn người khác khi thay quần áo hay phản ứng gay gắt nếu con bị người khác nhìn. Hãy nói cho bé biết, những lúc nào là trường hợp cấm tiếp xúc.

Mẹ thay quần áo trước mặt con trai, cậu bé làm điều khủng khiếp với cô giáo - 3

- Chủ động phân biệt giới tính và quần áo cho bé

Nếu bạn muốn con mình xây dựng được nhận thức về giới mạnh mẽ ngay từ nhỏ thì phải chỉ cho con biết rằng con khác giới với những cô bé/ cậu bé khác. Cách phân biệt rõ nhất chính là quần áo. Ví dụ con trai thì cần phải mặc áo, quần của con trai, con gái mặc áo/ quần của con gái, có thể mặc váy nếu con thích.

Thậm chí với các bé gái cần phải nói rằng con khác với đàn ông, con cần phải có ý thức bảo vệ mình. Nhiều người cho rằng các bé trai cũng cần giáo dục cách bảo vệ mình tương tự như bé gái. Điều này rất tốt cho trẻ xây dựng nhận thức về giới.

- Cần biết những lúc nào không được gần con quá mức

Khi đứa trẻ lên 4, 5 tuổi là lúc cha mẹ cần biết rằng không được gần con quá mức, nhất là lúc tắm. Điều này giúp cho bé nhận thức về giới một cách kịp thời nhất.

Cha không được tắm cho con gái, mẹ không nên tắm cho con trai (khi bé đã có thể tự tắm). Ngoài ra, những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể con cần phải được bảo vệ cũng như không được xâm phạm bộ phận đó trên cơ thể người khác.

Mẹ thay quần áo trước mặt con trai, cậu bé làm điều khủng khiếp với cô giáo - 4

Chi Chi

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Sốt xuất huyết nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi, tránh biến chứng Mùa hè cũng là thời điểm nhiều bậc phụ huynh lo lắng với...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...