Tháng 03, 2020
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 26/10/2018 07:59 AM (GMT+7)

Muốn con cao nặng đến mấy, mẹ cũng đừng pha cho bé uống 5 loại sữa này

Sự phát triển thể chất của con vẫn đang trong giai đoạn quan trọng. 5 loại sữa sau mẹ không nên cho uống

Muốn con cao nặng đến mấy, mẹ cũng đừng pha cho bé uống 5 loại sữa này - 1

Sữa giàu protein, canxi, là thực phẩm thiết yếu cho sự phát triển của bé. Nhưng nhắc nhở các mẹ, sữa muốn phát huy tác dụng tốt nhất phải được sử dụng đúng cách. Đặc biệt đối với trẻ 0 -1 tuổi, 5 loại sữa sau mẹ không nên cho uống.

Muốn con cao nặng đến mấy, mẹ cũng đừng pha cho bé uống 5 loại sữa này - 2

1. Sữa được quay đi quay lại trong lò vi sóng nhiều lần

Khi trẻ không uống hết sữa, nhiều mẹ "tiếc của" nên để sữa trong tủ lạnh, đến cữ bú lấy ra hâm lại. Dùng lò vi sóng nhiều lần, protein trong sữa sẽ thay đổi.

Muốn con cao nặng đến mấy, mẹ cũng đừng pha cho bé uống 5 loại sữa này - 3

2. Sữa được pha quá đặc so với công thức chuẩn

Sữa đặc không có nghĩa là nhiều chất. Trẻ ăn sữa pha quá đặc có thể tiêu chảy, táo bón, chán ăn. Sau một thời gian, trọng lượng không tăng lên mà còn gây viêm ruột xuất huyết cấp tính.

Muốn con cao nặng đến mấy, mẹ cũng đừng pha cho bé uống 5 loại sữa này - 4

3. Sữa pha trộn với bột gạo, cháo

Trong sữa có vitamin A, còn cháo thì chủ yếu lại là tinh bột, trong thành phần của chúng có chứa lipoxygenase, sẽ phá hủy các vitamin A. Trẻ em không đủ vitamin A sẽ chậm phát triển, còi xương yếu ớt, rối loạn tiêu hoá.

Muốn con cao nặng đến mấy, mẹ cũng đừng pha cho bé uống 5 loại sữa này - 5

4. Sữa pha với thuốc

Nhiều mẹ sợ thuốc đắng con khó nuốt nên trộn thuốc vào sữa để cải thiện mùi vị. Sữa có thể tạo một màng sơn trên bề mặt thuốc, khiến thuốc khó hấp thụ qua đường tiêu hoá, giảm đáng kể nồng độ thuốc trong máu, ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị.

Muốn con cao nặng đến mấy, mẹ cũng đừng pha cho bé uống 5 loại sữa này - 6

5. Sữa trộn với nước trái cây

Một số mẹ có "sáng kiến" trộn chung nước trái cây vào sữa mà không biết, 80% protein trong sữa là casein. Cam và chanh chứa axit trái cây, khi kết hợp với casein sẽ đông lại, ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thụ sữa.

Hạ Mây/ SN

Tin đọc nhiều

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai: 'Chúng tôi cần nhất là sự ủng hộ về tinh thần' “Đã có những câu chuyện như chồng đi chống dịch, vợ con ở...
Nơi 'bắt' con virus nCoV lần đầu tiên ở Việt Nam Cách đây 3 tháng, các bác sĩ của Trung tâm cúm quốc gia phía...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Bác sĩ Chợ Rẫy hướng dẫn cách làm tấm kính ngăn giọt bắn Tranh thủ những giờ phút nghỉ ngơi hiếm hoi, các cán bộ...