Tháng 02, 2019
Chủ nhật
Chủ Nhật, ngày 18/11/2018 18:51 PM (GMT+7)

Mẹ TQ "nhà bán rau" kể 6 loại rau không thuốc sâu, mẹ vô tư mua cho con ăn dặm

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hệ tiêu hoá còn non yếu, nếu ăn phải các loại rau có chưa thuốc sau hay thuốc bảo vệ thực vật quá liều lượng quy định thì thật nguy hiểm.

Mẹ TQ "nhà bán rau" kể 6 loại rau không thuốc sâu, mẹ vô tư mua cho con ăn dặm - 1

Ngoài việc lựa chọn thực phẩm ăn dặm có độ mềm và dinh dưỡng phù hợp cho trẻ tuổi ăn dặm, rất nhiều chị em còn đau đầu vì tình trạng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mẹ TQ "nhà bán rau" kể 6 loại rau không thuốc sâu, mẹ vô tư mua cho con ăn dặm - 2

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hệ tiêu hoá còn non yếu, nếu ăn phải các loại rau có chưa thuốc sau hay thuốc bảo vệ thực vật quá liều lượng quy định thì thật nguy hiểm.

Mẹ TQ "nhà bán rau" kể 6 loại rau không thuốc sâu, mẹ vô tư mua cho con ăn dặm - 3

Mới đây, một bà mẹ trẻ người Trung Quốc có nhà tự trồng rau và bán rau ở chợ nhiều năm đã gợi ý danh sách những loại rau an toàn cho trẻ ăn dặm, thu hút sự chú ý của nhiều chị em.

Mẹ TQ "nhà bán rau" kể 6 loại rau không thuốc sâu, mẹ vô tư mua cho con ăn dặm - 4

Rau dền cơm có sức nảy mầm cao, mọc dễ dàng và hiếm khi phải sử dụng đến hoá chất diệt sâu bọ.

Mẹ TQ "nhà bán rau" kể 6 loại rau không thuốc sâu, mẹ vô tư mua cho con ăn dặm - 5

Không chỉ là loại rau thanh nhiệt, dền cơm còn chứa rất nhiều vitamin, được mệnh danh là "rau trường thọ". Mẹ có thể nấu canh rau dền cơm hay cháo rau dền cơm đều rất tốt cho bé.

Mẹ TQ "nhà bán rau" kể 6 loại rau không thuốc sâu, mẹ vô tư mua cho con ăn dặm - 6

Rau lang trồng rất dễ, công sức để chăm sóc cũng thường không nhiều vì rau lang rất ít sâu bọ, Do đó, người trồng không phải bận tâm quá nhiều vào việc dùng thuốc trừ sâu.

Mẹ TQ "nhà bán rau" kể 6 loại rau không thuốc sâu, mẹ vô tư mua cho con ăn dặm - 7

Rau khoai lang còn là loại rau hàng đầu trong top những loại rau giúp bé nhanh thoát khỏi tình trạng táo bón. Mẹ có thể nấu cháo rau lang với thịt lợn, thịt bò hay tôm đều ngon miệng bổ dưỡng.

Mẹ TQ "nhà bán rau" kể 6 loại rau không thuốc sâu, mẹ vô tư mua cho con ăn dặm - 8

Rau mồng tơi là một trong những loại rau phổ biến cho trẻ nhỏ nhờ đặc tính trơn mềm dễ nuốt.

Mẹ TQ "nhà bán rau" kể 6 loại rau không thuốc sâu, mẹ vô tư mua cho con ăn dặm - 9

Rau mồng tơi và rau đay không phải là loại rau "khoái khẩu" của sâu bọ, côn trùng, lại rất dễ trồng nên an toàn cho trẻ nhỏ.

Mẹ TQ "nhà bán rau" kể 6 loại rau không thuốc sâu, mẹ vô tư mua cho con ăn dặm - 10

Bí và bầu là những loại quả leo giàn không nhiều sâu bệnh nên ít bị phun thuốc bảo vệ thực vật. Nếu có, thuốc cũng chỉ được phun ở thân và lá chứ không trên quả.

Mẹ TQ "nhà bán rau" kể 6 loại rau không thuốc sâu, mẹ vô tư mua cho con ăn dặm - 11

Cứ 100 g bí đao có 0,4 g protid, 2,4 g glucid, 19 mg canxi, 12 mg photpho, 0,3 mg sắt và nhiều loại vitamin như Caroten, B1, B2, B3, C... Mẹ có thể cắt nhỏ bí và hấp mềm cho bé tập cầm ăn cũng rất tốt.

Mẹ TQ "nhà bán rau" kể 6 loại rau không thuốc sâu, mẹ vô tư mua cho con ăn dặm - 12

Tổ chức môi trường EWG (Mỹ) công bố trong nghiên cứu hàng năm, cà tím được xếp vào danh sách thực phẩm lựa chọn an toàn, vì lượng tồn dư thuốc bảo vệ trên vỏ cà tím là rất ít.

Mẹ TQ "nhà bán rau" kể 6 loại rau không thuốc sâu, mẹ vô tư mua cho con ăn dặm - 13

Độ tuổi thích hợp để các mẹ bắt đầu tập cho  bé ăn cà tím là từ 8 đến 10 tháng tuổi. Khi chế biến cà tím các mẹ nên nấu chín cả vỏ để giữ được các loại vitamin và chất dinh dưỡng có trong cà tím.

Mẹ TQ "nhà bán rau" kể 6 loại rau không thuốc sâu, mẹ vô tư mua cho con ăn dặm - 14

Đậu Hà Lan có rất ít dư lượng thuốc trừ sâu và rất an toàn để mua, theo nhóm công tác môi trường Mỹ. Một chén đậu Hà Lan cung cấp khoảng 14 gam chất xơ, làm cho chúng trở thành một trong những loại rau nhiều chất xơ nhất. 

Mẹ TQ "nhà bán rau" kể 6 loại rau không thuốc sâu, mẹ vô tư mua cho con ăn dặm - 15

Đậu Hà Lan các nhà chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng cho bé ăn dặm vào thời điểm từ 6 – 8 tháng tuổi. Phương pháp chế biến thông dụng nhất là hấp hoặc luộc rồi nghiền cho bé ăn.

Mẹ TQ "nhà bán rau" kể 6 loại rau không thuốc sâu, mẹ vô tư mua cho con ăn dặm - 16

Dù chọn rau gì cho bé ăn dặm, mẹ cũng cần nên lưu ý mua rau đúng tiêu chí mùa nào thức nấy, tránh mua rau trái mùa, mua tại những nơi đảm bảo nguồn gốc xuất xứ...để đảm bảo cho trẻ nhỏ.

Hạ Mây

Tin đọc nhiều

Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...
Hàng nghìn chị em chia sẻ nhau cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá bàng Nước lá bàng nấu sôi cho một chút muối rồi xông hoặc rửa...
"Sống thử" kiểu xưa: để chồng bên gái lạ, 15 tuổi qua lại 8 mỹ nữ và cái kết đắng Việc sống thử trong xã hội ngày nay còn gây nhiều tranh cãi...