Tháng 06, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 18/11/2018 14:55 PM (GMT+7)

3 kiểu bà mẹ sẽ sinh con thông minh xuất sắc, bạn có nằm trong số này?

Hầu hết chỉ số IQ của rẻ đều được di truyền từ người mẹ. Vì vậy những em bé được sinh ra từ những bà mẹ dưới đây sẽ thông minh hơn.

3 kiểu bà mẹ sẽ sinh con thông minh xuất sắc, bạn có nằm trong số này? - 1

Các nghiên cứu di truyền về trí thông mình của trẻ đã chỉ ra rằng yếu tố di truyền ảnh hưởng đến trẻ khoảng 50-60%. Trong số các nhiễm sắc thể kế thừa sự thông minh thì nhiễm sắc thể X chiến ưu thế hơn

3 kiểu bà mẹ sẽ sinh con thông minh xuất sắc, bạn có nằm trong số này? - 2

Vì vậy sự thừa kế về chỉ số IQ của trẻ chủ yếu đến từ người mẹ (vì phụ nữ có 2 nhiễm sắc thể X (nhiễm sắc thể của nam giới là XY) và nếu trẻ được sinh ra từ những bà mẹ này thì còn có khả năng thông mình hơn người.

3 kiểu bà mẹ sẽ sinh con thông minh xuất sắc, bạn có nằm trong số này? - 3

Từ quan điểm của di truyền học, nếu phụ nữ sinh nở ở độ tuổi càng già thì càng ít có cơ hội kế thừa những gen tốt từ cha mẹ.

3 kiểu bà mẹ sẽ sinh con thông minh xuất sắc, bạn có nằm trong số này? - 4

Khoa học đã chứng minh, người mẹ ở độ tuổi vàng từ 24-28 tuổi sẽ sinh ra những đứa con thông minh hơn.

3 kiểu bà mẹ sẽ sinh con thông minh xuất sắc, bạn có nằm trong số này? - 5

Ở giai đoạn này, trứng trong cơ thể phụ nữ có chất lượng cao nhất và cơ thể cũng đang còn trẻ, tràn đầy năng lượng. Vào độ tuổi này, bào thai sẽ có một môi trương phát triển tốt, có nền tảng tốt và sẽ phát triển khỏe mạnh, thông minh ngay từ lúc chào đời.

3 kiểu bà mẹ sẽ sinh con thông minh xuất sắc, bạn có nằm trong số này? - 6

Chúng ta đều biết chế độ dinh dưỡng khi mang bầu rất quan trọng, tất cả dinh dưỡng đến từ người mẹ đều thông qua dây rốn để đến với thai nhi. Các dinh dưỡng này được lưu trữ như một kho báu giúp bé phát triển trong suốt thai kỳ.

3 kiểu bà mẹ sẽ sinh con thông minh xuất sắc, bạn có nằm trong số này? - 7

Nếu người mẹ không cung cấp đủ dinh dưỡng thì sự phát triển về trí não và trí thông minh của bé cũng bị ảnh hưởng.

3 kiểu bà mẹ sẽ sinh con thông minh xuất sắc, bạn có nằm trong số này? - 8

Vì vậy các mẹ bầu cần chú ý đến chế độ ăn uống, đảm bảo lượng thức ăn tiêu thụ hàng ngày cân bằng, đầy đủ dưỡng chất và tránh những thực phẩm gây hại, đặc biệt là đồ uống chứa caffeine có ảnh hưởng đến sự phát triển não và tim của em bé.

3 kiểu bà mẹ sẽ sinh con thông minh xuất sắc, bạn có nằm trong số này? - 9

Có 2 dưỡng chất mẹ nhất định phải bổ sung đầy đủ nhất là giai đoạn đầu mang thai là axit folic và axit béo Omega-3 để não bộ thai nhi phát triển tốt nhất, giúp trẻ thông minh hơn người.

3 kiểu bà mẹ sẽ sinh con thông minh xuất sắc, bạn có nằm trong số này? - 10

Trong khi mang thai, cảm xúc của người mẹ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến em bé trong bụng. Nếu tâm trạng của mẹ bình yên, lạc quan thì em bé cũng phát triển lành mạnh hơn.

3 kiểu bà mẹ sẽ sinh con thông minh xuất sắc, bạn có nằm trong số này? - 11

Nếu tâm trạng của mẹ thường xuyên thay đổi, hay cáu gắt, khó chịu cũng có thể ảnh hưởng đến bé và dễ sinh ra những em bé mất tập trung, tự kỷ sau này. Chính vì vậy người mẹ nên tạo tâm lý lạc quan, suy nghĩ tích cực sẽ có lợi cho em bé trong bụng.

May Lily

Tin đọc nhiều

Tập thể dục vào buổi sáng hay buổi chiều thì tốt hơn? Nghiên cứu mới nhất cho thấy tập thể dục vào buổi sáng và...
Cô bé đau bụng âm ỉ liên tục 10 năm, đi khám phát hiện bệnh của người lớn Thời gian dài đau bụng mà không tìm thấy nguyên nhân, cảnh...
Nữ sinh viên bị xuất huyết não sau khi đi hát karaoke, lý giải của bác sĩ gây bất ngờ Một nữ sinh viên đại học năm 2 sau khi đi hát karaoke cùng...
Bé gái co giật, chảy nước dãi không ngừng sau khi cắn lá của cây cảnh nhiều nhà cũng có Một bà mẹ Malaysia đã bị sốc khi phát hiện ra một loại cây...