Tháng 06, 2020
Chủ nhật
Thứ Năm, ngày 05/07/2018 17:40 PM (GMT+7)

Muốn biết trong tương lai con có cao hay không, mẹ có thể nhìn ngay vào 4 bộ phận này

Nếu con có 4 đặc điểm này, xin chúc mừng, tương lai bé có thể sẽ sở hữu chiều cao của những siêu mẫu và vận động viên.

Chiều cao vượt trội luôn giúp trẻ có lợi thế trong tương lai, cả về ngoại hình vẫn công việc trong cuộc sống. Chính vì vậy, mục tiêu của các bậc cha mẹ luôn là mong con phát triển thật cao. Nhưng trên thực tế, một đứa trẻ liệu về sao có thể có tiềm năng cao lớn vượt trôi hay không, mẹ lại cần nhìn vào 4 đặc điểm này từ nhỏ.

1. Cỡ giày lớn

Muốn biết trong tương lai con có cao hay không, mẹ có thể nhìn ngay vào 4 bộ phận này - 1

Thông thường, khi bạn gặp một người cao lớn, bạn sẽ thấy họ hay có bàn chân to. Những người đi giày size lớn thường hiếm khi thấp bé bởi vì con người luôn cần có một bàn chân to để hỗ trợ toàn bộ cơ thể. Chiều cao càng lớn, cơ thể càng cần một “bàn đỡ” ổn định. Do đó, kích thước giày cũng là một dấu hiệu phản ánh chiều cao.

Nhìn chung, hầu hết chuyên gia đều cho rằng chiều dài bàn chân người sẽ bằng 1/7 chiều cao cơ thể (xê xích +- 3 cm). Công thức tính này có thể sai lệch theo tuổi, trình độ dinh dưỡng, già trẻ… Ngoài công thức tính chiều cao = độ dài bàn chân x 6.876, người ta còn có công thức tính khác là:

Chiều cao người lớn = độ dài bàn chân lúc 13 tuổi (cm) *7 ±3cm

2. Chiều dài cánh tay

Nói đến bàn chân to, cũng phải đề cập đến cả phần tay to. Tuy nhiên, tay to ở đây không phải bàn tay, mà là cánh tay. Khi con người phát triển cao lên, cần thiết phải có một hai sải tay dài để cân bằng cơ thể. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi người cao lớn thường tay cũng dài.

3. Trọng lượng cơ thể

Muốn biết trong tương lai con có cao hay không, mẹ có thể nhìn ngay vào 4 bộ phận này - 2

Trọng lượng cơ thể như thế nào thì trẻ sẽ cao trong tương lai? Rất tiếc, không như bàn chân hay cánh tay, trọng lượng không tỷ lệ thuận với chiều cao. Trẻ phải có cân nặng vừa phải, không quá béo, không quá gầy mới có thể phát triển tự nhiên.

Trẻ quá gầy hay đến mức suy dinh dưỡng, đương nhiên không có lợi cho sự phát triển xương. Tuy nhiên trẻ quá béo cũng thể hiện sự yếu về thể chất, có nhiều khả năng thiếu canxi, cũng khó phát triển chiều cao. Vì vậy, một cơ thể cân đối là điều kiện tiên quyết để một đứa trẻ có thể tăng trưởng chiều cao tối đa trong tương lai.

4. Ngón tay

Muốn biết trong tương lai con có cao hay không, mẹ có thể nhìn ngay vào 4 bộ phận này - 3

Chiều dài ngón tay cũng là một tiêu chuẩn của người cao, nguyên nhân liên quan đến vấn đề phối hợp tổng thể của tứ chi. Một nghiên cứu Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đã tìm thấy sự tương quan giữa chiều cao cơ thể và chiều dài ngón tay trong 386 người thuận tay phải được khảo sát. 

Nếu con có 4 đặc điểm này, xin chúc mừng, tương lai bé có thể sẽ sở hữu đôi chân dài.

Ngoài ra, cha mẹ muốn làm cho bé phát triển cao hơn, hãy nhớ bổ sung cho con những thực phẩm giàu canxi giúp tăng chiều cao. 

Hạ Mây/SN

Tin đọc nhiều

Tin tốt lành 6/6: Lạc đà xuống phố xoa dịu người biểu tình Giữa biểu tình căng thẳng ở Mỹ, một chú lạc đà không bướu...
Tin tốt lành 4/6: Thư viện niềm tin của cô gái khuyết tật Khiếm khuyết về cơ thể, khó khăn trong học tập, nhưng cô gái...
Tin tốt lành 5/6: Lái ca nô nhận bằng tốt nghiệp trên biển Tuân thủ giãn cách xã hội, trường học ở Florida, tổ chức lễ...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...