Tháng 07, 2018
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 08/12/2017 23:16 PM (GMT+7)

Nằm trên bàn siêu âm thai, mẹ bị cắt 2 vòng trứng "nín thở" nghe bác sĩ đếm số con

Chính nhờ mang thai ngoài tử cung nên bác sĩ mới phát hiện được bà mẹ này đang bị ung thư bàng quang.

Mang thai, sinh con luôn là mong ước cháy bỏng của nhiều người phụ nữ. Sau khi sảy thai và phát hiện mình đang mang trong mình căn bệnh ung thư bàng quang, Virginia Johnson (35 tuổi, sống tại Arizona, Mỹ) đã nghĩ mình sẽ không bao giờ được làm mẹ một lần nữa. Vậy nhưng cuối cùng, cô đã mang thai không chỉ 1 hay 2 mà tới 4 bé một cách diệu kỳ. 

Nằm trên bàn siêu âm thai, mẹ bị cắt 2 vòng trứng "nín thở" nghe bác sĩ đếm số con - 1

Chính Virginia cũng không dám tin có ngày mình sẽ bế trên tay 4 đứa trẻ thế này.

Nằm trên bàn siêu âm thai, mẹ bị cắt 2 vòng trứng "nín thở" nghe bác sĩ đếm số con - 2

Từ năm 13 tuổi, Virginia đã được chẩn đoán gặp nhiều vấn đề sinh sản và phải cắt bỏ buồng trứng và vòi trứng bên phải. Sau khi xây dựng gia đình cùng Victor Johnson (hiện nay 45 tuổi), cả hai đã cùng nhau thực hiện đủ mọi biện pháp khám chữa với hy vọng có một đứa con. 

May mắn đã mỉm cười với hai vợ chồng vào tháng 12/2013 khi họ thụ tinh trong ống nghiệm thành công và sinh con gái đầu lòng Zoey. Cả hai vốn đã hài lòng với kết quả này nhưng không ngờ không lâu sau, Virginia đột nhiên phát hiện có thai tự nhiên. 

Nằm trên bàn siêu âm thai, mẹ bị cắt 2 vòng trứng "nín thở" nghe bác sĩ đếm số con - 3

Virginia đã phải cắt bỏ hai vòi trứng và một bên buồng trứng.

Nằm trên bàn siêu âm thai, mẹ bị cắt 2 vòng trứng "nín thở" nghe bác sĩ đếm số con - 4

Nhưng lúc này bé Zoey vẫn chưa thể trở thành chị vì thai Virginia đang mang nằm ở vị trí ngoài tử cung và đã tự hỏng. Nhưng có lẽ đây không phải là tin buồn duy nhất với bà mẹ trẻ vì chính trong lúc loại bỏ thai ngoài tử cung, các bác sĩ đã phát hiện Virginia đang bị ung thư bàng quang. 

"Lúc đó tôi đã vô cùng tức giận và chán nản. Niềm hạnh phúc vô bờ khi phát hiện mang thai tự nhiên chỉ ngắn ngủi trong vài tuần đã chuyển thành nỗi thất vọng khi vừa mất con, cơ thể lại mang bệnh tật. 

Sau khi bỏ thai ngoài tử cung, các bác sĩ nói họ không thể cứu được ống dẫn trứng còn lại của tôi nữa. Lúc này, tôi tự nói với bản thân vậy là mình không có cơ hội có con nữa rồi", Virginia chia sẻ. 

Nằm trên bàn siêu âm thai, mẹ bị cắt 2 vòng trứng "nín thở" nghe bác sĩ đếm số con - 5

Sau lần phát hiện mang thai ngoài tử cung, cô còn biết mình đang mắc ung thư bàng quang.

Tia may mắn duy nhất của bà mẹ đáng thương có lẽ là ung thư được phát hiện sớm nên các biện pháp chữa trị phát huy hiệu quả tốt. 

Sau khi đẩy lùi bệnh tật, mong muốn sinh thêm con lại nhen nhóm trong suy nghĩ của hai vợ chồng Virginia. Và họ lại tiếp tục cậy nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. 

Sau khi chuyển phôi, cặp đôi hồi hộp chờ đến ngày kiểm tra kết quả đầu tiên. Và đó có lẽ cũng là ngày họ sẽ nhớ từng khoảnh khắc cho đến suốt cuộc đời. 

"Đó là một hành trình cảm xúc bùng nổ. Ban đầu, tôi thấy phấn khích khi bác sĩ nói mình đang có một cặp song sinh, sau đó là choáng ngợp khi biết có tới ba thai và cuối cùng là thực sự sốc vì biết con số chính xác là bốn bé", Virginia kể lại.

Nằm trên bàn siêu âm thai, mẹ bị cắt 2 vòng trứng "nín thở" nghe bác sĩ đếm số con - 6 

Virginia lựa chọn giữ cả 4 bé dù biết có thể gặp không ít nguy hiểm.

Các bác sĩ đã cảnh báo bà mẹ này về những nguy hiểm của việc mang thai bốn và đề nghị hai vợ chồng cân nhắc việc giảm thiểu thai. 

"Nhưng đó không phải là lựa chọn của cả tôi và chồng. Chúng tôi biết những đứa trẻ này có ý nghĩa thế nào sau những gì đã trải qua nên chắc chắn sẽ phải giữ cả bốn con bằng được", Virginia bộc bạch.

Trải qua nhiều khó khăn, vất vả, Virginia đã giữ 4 bé an toàn trong bụng đến tuần thứ 32. Sau một ca sinh mổ, cả 4 bé đã chào đời an toàn và được về nhà sau 6 tuần nằm phòng chăm sóc đặc biệt. 

Nằm trên bàn siêu âm thai, mẹ bị cắt 2 vòng trứng "nín thở" nghe bác sĩ đếm số con - 7

Gia đình Virginia hạnh phúc với 5 đứa trẻ.

Cuộc sống với năm đứa trẻ chắc chắn không phải điều dễ dàng nhưng Virginia và Victor bày tỏ họ cực kỳ hạnh phúc và thỏa mãn với những gì đang có. 

"Với 5 đứa trẻ, cuộc sống của cả hai vợ chồng tôi thực sự hỗn loạn. Ai cũng biết nuôi một đứa trẻ sơ sinh đã khó, vậy nên khó khăn của chúng tôi còn nhân lên bốn lần. Nhưng hơn hết, tôi cảm thấy may mắn và hạnh phúc của mình cũng nhân lên bốn lần", Virginia tâm sự. 

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Minh An (Dịch từ Mirror)

Tin đọc nhiều

Bí quyết sống thọ tới 92 tuổi vẫn cưỡi ngựa như thường của Nữ hoàng Anh ai cũng muốn học Nữ hoàng Anh dù đã hơn 90 tuổi nhưng vẫn rất khỏe mạnh, và...
Bé trai 9 tuổi đã mọc râu: 5 thực phẩm cha mẹ hay cho trẻ ăn khiến dậy thì sớm Thấy con trai mới 9 tuổi đã mọc râu, gia đình vội vàng đưa...
Hàng nghìn chị em chia sẻ nhau cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá bàng Nước lá bàng nấu sôi cho một chút muối rồi xông hoặc rửa...
Khi hiến tạng sẽ được hưởng những quyền lợi gì? Một người hiến tạng có thể cứu sống được 8 đến 10 người...