Tháng 11, 2018
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 30/10/2018 18:55 PM (GMT+7)

Một tuần 4 lần lọc máu, mẹ bầu trẻ "sức cùng lực kiệt" vẫn xin được giữ lại con

Đứng trước sự lựa chọn giữ con hay điều trị bệnh, bà mẹ trẻ đã không do dự chọn "đánh cược" tính mạng để sinh con.

Ngày phát hiện mang bầu lần thứ 3, Liêu Kim Hương (24 tuổi, sống tại Giang Tây, Trung Quốc) và chồng đã cực kỳ vui mừng bởi trước đó cô đã phải đau đớn trải qua 2 lần sảy thai.

Vượt qua 3 tháng đầu suôn sẻ, hai vợ chồng thở phào nhẹ nhõm và bắt đầu hào hứng chuẩn bị đồ sơ sinh cho con. Vậy nhưng họ không ngờ phía trước là một thử thách đang chờ đợi. 

Một tuần 4 lần lọc máu, mẹ bầu trẻ "sức cùng lực kiệt" vẫn xin được giữ lại con - 1

Vợ chồng Kim Hương đã cực kỳ hạnh phúc khi phát hiện mang thai lần thứ 3. 

Ngày 28/7, bạn của Kim Hương phát hiện chân cô sưng phù nên khuyên đến bệnh viện kiểm tra. Ban đầu, bà mẹ trẻ nghĩ đây chỉ là một triệu chứng không đáng lo ngại khi mang bầu. Nhưng sau đó, cả hai vợ chồng đã suy sụp hoàn toàn khi nghe chẩn đoán của bác sĩ: Kim Hương bị nhiễm trùng thận nghiêm trọng, dẫn đến suy thận và tiểu đường giai đoạn cuối. 

Bác sĩ khuyên Kim Hương nên chấm dứt thai kỳ để tập trung trị bệnh bởi việc mang thai càng gây áp lực lên thận và khiến bệnh chuyển biến xấu nhanh hơn. Mặc dù vô cùng đau khổ nhưng chồng Kim Hương, anh Từ Bảo Long cũng kiên quyết khuyên vợ nghe lời bác sĩ để giữ tính mạng. 

Một tuần 4 lần lọc máu, mẹ bầu trẻ "sức cùng lực kiệt" vẫn xin được giữ lại con - 2

Một tuần 4 lần lọc máu, mẹ bầu trẻ "sức cùng lực kiệt" vẫn xin được giữ lại con - 3

Bác sĩ đã khuyên Kim Hương bỏ con để chữa bệnh nhưng cô kiên quyết từ chối.

Đứng trước hai lựa chọn là bỏ con chữa bệnh hay giữ con và có nguy cơ mất mạng, bà mẹ trẻ này đã không do dự chọn giữ con. "Con cái là món quà tuyệt vời nhất trên thế gian. Dù thế nào tôi cũng phải sinh con ra!", Kim Hương khẳng định chắc nịch.

Và sau câu khẳng định đó là hàng tá những khó khăn, vất vả cô phải đối mặt. Khi mới nhập viện, Kim Hương phải chạy thận 3 lần/tuần nhưng thai nhi càng lớn thì áp lực lên thận càng cao, đến 36 tuần cô phải lọc máu 4 lần/tuần. 

Thường xuyên lọc máu khiến cơ thể Kim Hương thiếu dinh dưỡng trầm trọng, em bé trong bụng phát triển rất chậm, hơn 36 tuần mới chỉ nặng hơn 1kg. 

Một tuần 4 lần lọc máu, mẹ bầu trẻ "sức cùng lực kiệt" vẫn xin được giữ lại con - 4

Kim Hương phải lọc máu 4 lần/tuần và chồng cô phải nghỉ việc để chăm sóc vợ.

Bên cạnh đó, kinh tế cũng là vấn đề đau đầu với cặp vợ chồng nghèo vốn chỉ là công nhân trong nhà máy may. 

May mắn thay, trường hợp của Kim Hương đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng và nhiều nhà hảo tâm đã quyên góp tiền giúp đỡ cô trong hành trình giữ con. 

Nằm trên giường bệnh, Kim Hương trào nước mắt nghẹn ngào: "Rất nhiều người đang giúp tôi nên tôi không thể từ bỏ được, phải mạnh mẽ đến tận khi con chào đời. Tôi hy vọng có một ngày sẽ bế con đến cảm ơn tất cả mọi người". 

Một tuần 4 lần lọc máu, mẹ bầu trẻ "sức cùng lực kiệt" vẫn xin được giữ lại con - 5

Giọt nước mắt cảm động của Kim Hương trước sự giúp đỡ của mọi người.

Minh An (Dịch từ Xuehua)

Tin đọc nhiều

7 lợi ích tuyệt vời của việc đi bộ 30 phút mỗi ngày Đi bộ là môn thể thao nhẹ nhàng không chỉ giúp bạn giảm cân,...
Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Hàng nghìn chị em chia sẻ nhau cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá bàng Nước lá bàng nấu sôi cho một chút muối rồi xông hoặc rửa...