Tháng 07, 2018
Thứ bảy
Thứ Ba, ngày 12/12/2017 04:21 AM (GMT+7)

Muốn gia đình hạnh phúc cha mẹ nên sinh con gái, khoa học đã chứng minh!

Khoa học chỉ ra rằng các gia đình có con gái sẽ hạnh phúc và sống lâu hơn.

Các nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng các gia đình có con gái sẽ khỏe mạnh, hạnh phúc và vui vẻ hơn. Các nghiên cứu này  đã tìm ra 7 lí do khiến các bậc phụ huynh sinh con gái sẽ có nhiều lợi ích hơn so với có con trai.

1. Con gái khiến các ông bố hào phóng và tốt bụng hơn

Muốn gia đình hạnh phúc cha mẹ nên sinh con gái, khoa học đã chứng minh! - 1

Con gái giúp các ông bố hào phóng hơn. (Ảnh minh họa)

Một nghiên cứu gần đây cho thấy khi một giám đốc điều hành có con gái, đặc biệt nếu đó là con đầu thì anh ấy sẽ có xu hướng tăng lương cho nhân viên. Đặc biệt các nhân viên nữ sẽ được hưởng lợi nhiều nhất. Mức lương của họ sẽ được tăng lên 1,1% trong khi nam giới chỉ được tăng 0,6%.

2. Các gia đình có con gái sẽ có khuynh hướng ủng hộ bình đẳng giới

Năm 2009, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người có con gái sẽ có xu hướng ủng hộ các chính sách nhằm nâng cao bình đẳng giới. Đặc biệt các ông bố sẽ bắt đầu nghĩ đến việc bảo vệ nữ quyền khi con gái mình chào đời.

3. Con gái hỗ trợ tài chính cho bố mẹ  khi về già nhiều hơn

Một nghiên cứu năm 2012 đã chỉ ra rằng 67% phụ nữ của Baby Boomer hỗ trợ tiền cho bố mẹ trong khi chỉ có 62% đàn ông thực hiện nghĩa vụ này. Phụ nữ cũng có khả năng nói chuyện và chăm sóc bố mẹ lâu dài khi họ về già.

4. Các gia đình có hai con gái sẽ hạnh phúc

Một nghiên cứu từ nhiều gia đình khác nhau cho thấy rằng các gia đình có hai cô con gái sẽ hạnh phúc hoàn mỹ. Lý do là con gái không đánh nhau và thường biết cách chơi với nhau thân thiện, hòa bình và vui vẻ. Vì thế bố mẹ sẽ không phải đau đầu vì cuộc chiến của con cái.

5. Con gái có thể trở thành bạn của bố mẹ

Muốn gia đình hạnh phúc cha mẹ nên sinh con gái, khoa học đã chứng minh! - 2

Con gái là bạn tốt của bố mẹ. (Ảnh minh họa)

Trong một nghiên cứu năm 2001, 80-90% các cô con gái trung niên có mối quan hệ tốt đẹp với mẹ. Tác giả nghiên cứu nói với Psychology Today rằng con gái và mẹ có mối quan hệ tốt sẽ giúp hai bên có cuộc sống tốt hơn vì họ có thể hỗ trợ chăm sóc lẫn nhau.

6. Con gái giúp các ông bố sống lâu hơn

Theo một nghiên cứu năm 2006, các ông bố sẽ sống lâu hơn 1 năm cho mỗi con gái họ có. Con trai không có ảnh hưởng gì đến tuổi thọ của bố.

7. Con gái giúp các bà mẹ sống khỏe mạnh hơn

Một nghiên cứu chỉ ra rằng các cô con gái không chỉ nhận lời khuyên từ mẹ mà cũng đưa ra các lời khuyên giúp mẹ sống lành mạnh hơn. Vì vậy có con gái sẽ giúp các bà mẹ có thêm rất nhiều lợi ích.

Chuyên mục Làm mẹ - Nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về chăm, nuôi và dạy con, các căn bệnh liên quan đến trẻ nhỏ.

Mời độc giả gửi những thắc mắc, tâm sự, chia sẻ liên quan đến chủ đề này về địa chỉ lamme@eva.vn để được sẻ chia, nhận tư vấn từ chuyên gia uy tín. 

Những thắc mắc của quý độc giả về Sức khỏe trẻ em sẽ được các chuyên gia giải đáp vào 15h30 thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần trên chuyên mục Làm mẹ - Eva.vn.

Lê Ánh (Dịch từ buzzfeed.com)

Tin đọc nhiều

Tưởng vết muỗi đốt trên người, nam thanh niên may mắn thoát nạn khi sớm nghe lời bạn gái Nếu một ngày bạn đột nhiên thấy xuất hiện chấm đỏ trên ngực...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...
Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Tiết lộ quy trình đỡ trẻ, trao con không thể nhầm ở BV phụ sản Tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, việc quản lý bằng số cả mẹ và...