Tháng 07, 2018
Thứ sáu
Chủ Nhật, ngày 03/12/2017 08:36 AM (GMT+7)

Nằm viện giữ thai suốt 7 tháng, siêu âm bình thường, bà mẹ chết lặng khi sinh con dị tật

Vì có tiền sử sảy thai nên cô Lưu đã nằm viện theo dõi kể từ ngày phát hiện mang bầu.

Một đứa trẻ ra đời luôn là niềm hạnh phúc cho mỗi gia đình. Vậy nhưng đối với gia đình họ Lưu (sống tại Thâm Quyến, Trung Quốc), sau khi nhìn thấy đứa con thứ hai do bà Lưu sinh ra, cả nhà đều chìm vào đau xót. 

Đó là một đứa trẻ có tai nhưng không có lỗ bên trong, không mở được mắt, bàn tay và bàn chân đều cong biến dạng. 

Nằm viện giữ thai suốt 7 tháng, siêu âm bình thường, bà mẹ chết lặng khi sinh con dị tật - 1

Tai bé bị biến dạng.

Ông Lưu cho biết trong suốt quá trình mang thai, kết quả siêu âm của vợ ông không có vấn đề gì nên ông không thể chấp nhận sự thật quá đau lòng này. Hiện nay, đứa bé đang được gửi đến đơn vị chăm sóc trẻ sơ sinh đặc biệt nhưng gia đình chưa cho bà Lưu biết tin. 

Nằm viện giữ thai suốt 7 tháng, siêu âm bình thường, bà mẹ chết lặng khi sinh con dị tật - 2

Kết quả siêu âm suốt thai kỳ không cho thấy gì bất thường.

Theo tìm hiểu, con gái lớn của vợ chồng này đã được 9 tuổi. Vài năm trở lại đây, hai người luôn muốn có đứa con thứ 2 nhưng từ năm 2014 đến 2016, bà Lưu liên tục bị sảy thai khi thai được 3, 4 tháng. 

Tháng 4 năm nay, bà Lưu phát hiện mình đang mang thai một lần nữa và có xuất huyết nhẹ nên lập tức nhập viện để khám. Tại đây, các bác sĩ khuyên cô nên nằm viện theo dõi để đề phòng tiền sử sảy thai lặp lại. 

Nằm viện giữ thai suốt 7 tháng, siêu âm bình thường, bà mẹ chết lặng khi sinh con dị tật - 3

Bà Lưu đã phải nằm viện theo dõi thai kỳ suốt 7 tháng.

Vậy là suốt từ tháng 4 đến ngày sinh gần đây, cô Lưu luôn nằm tại bệnh viện để theo dõi và chăm sóc sức khỏe. Kết quả hơn 10 lần siêu âm đều cho thấy thai nhi không có gì bất thường. Hiện tại, gia đình đang yêu cầu bệnh viện giải thích về tình trạng bất thường khi sinh ra của đứa trẻ. 

Nằm viện giữ thai suốt 7 tháng, siêu âm bình thường, bà mẹ chết lặng khi sinh con dị tật - 4

Gia đình đang yêu cầu phía bệnh viện giải thích.

Ban đầu, bệnh viện đã thừa nhận có một số thiếu sót trong việc tư vấn cho gia đình khám sàng lọc dị tật thai nhi. 

Kết quả kiểm tra ngày 17/7 của bà Lưu cho thấy gia đình đã từ chối kiểm tra hội chứng Down và một số xét nghiệm khác. Còn bác sĩ đã không đề nghị khám sàng lọc thalassemia. Kết quả siêu âm ba chiều không cho thấy có gì bất thường nhưng phía bệnh viện không tìm thấy kết quả siêu âm màu Doppler. Để giải quyết trường hợp này, bệnh viện cho biết sẽ hết sức giúp đỡ gia đình trong việc điều trị, phẫu thuật cho bé. 

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Minh An (Dịch từ Sohu)

Tin đọc nhiều

Tưởng vết muỗi đốt trên người, nam thanh niên may mắn thoát nạn khi sớm nghe lời bạn gái Nếu một ngày bạn đột nhiên thấy xuất hiện chấm đỏ trên ngực...
Để 2 con ở nhà chăm nhau, bố mẹ không ngờ điều này vô tình khiến con bị sỏi thận Một bé trai 2 tuổi sau nhiều lần tiểu ra máu đã được chuyển...
Một gia đình có 2 người chết do côn trùng cắn, cảnh báo loại côn trùng này rất dễ gặp Khi thời tiết càng ngày càng nóng, là thời điểm cao của...
Hàng nghìn chị em chia sẻ nhau cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá bàng Nước lá bàng nấu sôi cho một chút muối rồi xông hoặc rửa...